Hôm nay,  

Những Điều Trông Thấy: Cơ Hội Của Ánh Sáng & Niềm Tin Trong Đấu Tranh

1/31/200600:00:00(View: 5929)
Theo tin RFA và một số cơ quan truyền thông trong cũng như ngoài nước, những cuộc đình công tại Việt Nam đang gia tăng tới mức kỷ lục gần 70 ngàn người. Sự kiện này được xuất phát từ một số hành động chà đạp nhân phẩm, bóc lột sức lao động, điều kiện làm việc thiếu vệ sinh và thiếu an toàn của các cơ sở kinh doanh ngoại quốc tại Việt Nam. Tuy vậy, công đoàn và nhà cầm quyền CSVN vẫn cố gắng bảo vệ doanh nghiệp ngoại quốc bằng cách ngăn chặn và đàn áp những tiếng nói trung thực và uất ức này dưới nhiều hình thức khác nhau.
Để đi tìm những nguyên nhân sâu xa hơn, người ta biết được rằng, các nhà đầu tư ngoại quốc này đều có rất nhiều chi nhánh trên thế giới. Tại các nơi đầu tư , những doanh thương này bắt buộc phải có những hành xử công bằng tối thiểu bởi những ràng buộc trong hợp đồng và luật pháp của quốc gia sở tại. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhà nước CSVN không bao giờ có một hợp đồng rõ rệt và một hệ thống luật lệ trong sáng để ràng buộc trong đầu tư. Tất cả đều tùy tiện, các quan chức liên hệ thi nhau tham nhũng, móc ngoặc. Từ đó, những doanh gia ngoại quốc này tự nhiên trở thành những ông chủ, có đầy đủ quyền lực để bóc lột công nhân như một thứ nô lệ. Bởi họ biết rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhà nước CSVN phải bảo vệ họ tối đa, kể cả những thủ đoạn đàn áp công nhân một cách hèn hạ nhất. Trong hoàn cảnh đói rách, tang thương, người công nhân Việt Nam không có đường lựa chọn, họ đã phải vùng lên trong cái cảnh "Tức nước phải vỡ bờ" như hôm nay.

Đã đến lúc dân tình không biết sợDẫu bạo tàn gươm giáo cũng làm ngơCó gì đâu để lưu luyến bây giờPhải vùng dậy đấu tranh giành sự sống

Là một người Việt Nam bình thường, chúng ta không cần những lý thuyết, hay học thuyết chính trị cao siêu nào cả, mà chỉ cần thấy những hiện thực thật phũ phàng của một chế độ tàn bạo, phi nhân, đang cấu kết với ngoại bang, bóc lột dân lành, để qua đó làm động lực đấu tranh. Sự kiện đau khổ, nhục nhã của người dân Việt ngày nay, chính là tác phẩm của bọn lãnh đạo CSVN. Cái bản chất tham lam, hèn nhược của bọn CSVN đã biến chúng trở thành hèn nhược, làm tôi mọi cho ngoại bang.


Trong suốt 60 năm với miền Bắc và 30 năm với miền Nam, dưới chế độ phi nhân CSVN, một cuộc đình công vĩ đại và đồng loạt như thế này, được coi như một kỳ tích. Đây cũng là một cơ hiếm có, để dùng làm lực đẩy phát huy sức mạnh của toàn dân trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho VN. Do đó, thiết nghĩ chúng ta bắt buộc phải vận dụng mọi phương tiện, mọi khả năng để có thể đóng góp và yểm trợ cho công cuộc đấu tranh này được thành tựu . Sự yểm trợ của chúng ta cũng chứng tỏ được tình nhân loại, nghĩa đồng bào và tình yêu trong nhân bản.
Trong chế độ tàn bạo, phi nhân của CSVN hiện nay, những người có thể nói thay cho dân, thì đa số bị danh lợi làm cho họ trở thành văn nô , ký nô.... Những người dám nói thì lại bị bịt họng, trói não trong các nhà tù. Cứ nhìn vào hệ thống truyền thông của VN ngày này tất sẽ thấy. Với hơn 600 tờ báo trong nươc, nhưng chỉ thấy một vài tờ loan tin lấy lệ mà không có một lời bình luận nào, cổ động hay bênh vực cho những sự cùng khổ của người dân. Tại hải ngoại, chúng ta không bị bất cứ một áp lực khủng bố nào hay bị lệ thuộc bởi miếng cơm manh áo, nên chúng ta cần bày tỏ những hành động tích cực để yểm trợ cho họ.
Ngạn Ngữ có câu, "Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách". Như vậy, kính mong tất cả các tổ chức đấu tranh, đảng phái và tôn giáo hãy lên tiếng và hành động trong khả năng, để cùng chia sẻ, gánh vác phần nào trách nhiệm với quê hương và dân tộc. Nếu được vậy thì cái ngày Cộng Sản bị giải trừ không còn xa, dân nước mình sẽ hết khổ và có thể ngước thẳng mặt lên chen chân với thế giới bao la tiến bộ hôm nay.

