Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/01/200100:00:00(Xem: 6141)
REAGAN GIẢI PHẪU XONG
Cựu Tổng Thống Ronald Reagan, 89 tuổi, đã có tình trạng ổn định sau khi giải phẫu thành công để sửa chữa xương hông bên phải bị gãy hôm 13/1/2001, theo lời bác sĩ và phụ tá chính của ông nói.
Dự kiến, Reagan còn phaỉ nằm nhà thương từ 1 tuần tới 10 ngày nữa. Nguyên khởi, Reagan ngã tại nhà ở Los Angeles hôm 12/1/2001.

TRẺ EM SẼ ĐƯỢC SINH NGOÀI BỤNG MẸ
Vật lý gia Anh Quốc Stephen Hawking ngồi trên xe lăn, với phía sau sân khấu là một cảnh ông xuất hiện trong phim hoạt họa The Simpsons, đã diễn thuyết đề tài “Khoa Học trong Tương Lai” tại Bombay hôm Chủ Nhật 14/1/2001. Nhà bác học thiên tài tiên đoán rằng trong vòng 100 năm tới, các bé sơ sinh sẽ được sinh bên ngoài thân xác bà mẹ. Hawking đã phải ngồi xe lăn từ những năm 20s tuổi, gặp bệnh nan y Lou Gerhig’s và đã phải dùng máy điện toán và máy phân tích và khuếch đại giọng nói để nói.

GIỎI NHẤT CỦA TT CLINTON"


Trả lời câu hỏi Người Dân Mỹ Công Nhận Thành Quả của Clinton, có 24% dân Mỹ nói là họ tin thành quả lớn nhất của Clinton là kinh tế, 13% nói là chính sách ngoại giao, 6% nói là chính sách xã hội, 5% nói giỏi nhất của Clinton là thoát ngồi tù, 5% nói là nợ quốc gia.

NHẬT, HY LẠP KẾT THÂN
ATHENS - Lần đầu tiên một Thủ Tướng Nhật Bản đã tới thăm Hy Lạp. Thủ Tướng Yoshiro Mori đã tới Athens để công du Hy Lạp 2 ngày, tiếp theo cuộc du hành 4 quốc gia trong vùng Hạ Sahara. Thủ Tướng Costas Simitis cho biết ông hân hoan nhận lời mời đi thăm Nhật Bản của Thủ Tướng Mori. Ông cho biết ông và Thủ Tướng Nhật đã trao đổi những ý tưởng quan trọng và thân hữu về các vấn đề chính trị, kinh tế. Thủ Tướng Mori nói "Như chúng ta đã biết, trong năm nay Hy Lạp gia nhập hệ thống tiền tệ chung châu Âu. Nhật Bản và Âu Châu có ý định phát triển quan hệ hợp tác ở nhiều lãnh vực, biến thập kỉ đầu tiên của thế kỉ 21 thành một thập kỉ của hợp tác". Ông loan báo một phái đoàn thương mại Nhật, gồm đại diện các công ty quốc doanh và tư doanh, sẽ tới Hy Lạp một ngày gần đây để phát triển du lịch. Hai vị Thủ Tướng cũng đã bàn tới các quann hệ Hy Lạp -Thổ Nhĩ Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.