Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Lý Lại Tuyệt Thực; 139 Lm Hải Ngoại Lên Tiếng

17/08/200100:00:00(Xem: 3285)
WASHINGTON (CRFV) - Linh Mục Nguyễn Văn Lý tuyệt thực lần thứ nhì trong tù, bất chấp việc công an cưỡng bức ngaì ăn. Tin này do Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN từ Washington DC phổ biến, như sau.
1- Đã 91 ngày Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bắt giữ
Tin mới nhất cho biết Cha Lý đang bị giam tại lao xá Thừa Phủ. Lm Lý đang bắt đầu cuộc tuyệt thực kỳ 2; mặc dù CACS dùng vũ lực bắt ngài phải ăn . Như vậy là Lm Lý vẫn còn sống và tinh thần ngài vẫn còn sáng suốt . Âu cũng là một cách lạc quan để chúng ta đón nhận tin này như một tin vui sau một thời gian bặt tin của ngàị
Được biết Đức TGM Nguyễn Như Thể có gởi một số tiền cho một người em họ của Lm Lý sống tại Huế để chi dụng trong việc thăm nuôi ngài . Nhưng người này đã nhã nhặn từ chối . Có lẽ họ đang trông chờ ở Đức Cha hành động thiết thực ý nghĩa hơn là tiền bạc, dù nó hiếm quí cho một gia đình nghèo khó như gia đình Cha Lý .
2- Đại Hội La Vang 15 tháng 8
Đại Hội La Vang năm nay đã diễn ra tại Quảng Trị vô cuụng trọng thể với sự tham dự của hơn 180 ngàn người . Tuy nhiên, trong suốt cuộc lễ, tên của Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã không được một lần nhắc đến dù chỉ là một lời cầu nguyện để xin bình an cho vị linh mục nhỏ bé thuộc Giáo phận Huế đang bị bách hại này .

Gần như mọi Linh Mục Huế đều tham dự đại hội trừ Lm Phan Văn Lợi, người bạn chiến đấu của Lm Lý . CACS đã tăng cường gấp đôi số người canh gác quanh nhà Lm Lợi để ngăn chặn ngài đến đại hội. Bởi lẽ theo chính sách bưng bít thông lệ của CS, họ sợ Lm Lợi nếu tham dự đại hội La Vang, ngài sẽ bất thần lên diễn đàn tuyên bố những lời về Lm Nguyễn Văn Lý và về Tự Do Tôn Giáo .
3- Bản Lên Tiếng của các Linh Mục Việt Nam Hải Ngoại
Bản Lên Tiếng của các LMVNHN đã kết thúc ngày hôm nay (15 tháng 8) . Theo nguồn tin chính thức có 139 vị Linh Mục có lòng tại hải ngoại ký vào Lời Kêu Gọi này. Và theo tin chúng tôi nhận được sẽ có một thư chính thức lên tiếng của các Linh Mục Việt Nam Quốc Nội trong một ngày gần đây để hòa nhịp với cuộc chiến đấu chính nghĩa này .
4- Tin về ba cháu của Lm Lý
Theo tin gia đình Cha Lý đã viết lá thư thứ ba gởi lên Ông Nông Đức Mạnh về trường hợp ba người cháu Lm Lý bị bắt một cách oan ức , cho đến hôm nay, nhà cầm quyền CS vẫn chưa trả lời . Và cũng như người chú đau khổ của các em , kể từ ngày bị bắt , chưa một người nào trong gia đình được gặp ba em

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.