Dân lầm than sẽ gieo nhiều biến độngLửa đấu tranh bừng sáng ngập khung trờiTiếng la hò vang dậy khắp muôn nơiĐảng cúi mặt, vào hố sâu lịch sử

Sau cùng, thiết nghĩ cuộc đình công vĩ đại đang diễn ra trong nước, chắc chắn sẽ là một tiền lệ, khởi đầu cho những cuộc đấu tranh đòi lại quyền tự quyết của toàn dân. Do đó, xin đề nghị một số công việc có thể làm trong hiện tại. Chúng ta cần vận dụng tất cả khả năng trong phạm vi của từng cá nhân, hội đoàn, đoàn thể, truyền thông, báo chí và các tổ chức đấu tranh, đảng phái, để tìm sự ủng hộ và sự yểm trợ từ những chính quyền sở tại và đưa sự việc ra ánh sáng quốc tế, vì đây chính là vấn đề vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng. Ngoài ra, các cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cũng nên tổ chức những cuộc biểu tình trước toà đại sứ CSVN, để chúng ta nói nên sự hèn nhược của tập đoàn lãnh đạo CSVN, đã cúi lưng liếm gót ngoại bang để bóc lột sức lao động và chà đạp nhân phẩn và nhân quyền của người dân VN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đài RFI của Pháp ngày 24-10-2019 có một bài viết, "Khủng bố trắng", vũ khí để Bắc Kinh bịt miệng những người đòi dân chủ Hồng Kông”. Rằng”Từ cuối tháng 8/2019, đã có ít nhất 8 nhà đấu tranh vì dân chủ Hồng Kông bị những toán người lạ mặt tấn công.
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
Khoảng đầu tháng 11/2019, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
LA MORA - CBS đưa tin ngày 5 tháng 11: ít nhất 9 người Mỹ bị giết trong tranh chấp băng đảng tại miền bắc Mexico.
NEW DEHLI - Vào ngày Chủ Nhật 3 tháng 11, hàng ngàn người Ấn Độ ăn mặc sặc sỡ trầm mình tại sông Yamuna chảy qua thủ đô từ sáng sớm của lễ hội Hindu. Tín đồ ngoan đạo cầu nguyện cho dòng sông, trầm mình khấn hứa chào đón mặt trời lên.
BUTTS COUNTY - Công tố của Butts county cho biết: 1 người chết trong trận hỗn chiến tại Waffle House. Kẻ chửi mắng xúc phạm chủng tộc với cử tọa bị bắn tử thương sau khi gây ra cuộc ẩu đả hồi tối Halloween.
WASHINGTON - Cuộc xét xử Rogers Stone, cộng sự thân tín giúp việc vận động tranh cử của ứng viên Trump, bắt đầu tuần này tại tòa hình sự.
WASHINGTON - Trump Junior xác nhận thân phụ TT có thể tin cậy hoàn toàn vào 1 số ít trong nhóm cộng sự.
LOUDOUN COUNTY - Bên ngoài bản doanh tranh cử của đảng bộ DC tiểu bang Virginia chiều Chủ Nhật 3 tháng 11, cựu PTT Biden tiếp xúc cử tri tại bãi đậu xe để vận động giúp ứng viên cùng đảng trong cuộc bầu cử lập pháp tiểu bang trước cuộc bỏ phiếu ngày Thứ Ba 5-11.
WASHINGTON - Tronng lúc chu kỳ tuyển cử 2020 đang đến gần, tỉ lệ cử tri ủng hộ phe DC mở rộng ưu thế với TT Trump tại chức là đại biểu của đảng CH.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.