Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/12/200500:00:00(Xem: 6699)
- Cuba Lại Chỉ Trích Mỹ

Michael Parmly, Trưởng Đoàn Ngoại Giao Hoa Kỳ ở Havana, hôm 20-12-2005 lại bị Cuba chỉ trích là mở ra các màn “khiêu khích mới chống nhân dân Cuba.”

- Về Kịp Giáng Sinh

Đón chồng theo đơn vị Vệ Binh 1-182 FA về từ hỏa tuyến Iraq, bà Dawn Ehrig ôm Trung Sĩ John Ehrig -- ông theo đơn vị đóng 14 tháng bây giờ mới về.

- TT BUSH THĂM THƯƠNG PHẾ BINH

TT Bush bắt tay các chiến binh sau khi đọc diễn văn hôm 21-12-2005 đối với các chuyên gia quân y ở Trung Tâm Quân Y Hải Quân Quốc Gia ở Bethesda, Maryland, trước khi đi thăm một vòng quân y viện này. Từ khi Cuộc Chiến Iraq bắt đầu năm 2003, TT Bush trước ngày Giáng Sinh vẫn trực tiếp tới thăm các thương binh; hôm Thứ Tư ông đi từng giường an ủi và trao các huy chương.

- HỒNG KÔNG: THẮP NẾN VÌ DÂN CHỦ

Hàng trăm người biểu tình đoì dân chủ thắp nến bên ngoài Hội Đồng Nghị Viện Hồng Kông hôm 21-12-2005. Các dân biểu hôm thứ tư đã bác bỏ dự luật do chính quyền do Bắc Kinh hỗ trợ đưa ra, vì dự luật không ghi thời biểu khi nào thì Hoa Lục cho Hồng Kông đầy đủ dân chủ. Dự luật cần 40 phiếu -- tức 2/3 tổng số nghị viên -- để thông qua, nhưng chỉ kiếm được 34 phiếu. Các dân biểu phe dân chủ chỉ nắm 25 ghế.

- HÃNG BƯU KIỆN FEDEX LỜI TĂNG 33%

Công ty bưu kiện Fed Ex tường trình hôm Thứ Tư rằng lợi tức quý thứ 2 đã tăng 33%, làm cổ phiếu lập tức tăng 5%. Lợi tức ròng như thế đã tăng tới 471 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ một năm trứơc Fedex lời chỉ 354 triệu đô.

- HÃNG GIÀY NIKE LỜI TĂNG 15%

Nike Inc., hãng giày thể thao lớn nhất thế giới, hôm 20-12 loan báo lợi tức tam cá nguyệt tăng 15% để tới 301 triệu đô, nhờ thương vụ giày nội địa Hoa Kỳ tăng vọt, nhưng các đơn đặt hàng toàn cầu đã làm thất vọng giới đầu tư, thế cho nên cổ phần đã giảm hơn 3% trong ngày.

- ROME: XE LỬA ĐỤNG NHAU, 50 BỊ THƯƠNG

Một xe lửa hành khách đã lao vào một xe lửa khác tại trạm Roccasecca, phía nam Rome hôm 20-12-2005, làm bị thương hơn 50 người, một số nguy kịch. Lý do đang điều tra.

- NAM HÀN: TƯNG BỪNG NÔ EN

Các nam nữ nhân viên mặc đồ hóa trang Ông Già Nô En, Thiếu Nữ Áo Tắm Nô En... trong buổi quảng cáo du lịch cho khu công viên giải trí Everland tại Yongin, phía nam Seoul hôm 21-12-2005. Giáng Sinh là một trong các lễ lớn ở Nam Hàn, nơi hơn phân nửa dân số đã theo Cơ Đốc Giáo.

- THÁI LAN: LỤT LỚN, 19 NGƯỜI CHẾT

Trẻ em tưng bừng vui chơi với nứơc lụt ở tỉnh Pattani, 1,055 kilômét phía nam Bangkok, Thái Lan, hôm 21-12-2005. Lụt lớn đã làm chết 19 người ở Nam Thái Lan tuần qua, nâng số người chết tới 35 người trong trận lụt tệ hại nhất vùng này trong gần 30 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California đều tổ chức Hội Chợ Y Tế Miễn Phí nhằm phục vụ cho các cư dân không có điều kiện về y tế cư ngụ trong Địa hạt Quận Cam.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Bà Tư mở mắt kiếng dụi dụi rồi ngẩng lên: - Ba sấp nhỏ ơi, tui dò tìm trong tự điển thấy cả mấy trăm nước, vậy mà tuyệt nhiên không thấy tên “Nước lạ”! Nước lạ là nước nào? Nó ở đâu vậy ông?
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin VOA 27-10, “Sáng ngày 26/10, tại thành phố Wesminster, California, cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Jim Webb, chủ trì lễ tưởng niệm và vinh danh 81 chiến sĩ thuộc một tiểu đoàn nhảy dù của Quân đội Việt Nam Cộng Hoà tử vong khi máy bay vận tải của Không quân Hoa Kỳ gặp nạn vào năm 1965 trong Chiến tranh Việt Nam…
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.