Hôm nay,  

Thịt Heo Nội Địa Và Heo Nhập Đều Tăng Giá Mạnh

9/30/201800:00:00(View: 2944)
z thit heo vissan

Thịt heo nội địa tăng giá mạnh theo lệnh ngưng nhập thịt heo từ Ba Lan.

 

Vừa qua, lệnh tạm ngưng nhập thịt heo từ hai thị trường lớn là Ba Lan và Hungary vào VN đã góp thêm lý do khiến giá thịt heo nội địa tăng mạnh, theo Thanh Niên (TNO).

Bộ Nông nghiệp – phát triển nông thôn đã ra công văn yêu cầu kể từ ngày 24.9 tạm dừng nhập khẩu thịt từ Ba Lan và Hungary, dựa theo cảnh báo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) là 2 quốc gia này đang trong diện cảnh báo dịch tả heo châu Phi. Đáng lưu ý, Ba Lan là thị trường nhập khẩu thịt heo lớn nhất của VN từ năm 2017 đến nay. Theo số liệu ngành hải quan, trong nửa đầu năm nay, cả nước đã nhập 19,581 tấn thịt heo các loại, nhiều nhất là từ Ba Lan (7,035 tấn, kim ngạch trên 8 triệu USD, giá nhập trung bình khoảng 26,500 đồng/kg).

TNO dẫn lời ông P.H.Tuấn (Q.Bình Thạnh, Sài Gòn) chuyên nhập khẩu thịt heo bò cho biết, thịt heo nhập chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn do thịt heo nhập từ Ba Lan thường vừa có giá rẻ hơn thịt heo từ các nước khác vửa rất phù hợp với chuỗi nhà hàng thịt nướng, BBQ đang nở rộ trên thị trường; nay hụt nguồn cung từ Ba Lan là một bước hẫng lớn. Ông P.H.Tuấn dự báo, thị trường thịt heo nhập sắp tới chắc sẽ tăng khoảng 5 - 7% do nhà nhập khẩu phải tìm thị trường thay thế hoặc do khan hàng, giá rất dễ bị đội lên.


Theo bà N.T.Trang, chuyên kinh doanh thịt heo sỉ tại chợ đầu mối Hóc Môn, việc giảm thịt heo “lạnh” nhập khẩu đúng ra không liên quan nhiều đến hàng “nóng” là thịt heo giết mổ trong nước do đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, nay do một số mặt hàng khan hiếm, một số sản phẩm thịt trong nước cũng khan hàng, tăng giá theo, như sườn heo ‘nội’ tăng giá rất mạnh.

Nhìn chung, giá thịt heo nội địa vẫn đang tiếp tục tăng do nguồn heo hơi trong nước đang tiếp tục khan hiếm. Nếu so cùng kỳ, giá heo hơi trong nước đang tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 9.2017. Còn so với cuối tháng 8, giá heo mảnh (thân heo xẻ đôi) từ 68,000 – 70,000 đồng/kg nay tăng lên đến khoảng 73,000 đồng. Theo đó, thịt nạc làm giò chả hiện là 83,000 đồng/kg, sườn non 130,000 đồng/kg , giò heo 85,000 đồng/kg… Trước đây, khi chưa có lệnh cấm, thịt heo Ba Lan được bán sỉ, sườn non chỉ từ 60,000 đồng/kg, bắp giò từ 65,000 đồng/kg... Còn hiện nay, sườn non heo Ba Lan lên đến 160,000 đồng/kg, bắp giò heo Ba Lan lên đến 110,000 đồng/kg, ghi nhận của TNO.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.