Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đại Tá Csvn Tố Tổng Cục 2: Phản Quốc, Chống Nhân Dân

09/12/200400:00:00(Xem: 4774)
Chính phủ CSVN có thể bị tan vỡ vì các tranh chấp nội bộ giữa ban chấp hành trung ương, quân đội và tình báo hay không"
Một đại tá CSVN vừa gửi lá thư lên án Đảng Ủy Quân Sự Trung Ương (tức Tổng Cục 2) đã “gây chia rẽ trong nội bộ quân đội, nội bộ Đảng, đã định lái quân đội đi ngược đường lối chính trị của TƯ Đảng, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân... đưa quan hệ VN với Mỹ vào thế thù địch...” Đặc biệt, Nông Đức Mạnh đã rơi vào thế khó xử mới.
Các tranh chấp này sẽ dẫn tới những cuộc thanh trừng mới ra sao" Dưới đây là toàn văn lá thư của Đại Tá Vi Hùng.
Thực trạng diễn biến của chiến dịch 462 (T4, Sáu Sứ & Tổng cục II)
Vi Hùng
(Đại tá CSVN)
1. Trong Hội nghị Đảng uỷ Quân Sự Trung ương (ĐUQSTƯ) mở rộng ngày 24-8-2004, Tổng cục II đã đạo diễn khá thành công vở diễn là biến toàn bộ báo cáo thành nội dung chủ yếu của Ban chấp hành ĐUQSTƯ nhờ có sự chủ trì của Bộ trưởng Phạm Văn Trà vốn là đệ tử trung thành của Lê Đức Anh và người đã bị TC II nắm gáy vì thành tích bất hảo trong sinh hoạt (năm nhà ba vợ v.v...)
2. Vì đã biết rõ nội dung các chủ trương nhận định, sẽ không được sự đồng tình của các ngành Công an, Ngoại giao và khó tranh thủ được sự phê duyệt của ban Bí thư nên ĐUQSTƯ (mà thực tế là TC II) đã vượt qua mọi thủ tục phê duyệt, gấp rút truyền đạt quán triệt cho các quân khu, các quân binh chủng, các tổng cục để đặt các cấp lãnh đạo của quân đội ở vào thế "sự đã rồi".
3. Quá trình họp Hội nghị QSTƯ mở rộng và quá trình đi phổ biến gấp rút cho các quân khu đã đặt Nông Đức Mạnh và Ban bí thư vào thế cực kỳ khó xử:
a, Nông Đức Mạnh vừa là Tổng bí thư Đảng lại vừa là bí thư ĐUQSTƯ chả lẽ lại đi phản bác một nghị quyết của hội nghị ĐUQSTƯ mà Nông Đức Mạnh là một thành viên chủ chốt"
b, Chả lẽ Ban bí thư lại đứng ra phê bình ĐUQSTƯ" Nếu thế thì lại bộc lộ sự mất đoàn kết trong nội bộ TƯ à " Vấn đề là không có ai dám trái ý Lê Đức Anh đang chỉ đạo đợt phản kích này"
4. Vượt mọi cấp trên của mình, chính TC II đã tự động đưa báo cáo của ĐUQSTƯ mở rộng lên Internet đưa ra công khai để làm việc đã rồi, đưa Bộ chính trị, Ban bí thư TƯ Đảng vào thế bị động. Rồi họ lại bày ra trò phải truy tìm ra xem ai là người để lộ bí mật báo cáo ĐUQSTƯ ra ngoài để vu khống cho các lực lượng cấp trên phản động.
5. Mục đích của TC II đem ra công khai báo cáo ĐUQSTƯ là nhằm vượt qua và thay thế Bộ Chính trị, Tổng Bí thư và ban chấp hành TƯ Đảng để chỉ đạo cho toàn dân, toàn Đảng, toàn quân nghe và làm theo phương hướng của ĐUQSTƯ (mà thực chất là của TC II).

Nhưng nó đã vấp phải sự phản ứng của các tướng lĩnh (kể cả số vị đương chức trong quân đội), của các cán bộ lão thành, của các đồng chí trung thực trong Bộ Chính trị, ban bí thư nên buộc Bộ Quốc phòng phải tổ chức ngay hội nghị Quân Chính vừa qua (23,24/11) để nói lại một số vấn đề chung của Quân đội.
Qua đó, chính ĐUQSTƯ (mà chủ yếu là TC II) đã gây chia rẽ trong nội bộ quân đội, nội bộ Đảng, đã định lái quân đội đi ngược đường lối chính trị của TƯ Đảng, đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân.
6. Vì sao Tổng cục II lại dám làm những việc tày đình như vậy" Vì chúng biết rất rõ nguy cơ bị khởi tố. Chúng biết khá rõ xu thế dư luận của các tướng lĩnh, các cán bộ lão thành, các nhà tri thức, các tầng lớp nhân dân đang đòi hỏi phải tiến hành khởi tố chúng. Xu thế này ngày càng mạnh mẽ càng mở rộng nên chúng phải giở trò chống trả vu vạ:
a, Chúng tung tin là Lê Đức Anh có thể huy động một số tướng lĩnh đang cầm quân để uy hiếp TƯ buộc TƯ phải tuân theo chúng (") Đó chỉ là ảo tưởng, vì ở Việt Nam ta không bao giờ có chuyện lực lượng vũ trang chống lại Đảng, chống lại chính quyền cách mạng, chống lại nhân dân.
b, Chúng định tìm cách đả kích khai trừ Đảng đối với thượng tướng Nam Khánh để hù doạ các tướng lĩnh đương chức hoặc đã về hưu không được ủng hộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại tướng Chu Huy Mân và thượng tướng Nam Khánh.
c, Chúng đang cố vu khống, bịa đặt tất cả các lực lượng đòi truy tố chúng là lực lượng phản động đang liên minh với CIA để phá hoại Đảng CSVN.
7. Nhưng tất cả các mưu đồ và hoạt động của TC II chỉ là những cơn dãy dụa, vô vọng trước khi bị luật pháp trừng trị mà thôi. Báo cáo ĐUQSTƯ ra công khai một mặt tự phơi bày bộ mặt phi nghĩa hèn hạ của chúng, mặt khác nó đánh sập uy tín của ĐUQSTƯ vì đã biến chất đi ngược lại lợi ích của Tổ Quốc của nhân dân (như đưa quan hệ VN với Mỹ vào thế thù địch là nguy hiểm trong tình hình hiện nay).
Vở diễn của TC II chỉ đánh lừa được một số quần chúng nhẹ dạ cả tin, một số cán bộ lãnh đạo nào đó vốn lâu nay chịu ơn huệ của Lê Đức Anh hoặc đã có những vết nhơ trong đời sống xã hội mà TC II đã có hồ sơ. Chứ nó không thể đánh lừa được đông đảo cán bộ trong và ngoài quân đội và nhân dân quần chúng đã được tôi luyện qua 60 năm cách mạng.
Đại tá Vi Hùng: Bộ Quốc phòng
Nhà K8, khu tập thể Nam Đồng, Hà Nội
Ngày 28 tháng 11 năm 2004

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.