Hôm nay,  

Cựu Thống Đốc Deval Patrick (Dân Chủ) Tranh Cử TT 2020

15/11/201900:00:00(Xem: 2334)

WASHINGTON   -  Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.

Trong chương trình CBS Morning, ông nói “không biết họ có khả năng đoàn kết toàn dân hay không”. Chính khách DC 63 tuổi công bố quyết định tranh cử chỉ  3 tháng trươc sơ tuyển đầu tiên. Ông giải thích “kinh nghiệm sống giúp ông hiểu cuộc tranh đấu để sinh tồn và hát triển của dân thường ngày nay”.

Ông nhận biết tâm lý bất bình và hoang mang nghe, thấy và đọc được tại mọi nơi là tương tự vì cùng lý do và hoàn cảnh đã trải qua tại khu Nam Chicago năm xưa. Ông cho biết đã chờ tình thế này trong suốt đời, thời điểm mà khao khát ý tưởng lớn là đủ lớn vì kích thước của những thách mức mà nước Mỹ đối diện ngày nay.

Phóng viên hỏi 1 số vấn đề, ứng viên Patrick cho biết: không tán đồng “Medical for All”. Theo lời ông, nên tăng thuế suất với người giàu và cần có 1 hệ thống đơn giản hơn giảm thế cho đa số.

Ông Parick làm việc phân tích chính trị cho CBS từ Tháng 9 và đã ngưng. Trước đây, ông là thống đốc Massachusetts thời kỳ 2007-2015 và là phụ tá bộ trưởng tư pháp phụ trách dân quyền của triều Clinton – ông cũng từng giữ những chức vụ trong doanh nghiệp, như giám đốc điều hành tại Bain Capital.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.