Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ Định Không Khuyên Giáo Dân Chích Thuốc Ngừa Của Johnson&Johnson Vì Nói Nó Làm Bằng Mô Bào Của Bào Thai Bị Phá; Johnson&Johnson Đã Phủ Nhận Điều Này

03/03/202119:22:00(Xem: 1204)

 

Trong khi các viên chức và chuyên gia y tế chạy đua để cho người Mỹ được chích ngừa chống Covid-19, một số vị giám mục Công Giáo đã cân nhắc việc không khuyến khích các giáo dân đi chích ngừa loại thuốc chích ngừa một liều mới nhất từ hãng dược Johnson & Johnson khi các thay thế sẵn có, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.

Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ, cũng như ít nhất 6 giáo phận khác khắp nước Mỹ đã công bố thông báo bày tỏ “các mối quan tâm đạo đức” về việc chích thuốc ngừa vì việc nó sử dụng các tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm từ các tế bào được lấy vào thập niên 1980s từ mô bào của các bào thai bị phá.

Thuốc chích ngừa này là loại thuốc thứ ba được trao thẩm quyền sử cụng tại Hoa Kỳ. Không giống các loại trước – từ Pfizer/BioNTech và Moderna – thuốc chích ngừa của Johnson & Johnson chỉ đòi hỏi chích một liều và có thể cất ở nhiệt độ máy lạnh bình thường, làm cho nó dễ chuyên chở hơn.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo người Mỹ nên chích thuốc ngừa mà họ được cung cấp.

“Nếu người dân được cung cấp thuốc chích ngừa của Johnson & Johnson, họ không nêu nói, ‘Tôi không muốn loại đó’,” theo Bác Sĩ Paul Goepfert, giám đốc Phòng Nghiên Cứu Thuốc Chích Ngừa Alabama, cho biết hồi tháng trước. “Chúng ta không ở trong tình huống mà chúng ta có thể chọn lựa các thuốc chích ngừa.”

Trước việc trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp tại Hoa Kỳ cho thuốc chích ngừa của Johnson & Johnson, văn phòng giáo lý của Giáo Hội Công Giáo La Mã – Bộ Giáo Lý Đức Tin – nói rằng “là hợp đạo đức để nhận các thuốc chích ngừa Covid-19 mà đã sử dụng tế bào từ các bào thai bị phá trong nghiên cứu của họ và tiến trình sản xuất.”

Một thông báo mới từ Hội Đồng Giám Mục là ngược với thông báo được chấp thuận bởi Đức Giáo Hoàng Francis, người đã chích thuốc ngừa trong tháng 1. Thông báo trong tháng 12 nói rằng “sử dụng những thuốc chích ngừa như thế không tạo ra sự hợp tác chính thức với việc phá thai mà các tế bào được sử dụng trong việc chế tạo các loại thuốc chích ngừa.”

Trong một tuyên bố gửi cho CNN, Johnson & Johnson nói rằng, “Chúng tôi tự hào mang lại thuốc chích ngừa Covid-19 cho thế giới và góp phần chấm dứt đại dịch này. Thuốc chích ngừa Covid-19 một liều của chúng tôi sử dụng một cơ phận vi khuẩn không bị truyền nhiễm không còn hoạt động – tương tự với vi khuẩn cảm lạnh – mà các mã hóa đối với protein “có gai” của vi khuẩn corona, và không có mô bào bào thai trong thuốc chích ngừa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
QUẬN CAM (VB-16/4/2021) --- Hợp tác với tình báo Nga để gian lận bầu cử Hoa Kỳ có phải là tội phản quốc? Nếu Trump được Putin dàn dựng để thắng cử Tổng Thống Mỹ 2016, có phải Trump là tay sai cộng sản Nga? Nhiều chi tiết hiển lộ ra hôm Thứ Năm, theo hồ sơ Mỹ đưa ra.
Vi khuẩn RNA giống như SARS-CoV-2 đột biến liên tục khi chúng tạo ra nhiều bản sao hơn của chính chúng. Hầu hết các đột biến này đưa tới bất lợi cho vi khuẩn và do đó biến mất qua chọn lọc tự nhiên. Dù, có một số trường hợp, chúng có lợi đối với các vi khuẩn đột biến hay được gọi là biến thể di truyền. Một thí dụ là sự đột biến cải thiện khả năng của vi khuẩn để tấn công mạnh hơn vào các tế bào con người, do đó tăng cường sự sinh sản cấp số nhân của vi khuẩn. Một ví dụ khác là đột biến cho phép vi khuẩn lây lan dễ dàng hơn từ người này sang người kia, như thế làm gia tăng khả năng truyền nhiễm. Không có gì đáng ngạc nhiên đối với một loại vi khuẩn mới xuất hiện trong loài người và vẫn thích nghi đối với con người như là vật chủ. Trong khi những vi khuẩn không nghĩ rằng chúng bị điều hành bởi cùng một động lực tiến hóa mà tất cả sinh vật đều có – trình tự đầu tiên của công việc của chúng là tự tồn tại. Những đột biến này đưa tới nhiều biến thể SARS-CoV-2 mới, dẫn tới nhiều đám bùng phát
Tình hình đại dịch ngày càng khả quan khi số người bị lây lan và tử vong đều sút giảm mạnh ở Mỹ giữa lúc cuộc chạy đua chích thuốc ngừa Covid-19 của chính phủ Biden đang tăng tốc. Tuy nhiên nhiều nơi trên toàn cầu vẫn còn chật vật để đối phó với sự lây lan của vi khuẩn trong lúc chưa có đủ thuốc thích ngừa. Trong khi đó cộng đồng tình báo Mỹ lên tiếng cảnh báo về mối họa lâu dài của Trung Quốc đối với vai trò và ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên thế giới trong bản phúc trình được công bố hôm 13 tháng 3.
Chưa được phỏng vấn: Nếu qúy vị đã được xếp lịch phỏng vấn xin chiếu khán di dân tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ nhưng cuộc hẹn của qúy vị sau đó bị hủy bỏ vào tháng 4 năm ngoái, vui lòng truy cập Trang đặt lịch lại USTravelDocs để được hướng dẫn về cách xin lại ngày phỏng vấn của qúy vị. Qúy vị sẽ cần phải thay thế bất kỳ giấy tờ nào đã hết hạn.
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 đang gia tăng tại Michigan – nơi này là một trong những nơi bùng phát tồi tệ nhất nước đang diễn ra – đang đẩy các bệnh viện tới mức sức chứa nguy ngập, và các cư dân cần giúp đỡ để chận đứng sự lây lan của vi khuẩn, theo hệ thống chăm sóc sức khỏe lớn nhất của tiểu bang này cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.