Hôm nay,  

Hoa-việt Kết Thân Mậu Dịch, Đảng Csvn Cảm Ơn

6/11/200100:00:00(View: 4703)
THƯỢNG HẢI (KL) – Tin của báo Nhân Dân phát hành tại Trung quốc.

Trung quốc nhất chí cùng với Việt Nam đẩy mạnh tình hữu nghị song phương và hợp tác hoàn toàn với Việt Nam trong thế kỷ mới, theo như lời của nữ nghị viên Wu Yi đã tuyên bố ngày thứ sáu tại Yantai thuộc tỉnh Sơn Đông.

Wu đã lớn tiếng ra lời công bố này trong lúc gặp mặt Vũ Khoan, bộ trưởng thương mại của Việt Nam, người đã tới đô thị duyên hải phía đông của tỉnh Sơn Đông sau khi tham dự hai ngày hội nghị hợp tác kinh tế APEC dành riêng cho các bộ trưởng thương mại của các quốc gia Á châu Thái Bình Dương. Sau đó bộ trưởng này tham dự hội nghị thứ hai về đầu tư của APEC (Asia-Pacific Economic Cooperation) được dự trù vào ngày thứ bẩy.

Trung quốc và Việt Nam là hai lân bang vốn có tình hữu nghị từ trước tới nay như môi hở răng bị lạnh và đã từng dạy nhau bài học để cho trên 200 ngàn dân vô tội đi theo bác Hồ và bác Mao về thế giới bên kia.

Theo lời của nữ nghị viên họ Wu, Việt Nam và Trung quốc là hai quốc gia theo xã hội chủ nghĩa có đảng cộng sản cầm đầu, có chung các mục đích và các hoài bão. Bà Wu đã ve vãn bộ trưởng thương mại Việt Nam: “Trung quốc nhất chí làm việc với Việt Nam để cụ thể hóa các mục đích và các công tác đã đề ra theo như Trung quốc và Việt Nam đã công bố chung.”

Mậu dịch Việt-Trung theo quá trình trong những năm gần đây đã tăng trưởng rất mau. Khối luợng mậu dịch hai chiều đã đạt được 2,466 tỷ Mỹ kim hồi năm ngoái. Một thành tích khá cao. Con số đó đã vượt hơn 2 tỷ Mỹ kim trên mục tiêu mà hai chính quyền đã đưa ra. Con số đưa ra này chưa kể những con số hàng lậu đã vượt ngang ranh giới của hai quốc gia này trong những năm gần đây.

“Sự hợp tác kinh tế đã có hiệu quả đáng kể,” theo như lời của nữ nghị viên, bà nhấn mạnh sự hợp tác kinh tế và thương mại vẫn còn có nhiều tiềm năng lớn. Nữ nghị viên tin rằng sự hợp tác như thế sẽ thực sư duy trì đều đặn cùng việc cho tăng trưởng thiệt mau trong thế kỷ nới.

Vũ Khoan đã xin chuyển lời biết ơn của các nhà cầm đầu Việt Nam đối với Trung quốc và ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ lâu dài của Trung quốc đối với Việt Nam. Bộ trưởng đã cho biết, Việt Nam đã được hài lòng về thành tích có khối lượng mậu dịch cao trong năm 2000, Việt Nam hiện nay đang hy vọng việc mậu dịch song phương sẽ được tăng gấp đôi trong năm năm tới.

Việt Nam đang có ý thăng tiến việc hợp tác xa hơn nữa với Trung quốc dựa trên khuôn khổ của tổ chức ASEAN và APEC, theo như ông Khoan đã tuyên bố.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
HUNTSVILLE - 1 Ngôi nhà được mô tả như “quỷ ám” gây phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Hàng ngàn cư dân làm quyết nghị yêu cầu triệt hạ nhà mà họ gọi là phòng tra tấn.
SAN BERNARDINO - 2 đám cháy rừng di chuyển nhnh tại Nam California bùng nổ trong gió mạnh hồi rạng sáng 31-10.
SEATTLE - Vết nứt ở cánh của hàng chục phi cơ Boeing 737 MAX không được bay đã bị khám phá, là diễn biến mới nhất gây nhức đầu các viên chức tại nhà sản xuất phi cơ thương mại, trong lúc nỗ lực đưa dòng sản phẩm này trở lại phục vụ.
WASHINGTON - Tên của chó trận tiếp sức đơn vị SEAL truy sát trùm ISIS được TT Trump công bố vào ngày 31/10.
WASHINGTON - Nghị quyết hướng dẫn điều tra luận tội được biểu quyết tại Hạ Viện với 232 phiếu thuận – 196 phiếu chống có cả 2 dân biểu DC.
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc là đối tượng mời điều trần của các ủy ban Hạ Viện yêu cầu quan tòa giúp quyết định “nghe lệnh bên nào ?”.
WASHINGTON - DB Debbie Wasserman Schultz (DC-Florida) tố cáo ông Ken Cuccinelli, quyền giám đốc di trú và nhập tịch (CIS) chủ trương thượng tôn da trắng, kỳ thị trong hành động, sẵn sàng từ chối quyền của di dân.
WASHINGTON - Trong lúc Hạ Viện điều tra luận tội, hậu thuẫn chủ lực của ông Trump hầu như không bị ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.