Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

23/07/201100:00:00(Xem: 3496)

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

chu_tat_tien_dsc_0423-large-contentChào cờ, buổi ra mắt sách.

Westminster (Bình sa)- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 7 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, thành phố Westminster, Nhà Văn Hải Triều và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã tổ chức buổi ra mắt cuốn tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" gồm các bài phỏng vấn Dân Oan và các nhà Dân Chủ trong nước đã được nhà văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio từ đầu năm 2009 đến năm 2011. Nhà Văn Hải Triều đã ghi lại các buổi truyền thanh đó và chuyển thành tuyển tập. Buổi giới thiệu một công trình văn hóa mang tính chất tập thể và quân đội này đã ghi lại trong tâm hồn những người tham dự nhiều cảm tình sâu sắc.

Ngay tại trước hội trường, bốn xe "Jeep" quân đội đậu với cờ vàng ba sọc đỏ phất phới bay.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Phạm Đình Khuông, người điều hợp chương trình đã giới thiệu nhà văn quân đội Hải Triều, người cũng có bút hiệu Bắc Phong và Lê Khắc Anh Hào, lên để nói về việc thực hiện tuyển tập. Nhà văn Hải Triều, trong giọng nói đầy xúc động cho biết: "với tư cách là những người lính Việt Nam Cộng Hòa, ông và đồng đội, vẫn tiếp tục chiến đấu bên cạnh sự ủng hộ của các niên trưởng, chiến hữu và đồng bào, nếu không, cuộc chiến sẽ rất là cô đơn. Ông cho biết là nghĩa vụ của những nhà văn quân đội như ông là phải chuyển những Tiếng Nói Bất Khuất của Dân Oan đi khắp thế giới, nếu không những nỗi oan khuất của đồng bào sẽ bị đóng khung, bị chêt tức tưởi mà không được ai biết đến. Tuyển tập này mới chỉ là tập 1, còn tập 2, ông hy vọng sẽ kèm theo một CD đề đồng bào có thể nghe trực tiếp từng giọng nói can đảm của đồng bào trong nước, trong cuộc chiến đấu cho Dân Chủ tại Việt Nam, bất chấp mọi áp lực, gông cùm của Cộng Sản. Vì thế, mục tiêu hiện tại của mọi người Việt Nam là phải làm thế nào để chấm dứt chế độ Cộng Sản, nếu không, Cộng sản sẽ chấm dứt chúng ta..."

Tiếp theo, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã khẳng định rằng trên tất cả mọi sự mất mát của con người, sự mất Tự Do là một điều phẫn nộ nhất, thế nhưng, các nhà Dân Chủ, các Dân Oan Việt Nam, đã không ngần ngại chấp nhận việc bị trù dập, đánh đập và bị nhốt vào tù, chỉ mong cho dân tộc được có ngày hưởng Tự Do, Độc Lập và Dân Chủ. Ông còn đọc một trích đoạn phần trả lời của cô Hồ Thị Bích Khương, một Dân Oan, chỉ vì tranh đấu đòi quyền làm người mà bị công an thủ tiêu chồng của cô, vất xác trôi sông, sau đó, lại vội vàng chôn xác, không cho cô được nhận diện. Nhưng theo bà con cho biết, xác của chồng cô bị đâm, bị đánh tan nát. Bản thân cô, bị công an đánh đập hàng trăm lần.

Những tiếng nói bất khuất của Dân Oan, sau đó, đã được hòa nhịp bằng các giọng ca trầm hùng của ban Tù Ca Xuân Điềm. Đặc biệt là bản Tiếng Dân Oan do Nhạc Sĩ Xuân Điềm sáng tác đã từng được phát kèm theo các cuộc phỏng vấn của nhà văn Chu tất Tiến trước đây làm mọi người vô cùng xúc động. Tiếng vỗ tay theo nhịp hát đã làm cho không khí sôi động hẳn lên.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã lên đọc một bài viết sẵn, kể lại hiện trạng băng hoại của chế độ, gần 100 sân gôn lớn nhỏ đã cướp đi hàng vạn ngôi nhà của Dân Oan, chưa kể những dự án ma, những trung tâm lừa, những kế hoạch treo đã đẩy nhân dân vào chỗ cùng quẫn, không lối thoát. . .

Điều làm cho cử tọa cảm kích nhất là phần phát thanh tiếng nói trực tiếp từ Việt Nam gửi lời chào mừng đến cộng đồng hải ngoại trong dịp ra mắt sách này. Theo người điều hợp chương trình, ông Phạm Đình Khuông, cho biết là đáng lẽ tới giờ đó, mới có cuộc điện đàm với Việt Nam, nhưng vì chương trình đã được thông báo trước, và Cộng Sản đã theo dõi, nên chúng bao vây, kiểm soát gắt gao những vị nào sẽ nói chuyện với cộng đồng hải ngoại, cho nên, nhà văn Chu Tất Tiến đã phải thay đổi dự định và thu thanh lời phát biểu từ trước. Lời đầu tiên chào mừng là của Thượng Tọa Thích Thiện Minh, người tù 26 năm. Tiếp theo là phần phát biểu của nhà báo Tự do Tạ Phong Tần, rồi Tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo Lê Minh Triết, người cùng tù với Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Dân Oan Lê thị Kim Thu từ Đồng Nai, và sau cùng là Luật Sư Lê Trần Luật. Rất tiếc là vì các lời phát biểu đó được thu thanh trong điều kiện không thuận tiện, nên âm thanh không được rõ ràng lắm.

Chương trình được tiếp tục với phần hội luận sôi nổi trong khoảng nửa tiếng đồng hồ, rồi tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi cùng tiếng ngâm thơ truyền cảm của nghệ sĩ Phi Loan đã làm cho hội trường không ngừng vang tiếng vỗ tay. Một số độc giả thẳng thắn đặt câu hỏi với các tác giả và đặc biệt là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Đa số ý kiến ca ngợi tinh thần dũng cảm của bà. Một vị góp ý "sao trông bà nhỏ bé thế mà cái gan bà lớn thế"" đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên.

Buổi ra mắt sách đã thực sự thành công, với lúc cao điểm là hơn 150 người, lúc chương trình bước qua phần hội luận, cũng còn khoảng hơn 50 người.

Đồng hương muốn đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" xin liên lạc điện thoại ( 714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.