Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

23/07/201100:00:00(Xem: 3350)

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

chu_tat_tien_dsc_0423-large-contentChào cờ, buổi ra mắt sách.

Westminster (Bình sa)- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 7 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, thành phố Westminster, Nhà Văn Hải Triều và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã tổ chức buổi ra mắt cuốn tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" gồm các bài phỏng vấn Dân Oan và các nhà Dân Chủ trong nước đã được nhà văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio từ đầu năm 2009 đến năm 2011. Nhà Văn Hải Triều đã ghi lại các buổi truyền thanh đó và chuyển thành tuyển tập. Buổi giới thiệu một công trình văn hóa mang tính chất tập thể và quân đội này đã ghi lại trong tâm hồn những người tham dự nhiều cảm tình sâu sắc.

Ngay tại trước hội trường, bốn xe "Jeep" quân đội đậu với cờ vàng ba sọc đỏ phất phới bay.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Phạm Đình Khuông, người điều hợp chương trình đã giới thiệu nhà văn quân đội Hải Triều, người cũng có bút hiệu Bắc Phong và Lê Khắc Anh Hào, lên để nói về việc thực hiện tuyển tập. Nhà văn Hải Triều, trong giọng nói đầy xúc động cho biết: "với tư cách là những người lính Việt Nam Cộng Hòa, ông và đồng đội, vẫn tiếp tục chiến đấu bên cạnh sự ủng hộ của các niên trưởng, chiến hữu và đồng bào, nếu không, cuộc chiến sẽ rất là cô đơn. Ông cho biết là nghĩa vụ của những nhà văn quân đội như ông là phải chuyển những Tiếng Nói Bất Khuất của Dân Oan đi khắp thế giới, nếu không những nỗi oan khuất của đồng bào sẽ bị đóng khung, bị chêt tức tưởi mà không được ai biết đến. Tuyển tập này mới chỉ là tập 1, còn tập 2, ông hy vọng sẽ kèm theo một CD đề đồng bào có thể nghe trực tiếp từng giọng nói can đảm của đồng bào trong nước, trong cuộc chiến đấu cho Dân Chủ tại Việt Nam, bất chấp mọi áp lực, gông cùm của Cộng Sản. Vì thế, mục tiêu hiện tại của mọi người Việt Nam là phải làm thế nào để chấm dứt chế độ Cộng Sản, nếu không, Cộng sản sẽ chấm dứt chúng ta..."

Tiếp theo, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã khẳng định rằng trên tất cả mọi sự mất mát của con người, sự mất Tự Do là một điều phẫn nộ nhất, thế nhưng, các nhà Dân Chủ, các Dân Oan Việt Nam, đã không ngần ngại chấp nhận việc bị trù dập, đánh đập và bị nhốt vào tù, chỉ mong cho dân tộc được có ngày hưởng Tự Do, Độc Lập và Dân Chủ. Ông còn đọc một trích đoạn phần trả lời của cô Hồ Thị Bích Khương, một Dân Oan, chỉ vì tranh đấu đòi quyền làm người mà bị công an thủ tiêu chồng của cô, vất xác trôi sông, sau đó, lại vội vàng chôn xác, không cho cô được nhận diện. Nhưng theo bà con cho biết, xác của chồng cô bị đâm, bị đánh tan nát. Bản thân cô, bị công an đánh đập hàng trăm lần.

Những tiếng nói bất khuất của Dân Oan, sau đó, đã được hòa nhịp bằng các giọng ca trầm hùng của ban Tù Ca Xuân Điềm. Đặc biệt là bản Tiếng Dân Oan do Nhạc Sĩ Xuân Điềm sáng tác đã từng được phát kèm theo các cuộc phỏng vấn của nhà văn Chu tất Tiến trước đây làm mọi người vô cùng xúc động. Tiếng vỗ tay theo nhịp hát đã làm cho không khí sôi động hẳn lên.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã lên đọc một bài viết sẵn, kể lại hiện trạng băng hoại của chế độ, gần 100 sân gôn lớn nhỏ đã cướp đi hàng vạn ngôi nhà của Dân Oan, chưa kể những dự án ma, những trung tâm lừa, những kế hoạch treo đã đẩy nhân dân vào chỗ cùng quẫn, không lối thoát. . .

Điều làm cho cử tọa cảm kích nhất là phần phát thanh tiếng nói trực tiếp từ Việt Nam gửi lời chào mừng đến cộng đồng hải ngoại trong dịp ra mắt sách này. Theo người điều hợp chương trình, ông Phạm Đình Khuông, cho biết là đáng lẽ tới giờ đó, mới có cuộc điện đàm với Việt Nam, nhưng vì chương trình đã được thông báo trước, và Cộng Sản đã theo dõi, nên chúng bao vây, kiểm soát gắt gao những vị nào sẽ nói chuyện với cộng đồng hải ngoại, cho nên, nhà văn Chu Tất Tiến đã phải thay đổi dự định và thu thanh lời phát biểu từ trước. Lời đầu tiên chào mừng là của Thượng Tọa Thích Thiện Minh, người tù 26 năm. Tiếp theo là phần phát biểu của nhà báo Tự do Tạ Phong Tần, rồi Tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo Lê Minh Triết, người cùng tù với Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Dân Oan Lê thị Kim Thu từ Đồng Nai, và sau cùng là Luật Sư Lê Trần Luật. Rất tiếc là vì các lời phát biểu đó được thu thanh trong điều kiện không thuận tiện, nên âm thanh không được rõ ràng lắm.

Chương trình được tiếp tục với phần hội luận sôi nổi trong khoảng nửa tiếng đồng hồ, rồi tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi cùng tiếng ngâm thơ truyền cảm của nghệ sĩ Phi Loan đã làm cho hội trường không ngừng vang tiếng vỗ tay. Một số độc giả thẳng thắn đặt câu hỏi với các tác giả và đặc biệt là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Đa số ý kiến ca ngợi tinh thần dũng cảm của bà. Một vị góp ý "sao trông bà nhỏ bé thế mà cái gan bà lớn thế"" đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên.

Buổi ra mắt sách đã thực sự thành công, với lúc cao điểm là hơn 150 người, lúc chương trình bước qua phần hội luận, cũng còn khoảng hơn 50 người.

Đồng hương muốn đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" xin liên lạc điện thoại ( 714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.