Hôm nay,  

Csvn Ra Độc Chiêu, Hứa Thả Nếu Ms Quang Rút Đơn Chống

22/03/200500:00:00(Xem: 5494)

SAIGON -- Nhà nước CSVN lần này lại tung ra độc chiêu hứa hẹn: chiêu dụ Mục Sư Nguyễn Hồng Quang hãy rút Đơn Chống Án thì sẽ được thả sớm.
Tuy nhiên, với kinh nghiệm đầy đau thương chia sẻ với cả một dân tộc, những kiểu hứa hẹn như “học tập 3 ngày bỗng nhiên thành tù cải tạo 15 năm,” các vị tu sĩ Tin Lành không để bị mắc mưu lần này. Tình hình này đã thấy rõ, dù ông Nông Đức Mạnh có chỉ tay vào Mả Ông Hồ mà vặn cổ gà thề độc thì dân chúng cũng không ai tin nữa.
Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) gửi từ Washington DC ngày 21 tháng 3, 2005 cho thấy “độc chiêu hứa hẹn” lại được tung ra như sau.
Chính quyền CSVN đang "chiêu dụ" MS Nguyễn Hồng Quang và Truyền Đạo (TĐ) Phạm Ngọc Thạch "hãy rút đơn chống án, rồi sẽ được tha"!

Quá biết đòn phép lừa đảo của CS, hai vị đã từ chối; vì chắc chắn sau khi rút đơn chống án, CS sẽ vịn vào lý do nộp đơn lại quá hạn, rồi tuyên bố hai ông đã nhận tội và chấp nhận bản án (3 năm và 2 năm) trong phiên tòa sơ thẩm.
Gia đình hai vị đã chính thức yêu cầu LS Nguyễn Văn Đài hiện hộ; đây là một LS trẻ tại Hà Nội Hy vọng ông thành công trong nhiệm vụ rất tình người này.
Lịch trình xét xử của tòa án Saigon trong tháng 3 đã đưa ra, theo đó không có phiên tòa xử MS Quang và TĐ Thạch. Như vậy, phiên tòa sớm cho hai vị phải vào tháng 4, chắc chắn là sau ngày TT Hoa Kỳ tuyên bố "tha bổng" CPC cho CS Hà Nội!
Đặc biệt, nguồn tin còn ghi nhận, sau những ngày thay mặt chồng để dìu dắt giáo hội Mennonite tại Việt Nam, tinh thần Bà Nguyễn Hồng Quang đã vững vàng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.