Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

23/07/201100:00:00(Xem: 3041)

Sách Chu Tất Tiến, Hải Triều: ‘Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN’

chu_tat_tien_dsc_0423-large-contentChào cờ, buổi ra mắt sách.

Westminster (Bình sa)- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 7 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, thành phố Westminster, Nhà Văn Hải Triều và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã tổ chức buổi ra mắt cuốn tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" gồm các bài phỏng vấn Dân Oan và các nhà Dân Chủ trong nước đã được nhà văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio từ đầu năm 2009 đến năm 2011. Nhà Văn Hải Triều đã ghi lại các buổi truyền thanh đó và chuyển thành tuyển tập. Buổi giới thiệu một công trình văn hóa mang tính chất tập thể và quân đội này đã ghi lại trong tâm hồn những người tham dự nhiều cảm tình sâu sắc.

Ngay tại trước hội trường, bốn xe "Jeep" quân đội đậu với cờ vàng ba sọc đỏ phất phới bay.

Sau nghi thức chào cờ, mặc niệm, ông Phạm Đình Khuông, người điều hợp chương trình đã giới thiệu nhà văn quân đội Hải Triều, người cũng có bút hiệu Bắc Phong và Lê Khắc Anh Hào, lên để nói về việc thực hiện tuyển tập. Nhà văn Hải Triều, trong giọng nói đầy xúc động cho biết: "với tư cách là những người lính Việt Nam Cộng Hòa, ông và đồng đội, vẫn tiếp tục chiến đấu bên cạnh sự ủng hộ của các niên trưởng, chiến hữu và đồng bào, nếu không, cuộc chiến sẽ rất là cô đơn. Ông cho biết là nghĩa vụ của những nhà văn quân đội như ông là phải chuyển những Tiếng Nói Bất Khuất của Dân Oan đi khắp thế giới, nếu không những nỗi oan khuất của đồng bào sẽ bị đóng khung, bị chêt tức tưởi mà không được ai biết đến. Tuyển tập này mới chỉ là tập 1, còn tập 2, ông hy vọng sẽ kèm theo một CD đề đồng bào có thể nghe trực tiếp từng giọng nói can đảm của đồng bào trong nước, trong cuộc chiến đấu cho Dân Chủ tại Việt Nam, bất chấp mọi áp lực, gông cùm của Cộng Sản. Vì thế, mục tiêu hiện tại của mọi người Việt Nam là phải làm thế nào để chấm dứt chế độ Cộng Sản, nếu không, Cộng sản sẽ chấm dứt chúng ta..."

Tiếp theo, Nhà Văn Chu Tất Tiến đã khẳng định rằng trên tất cả mọi sự mất mát của con người, sự mất Tự Do là một điều phẫn nộ nhất, thế nhưng, các nhà Dân Chủ, các Dân Oan Việt Nam, đã không ngần ngại chấp nhận việc bị trù dập, đánh đập và bị nhốt vào tù, chỉ mong cho dân tộc được có ngày hưởng Tự Do, Độc Lập và Dân Chủ. Ông còn đọc một trích đoạn phần trả lời của cô Hồ Thị Bích Khương, một Dân Oan, chỉ vì tranh đấu đòi quyền làm người mà bị công an thủ tiêu chồng của cô, vất xác trôi sông, sau đó, lại vội vàng chôn xác, không cho cô được nhận diện. Nhưng theo bà con cho biết, xác của chồng cô bị đâm, bị đánh tan nát. Bản thân cô, bị công an đánh đập hàng trăm lần.

Những tiếng nói bất khuất của Dân Oan, sau đó, đã được hòa nhịp bằng các giọng ca trầm hùng của ban Tù Ca Xuân Điềm. Đặc biệt là bản Tiếng Dân Oan do Nhạc Sĩ Xuân Điềm sáng tác đã từng được phát kèm theo các cuộc phỏng vấn của nhà văn Chu tất Tiến trước đây làm mọi người vô cùng xúc động. Tiếng vỗ tay theo nhịp hát đã làm cho không khí sôi động hẳn lên.

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã lên đọc một bài viết sẵn, kể lại hiện trạng băng hoại của chế độ, gần 100 sân gôn lớn nhỏ đã cướp đi hàng vạn ngôi nhà của Dân Oan, chưa kể những dự án ma, những trung tâm lừa, những kế hoạch treo đã đẩy nhân dân vào chỗ cùng quẫn, không lối thoát. . .

Điều làm cho cử tọa cảm kích nhất là phần phát thanh tiếng nói trực tiếp từ Việt Nam gửi lời chào mừng đến cộng đồng hải ngoại trong dịp ra mắt sách này. Theo người điều hợp chương trình, ông Phạm Đình Khuông, cho biết là đáng lẽ tới giờ đó, mới có cuộc điện đàm với Việt Nam, nhưng vì chương trình đã được thông báo trước, và Cộng Sản đã theo dõi, nên chúng bao vây, kiểm soát gắt gao những vị nào sẽ nói chuyện với cộng đồng hải ngoại, cho nên, nhà văn Chu Tất Tiến đã phải thay đổi dự định và thu thanh lời phát biểu từ trước. Lời đầu tiên chào mừng là của Thượng Tọa Thích Thiện Minh, người tù 26 năm. Tiếp theo là phần phát biểu của nhà báo Tự do Tạ Phong Tần, rồi Tu sĩ Phật Giáo Hòa Hảo Lê Minh Triết, người cùng tù với Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Dân Oan Lê thị Kim Thu từ Đồng Nai, và sau cùng là Luật Sư Lê Trần Luật. Rất tiếc là vì các lời phát biểu đó được thu thanh trong điều kiện không thuận tiện, nên âm thanh không được rõ ràng lắm.

Chương trình được tiếp tục với phần hội luận sôi nổi trong khoảng nửa tiếng đồng hồ, rồi tiếng sáo của nghệ sĩ Ngọc Nôi cùng tiếng ngâm thơ truyền cảm của nghệ sĩ Phi Loan đã làm cho hội trường không ngừng vang tiếng vỗ tay. Một số độc giả thẳng thắn đặt câu hỏi với các tác giả và đặc biệt là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Đa số ý kiến ca ngợi tinh thần dũng cảm của bà. Một vị góp ý "sao trông bà nhỏ bé thế mà cái gan bà lớn thế"" đã làm cho không khí sôi nổi hẳn lên.

Buổi ra mắt sách đã thực sự thành công, với lúc cao điểm là hơn 150 người, lúc chương trình bước qua phần hội luận, cũng còn khoảng hơn 50 người.

Đồng hương muốn đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" xin liên lạc điện thoại ( 714) 398-3678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.