Hôm nay,  

Trùm Cá Độ Túc Cầu

05/03/200200:00:00(Xem: 6555)
Bạn,
Như VB đã loan tin, trong tháng 2 vừa qua, công an CSVN đã bắt một số trùm cá độ túc cầu tại Sài Gòn, trong đó có một tay trùm thuộc băng xã hội đen của Nam Cam. Chính những tay trùm này đã là đạo diễn của nhiều trận đấu được dàn xếp trước về tỉ số thắng bại. Qua lá thư này, mời bạn nghe câu chuyện về các trùm cá độ túc cầu tại các tỉnh phía Nam theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Một số tay xã hội đen thường ném đồng tiền kiếm được từ dịch vụ bảo kê lên chiếu bạc. Cách này năm ăn năm thua vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn, chứ không dễ gì kiếm vài con nhạn để tha hồ trấn lột. Có lẽ chắc ăn hơn là đánh bạc thông qua cá độ các trận bóng trong nước, bởi có thể khống chế hoặc nắm chắc tỷ số nếu có tay trong. Mà tìm được tay "trong" cũng không khó nếu chịu chi đẹp, cũng như sẵn sàng xin tí huyết kẻ nào đơn phương phá vỡ hợp đồng. Hồ Viết Sử thuộc loại ăn chắc khi chọn bóng đá để có thể mau chóng làm giàu bất hợp pháp, nhưng có lúc Sử lại tỏ ra quá thiếu thận trọng. Có lẻ Sử nghĩ rằng đã có thể bỏ túi cả thế gian khi nắm được 3-4 cầu thủ trong một đội bóng. Hai cú thua độ với số tiền 200 triệu đồng trong mùa V-League 2000-2001, trận đội C tiếp đội N. và sau đó đội S. trên sân Thống Nhất cũng như việc Hải Bánh đòi thanh toán Sử theo luật giang hồ cho thấy Sử không phải là kẻ duy nhất có quyền ấn định tỷ số các trận bóng trong nước. Theo một số nguồn tin, trong đội bóng C của Sài Gòn, nếu T.L là chiến hữu của Sử, thì K. S.Lai (trùm cá độ bóng đá quận 6) có ảnh hưởng rất lớn với cầu thủ Đ... Theo lời Sử, thế lực của S.Lai mạnh đến nỗi y chưa thua trận nào khi gửi trọn niềm tin cho đội nhà. Ngoài ra, một số trụ cột khác cho đội bóng trên như TT, N.Đ, kể cả L. đều có hợp đồng riêng với các nhóm cá độ bên ngoài.

Nếu giang hồ đụng giang hồ trên khán đài, thì trong sân cỏ những cầu thủ đã bán đứng đội bóng của mình lại đối đầu với nhau. Và thế là người hâm mộ tha hồ chứng kiến những màn bi hài kịch khi thấy các cầu thủ trong đội biểu diễn những pha bóng khó hiểu, đi bóng như người trong mộng, hoặc có lúc chửi nhau "như con". Cứ tưởng rằng vì họ bị quá tải, bị căng thẳng tâm lý, bị bệnh nên phong độ và phong cách thất thường, nào ngờ họ bán độ. Một số con bạc lớn như S.Lùn, S.Cao, P.Cận, P.Con, kể cả A Sử, sau những cú bị lật kèo đầy kịch tính, hiện đã cạn kiệt về tài chính, không còn uy tín trong làng cá độ như trước đây. Sau trận đội C. bất ngờ thua đội S, Sử đã từng cầm cố căn nhà 61 Phó Đức Chính, Quận 1, SG vay từ vốn góp tại vũ trường nơi Sử có phần hùn. Các tay giang hồ mạt lộ này ngày càng nợ nần chồng chất, phải vay mượn tiền để cá độ từng trận và chỉ đánh cầm chừng những trận ăn chắc. Và đây chính là thời điểm để anh Năm ra tay cứu khổn. Nếu các con bạc là kẻ tương đối có uy tín trong giang hồ, khi cháy túi có thể mượn tiền của bố già Năm Cam, công tử Trương Hiền Bảo hay Hiệp phò mã. Sử từng nhận xét: Anh Năm Cam là người rất thương và rất tốt đối với những đứa sa cơ như tôi. Để rồi sau những lần chịu ơn mưa móc, đám giang hồ này đã phó thác cả con người cho Năm Cam mặc tình thao túng.

Bạn,
Cũng theo báo TN, quy luật, trong chuyện cờ bạc phải có kẻ ăn người thua. Khi những trùm cá độ nói trên sa cơ thất thế thì cũng là lúc những tay trùm độ khác ngoi lên chi phối bóng đá Việt Nam hình thành một thị trường cá cược bóng đá rộng lớn trải dài từ Nam chí Bắc, thậm chí xuyên quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu Lần Thứ 18.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Không khí bữa cơm tối nặng trĩu, ai cũng gằm mặt uể oải ăn mà không nói gì. Bà Huệ mắt đỏ hoe, đôi lúc sụt sịt lấy khăn giấy chặm nước mắt…
Greta Thunberg, 16 tuổi, em gái người Thuỵ Điển tranh đấu cho vấn đề khí hậu bị thay đổi, đọc một bài diễn văn nẩy lửa và đầy xúc động trước hằng trăm lãnh tụ thế giới hôm thứ Hai 23/09, tại New York City
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch.
Trung Cộng, một thế lực đang lên kể từ thập niên 2010, có thể cạnh tranh với Hoa Kỳ về vị trí bá chủ toàn cầu và lãnh đạo thế giới vào giữa thế kỷ thứ 21 như lời tuyên bố của Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo tối cao mãn đời của nước này.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Phượng Hoàng là một truyện dài sáng tác từ thời rất sớm trong sự nghiệp văn chương của nhà văn Nhã Ca, nhưng cho đến thời điểm này, chưa bao giờ được in thành sách.
Tôi đã viết khá vội vàng về Đêm Qua Bắc Vàm Cống ngay sau khi nghe tin nhà thơ Tô Thùy Yên không còn nữa. Nhưng sự ngưỡng mộ của tôi đối với Tô Thuỳ Yên rất lớn, không khác gì đối với Thanh Tâm Tuyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.