Hôm nay,  

Cs Thả 10,000 Tù: Trong Có 4 Việt Kiều Mỹ, 4 Tù An Ninh

8/30/200500:00:00(View: 5034)
HANOI -- Nhà cầm quyền CSVN quyết định trả tự do trước thời hạn 10,307 tù nhân nhân dịp lễ 2-9 của chế độ.
Cuộc họp báo của các Thứ Trưởng công an Lê Thế Tiệm và Thứ Trưởng ngoại giao Lê văn Bàng cho biết trong số đối tượng đặc xá có cựu tổng giám đốc đài phát thanh Hà Nội Mai văn Hạnh, bị án tù trong vụ Năm Cam.
Ông Tiệm cho biết 28 người được tha là dân thiểu số cao nguyên miền trung vượt biên và chống cự nhân viên công lực - 21 người là ngoại kiều và 4 người phạm tội có liên quan với an ninh quốc gia. Báo trong nước không kể tên những người này. Trong đó có 4 người tù mang quốc tịch Mỹ.

Ngoài 4 người mang quốc tịch Mỹ, có 5 người mang quốc tịch Kampuchia, 4 người Đài Loan, 3 người Malaysia, 2 người Trung Quốc, một người Nam Triều Tiên, một người Lào và một người Cameroon.
Tù lương tâm, tù chính trị tại Việt Nam vẫn bị xem là tù hình sự, tù phá hoại an ninh qúôc gia, hay tù vì lạm dụng dân chủ... Người ta không rõ có nhà bất đồng chính kiến nào được thả dịp này hay không.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.