Hôm nay,  

Hà Nội Thả Nhà Dân Chủ Nguyễn Khắc Toàn

1/26/200600:00:00(View: 5538)
Việt Nam trả tự do cho nhà tranh đấu Nguyễn Khắc Toàn, theo tin của RFA hôm Thứ Tư như sau.

Sau hơn 4 năm trời bị giam cầm, nhà tranh đấu Nguyễn Khắc Toàn đã được trả tự do.

Ban Việt Ngữ chúng tôi đã liên hệ được với mẹ ông Toàn và được thông báo ông Toàn đã được thả ra khỏi tù lúc 3 giờ chiều ngày hôm qua. Hỏi về tình trạng sức khỏe của ông Toàn, mẹ ông cho biết con trai Bà “sức khỏe bình thường”.

Sinh năm 1945 tại Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Toàn từng phục vụ trong quân đội và chẳng bao lâu sau ngày chiến tranh kết thúc, ông là một trong những người đầu tiên nhận thức thấy Việt Nam cần có tự do, dân chủ và luật pháp công minh.

Cùng với những nhà tranh đấu cho dân chủ khác như Cựu Tướng Trần Độ, các ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Trần Dũng Tiến, ông đã phổ biến những bài viết kêu gọi dân chủ, đồng thời cũng là người cung cấp cho thế giới biết tin tức về những cuộc biểu tình mà người dân thường xuyên tổ chức ngay trước cửa Quốc Hội và trước Văn Phòng Trung Ương Đảng.

Ngày mùng 8 tháng Giêng năm 2002, ông bị bắt và nhà nước cáo buộc ông tội làm gián điệp, tuyên án ông 12 năm tù và 3 năm quản chế. Ông bị giam ở trại B14 thuộc tỉnh Hà Đông cho đến khi được trả tự do.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.