Hôm nay,  

Giáo Dân Việt Hướng Về Vatican Cầu Nguyện

06/04/200500:00:00(Xem: 4850)
Cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam với số tín đồ cao thứ nhì tại Châu Á, hôm Thứ Ba ngậm ngùi tiễn biệt Đức Thánh Cha Gioan Phao Lồ Đệ nhị là vị Giáo hoàng khả kính mà họ chưa bao giờ được dịp nhìn thấy tận mắt, theo bản tin RFA.

Linh mục Đặng Đức Ngạn, thư ký Hội đồng Giám mục của Giáo hội Công gíao Việt Nam nói rằng 8 triệu tín đồ Việt Nam lâu nay vẫn hằng mong ước Ngài đặt đến nước mình, nhưng nay thì nguyện vọng tha thiết ấy xin được dành cho vị tân Giáo hoàng.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao-lồ đệ nhị chưa bao giờ có cơ hội đến thăm viếng Việt Nam cũng như Hoa Lục là nơi tập trung đông đảo các tín đồ Ki-tô hữu tại Á Châu.
Nhân dịp này, Linh mục Đặng Đức Ngạn cũng lên tiếng ca ngợi vị Giáo hoàng quá cố là nhà lãnh đạo tinh thần đã lên án chế độ độc tài, các hành động vi phạm nhân quyền và cưỡng bức lao động.
Cho đến nay nhà nước Việt Nam và Tòa thánh Vatican vẫn chưa thiết lập bang giao chính thức. Tuy nhiên, kể từ cuối thập niên 90 đến nay Hà Nội đã có một chính sách cởi mở hơn đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Việt Nam và Trung Quốc là 2 nơi ngài muốn tới nhưng chưa có cơ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.