Hôm nay,  

Bữa Cơm Đặc Biệt: Lê Đức Anh Gài Độc Chiêu

14/02/200600:00:00(Xem: 7707)
HANOI -- Chỉ còn 2 tháng nữa là kỳ Đại Hội Đảng, thế là Lê Đức Anh mời Đỗ Mười và 8 đàn em thân tín trong danh sách “dự kiến về vườn” tới nhà họp mật để chuẩn bị tung độc chiêu.

Trên nguyên tắc, đây là bữa cơm tiễn năm cũ để đón năm mới, nhưng cũng là bữa cơm rất buồn vì 8 khách mời là những người sắp “về vườn,” thế nên có 2 người vắng mặt... nhưng nếu người ta nhớ tới các độc chiêu các kỳ đaị hội cũ, thì lần này các đàn em “sắp về vườn” có thể sẽ nhận vai “cảm tử để cứu phe cánh” như họ đã từng vây đánh Võ Nguyên Giáp và hạ bệ Lê Khả Phiêu.

Bản tin sau đây của Hồng Sơn, chuyên viên văn phòng trung ướng, báo động toàn văn như sau:

“Bữa cơm đặc biệt

Tiễn năm cũ đón năm mới có bữa cơm mời nhau là chuyện bình thường nhưng đây là bữa cơm rất bất bình thường, "Bọn nguy hiểm" cũng chạy đua với thời gian vì còn hơn hai tháng nữa Đại hội Đảng X khai mạc rồi. Lê Đức Anh đã tổ chức mời cơm đám đàn em gồm 8 người theo dự tính có thể phải "về vườn" trong đại hội X sắp tới. (Tại sao LDA không mời 6 người được dự kiến ở lại"). Trong số 8 người được mời, chỉ 6 đến dự. Phan văn Khải và một người nữa vẵng mặt (người thì bảo là Nguyễn văn An, người thì bảo là Phan Diễn). Đặc biệt có nguyên tổng bí thư Đỗ Mười cùng dự.

Ta không quan tâm món nhậu của bọn họ là đặc sản dồi chó hay cao lương mĩ vị của vua chúa nước láng giềng thời xưa thường dùng. ở đây ta quan tâm đến âm mưu thủ đoạn "bọn nguy hiểm" sẽ dùng trong kỳ Đại hội này. Theo bài bản đã dùng trước tết Tân Tỵ (2001) chúng cũng tổ chức mời cơm để che miệng thế gian, thực tế chúng tụ tập nhau để phân chia đi vận động, nói xấu nhằm hạ bệ đ/c Lê Khả Phiêu. Một thủ đoạn đê hèn là tạo ảnh giả mà Đỗ Mười đưa ra để nhiều đại biểu hiểu lầm, làm cho đ/c Phiêu mất nhiều phiếu! Vấn đề này một số cán bộ cách mạng lão thành và tướng lĩnh quân đội, trong đó có nguyên trưởng ban tổ chức TW Nguyễn Đức Tâm đã phát hiện, tố cáo phản đối kịch liệt. Nhưng 5 năm nay chúng vẫn nhởn nhơ, vì lý do anh Tổng chúng ta thiếu bản lĩnh.

Về phía "bọn nguy hiểm", chúng đã dùng quyền, tiền để mua chuộc, bịt miệng một số người đã tạo được phe cánh nắm một số ngành chủ chốt nhưng hãy còn thiểu số, chúng tung ra nhiều thủ đoạn nham hiểm hơn nhằm thực hiện lâu dài trò "thay máu". Đơn cử vài trường hợp: Nhận Nguyễn Chí Vịnh làm con nuôi, đề bạt nhanh trung bình 2 năm 1 lần để dần dần giữ các chức vụ cao. Trước Đại hội toàn quân, đ/c Nguyễn Trọng Vĩnh nguyên uỷ viên TW Đảng khóa 3, đ/c Mai Sơn thầy dạy của Vịnh ở trường Đại học Kỹ thuật Quân đội đã có thư gửi các đại biểu Đại hội nhưng được Phạm Văn Trà bao che, nâng đỡ nên tên ăn cắp bị đuổi học vẫn trúng cử và là Phó đoàn đại biểu quân đội đi dự Đại hội X!

Nguyễn Bắc Son, thư ký tin cậy của Lê Đức Anh, hạ phóng về tỉnh, lúc đầu đảm nhận Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại hội vừa rồi lên Bí thư, nghiễm nhiên sẽ vào Uỷ viên TW là cầm chắc. Chính Son là một thành viên đắc lực thực hiện sự chỉ đạo của Lê Đức Anh, Đỗ Mười trong việc hạ bệ đ/c Lê Khả Phiêu.

Việc động trời như vậy nhưng vì "quyền và tiền" nên ông Tổng nhà ta không "cựa quậy" được, lấy chiêu bài "ổn định chính trị" để "khoanh" các vụ việc như Năm Châu, Sáu Sứ, Vụ T4, việc man khai lý lịch và các việc nữa mà 3 cụ ở thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp ra Hà Nội để báo cáo và năm 2005 có 3 thư gửi Bộ chính trị, nay thì 2 cụ đã qua đời! Những người có tâm huyết đánh dấu hỏi liệu sự tồn vong của Đảng còn bao lâu nữa"

Văn kiện Đại hội Đảng X cũng cần góp ý nhưng vấn đề then chốt là nhân sự, vấn đề mà chúng ta phải quan tâm góp phần mình để cứu Đảng.

Hồng Sơn

Chuyên viên văn phòng

Trung ương (CSVN).”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.