Hôm nay,  

1 Đại Tá Csvn Tố Tổng Cục 2: Phản Quốc, Chống Nhân Dân

12/9/200400:00:00(View: 5739)
Chính phủ CSVN có thể bị tan vỡ vì các tranh chấp nội bộ giữa ban chấp hành trung ương, quân đội và tình báo hay không"
Một đại tá CSVN vừa gửi lá thư lên án Đảng Ủy Quân Sự Trung Ương (tức Tổng Cục 2) đã “gây chia rẽ trong nội bộ quân đội, nội bộ Đảng, đã định lái quân đội đi ngược đường lối chính trị của TƯ Đảng, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân... đưa quan hệ VN với Mỹ vào thế thù địch...” Đặc biệt, Nông Đức Mạnh đã rơi vào thế khó xử mới.
Các tranh chấp này sẽ dẫn tới những cuộc thanh trừng mới ra sao" Dưới đây là toàn văn lá thư của Đại Tá Vi Hùng.
Thực trạng diễn biến của chiến dịch 462 (T4, Sáu Sứ & Tổng cục II)
Vi Hùng
(Đại tá CSVN)
1. Trong Hội nghị Đảng uỷ Quân Sự Trung ương (ĐUQSTƯ) mở rộng ngày 24-8-2004, Tổng cục II đã đạo diễn khá thành công vở diễn là biến toàn bộ báo cáo thành nội dung chủ yếu của Ban chấp hành ĐUQSTƯ nhờ có sự chủ trì của Bộ trưởng Phạm Văn Trà vốn là đệ tử trung thành của Lê Đức Anh và người đã bị TC II nắm gáy vì thành tích bất hảo trong sinh hoạt (năm nhà ba vợ v.v...)
2. Vì đã biết rõ nội dung các chủ trương nhận định, sẽ không được sự đồng tình của các ngành Công an, Ngoại giao và khó tranh thủ được sự phê duyệt của ban Bí thư nên ĐUQSTƯ (mà thực tế là TC II) đã vượt qua mọi thủ tục phê duyệt, gấp rút truyền đạt quán triệt cho các quân khu, các quân binh chủng, các tổng cục để đặt các cấp lãnh đạo của quân đội ở vào thế "sự đã rồi".
3. Quá trình họp Hội nghị QSTƯ mở rộng và quá trình đi phổ biến gấp rút cho các quân khu đã đặt Nông Đức Mạnh và Ban bí thư vào thế cực kỳ khó xử:
a, Nông Đức Mạnh vừa là Tổng bí thư Đảng lại vừa là bí thư ĐUQSTƯ chả lẽ lại đi phản bác một nghị quyết của hội nghị ĐUQSTƯ mà Nông Đức Mạnh là một thành viên chủ chốt"
b, Chả lẽ Ban bí thư lại đứng ra phê bình ĐUQSTƯ" Nếu thế thì lại bộc lộ sự mất đoàn kết trong nội bộ TƯ à " Vấn đề là không có ai dám trái ý Lê Đức Anh đang chỉ đạo đợt phản kích này"
4. Vượt mọi cấp trên của mình, chính TC II đã tự động đưa báo cáo của ĐUQSTƯ mở rộng lên Internet đưa ra công khai để làm việc đã rồi, đưa Bộ chính trị, Ban bí thư TƯ Đảng vào thế bị động. Rồi họ lại bày ra trò phải truy tìm ra xem ai là người để lộ bí mật báo cáo ĐUQSTƯ ra ngoài để vu khống cho các lực lượng cấp trên phản động.
5. Mục đích của TC II đem ra công khai báo cáo ĐUQSTƯ là nhằm vượt qua và thay thế Bộ Chính trị, Tổng Bí thư và ban chấp hành TƯ Đảng để chỉ đạo cho toàn dân, toàn Đảng, toàn quân nghe và làm theo phương hướng của ĐUQSTƯ (mà thực chất là của TC II).

Nhưng nó đã vấp phải sự phản ứng của các tướng lĩnh (kể cả số vị đương chức trong quân đội), của các cán bộ lão thành, của các đồng chí trung thực trong Bộ Chính trị, ban bí thư nên buộc Bộ Quốc phòng phải tổ chức ngay hội nghị Quân Chính vừa qua (23,24/11) để nói lại một số vấn đề chung của Quân đội.
Qua đó, chính ĐUQSTƯ (mà chủ yếu là TC II) đã gây chia rẽ trong nội bộ quân đội, nội bộ Đảng, đã định lái quân đội đi ngược đường lối chính trị của TƯ Đảng, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân.
6. Vì sao Tổng cục II lại dám làm những việc tày đình như vậy" Vì chúng biết rất rõ nguy cơ bị khởi tố. Chúng biết khá rõ xu thế dư luận của các tướng lĩnh, các cán bộ lão thành, các nhà tri thức, các tầng lớp nhân dân đang đòi hỏi phải tiến hành khởi tố chúng. Xu thế này ngày càng mạnh mẽ càng mở rộng nên chúng phải giở trò chống trả vu vạ:
a, Chúng tung tin là Lê Đức Anh có thể huy động một số tướng lĩnh đang cầm quân để uy hiếp TƯ buộc TƯ phải tuân theo chúng (") Đó chỉ là ảo tưởng, vì ở Việt Nam ta không bao giờ có chuyện lực lượng vũ trang chống lại Đảng, chống lại chính quyền cách mạng, chống lại nhân dân.
b, Chúng định tìm cách đả kích khai trừ Đảng đối với thượng tướng Nam Khánh để hù doạ các tướng lĩnh đương chức hoặc đã về hưu không được ủng hộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại tướng Chu Huy Mân và thượng tướng Nam Khánh.
c, Chúng đang cố vu khống, bịa đặt tất cả các lực lượng đòi truy tố chúng là lực lượng phản động đang liên minh với CIA để phá hoại Đảng CSVN.
7. Nhưng tất cả các mưu đồ và hoạt động của TC II chỉ là những cơn dãy dụa, vô vọng trước khi bị luật pháp trừng trị mà thôi. Báo cáo ĐUQSTƯ ra công khai một mặt tự phơi bày bộ mặt phi nghĩa hèn hạ của chúng, mặt khác nó đánh sập uy tín của ĐUQSTƯ vì đã biến chất đi ngược lại lợi ích của Tổ Quốc của nhân dân (như đưa quan hệ VN với Mỹ vào thế thù địch là nguy hiểm trong tình hình hiện nay).
Vở diễn của TC II chỉ đánh lừa được một số quần chúng nhẹ dạ cả tin, một số cán bộ lãnh đạo nào đó vốn lâu nay chịu ơn huệ của Lê Đức Anh hoặc đã có những vết nhơ trong đời sống xã hội mà TC II đã có hồ sơ. Chứ nó không thể đánh lừa được đông đảo cán bộ trong và ngoài quân đội và nhân dân quần chúng đã được tôi luyện qua 60 năm cách mạng.
Đại tá Vi Hùng: Bộ Quốc phòng
Nhà K8, khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội
Ngày 28 tháng 11 năm 2004

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.