Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phục Hưng Vn Nói Về Vụ Tết Rải Truyền Đơn Trong Nước

04/02/200600:00:00(Xem: 4570)
Lời giới thiệu: Nhân vụ Đảng DÂN CHỦ NHÂN DÂN rải truyên đơn trong nước và một số tin tức phổ biến trên mạng lưới toàn cầu (internet) loan báo một số đoàn thể khác, trong đó có cả Tổ Chức PHỤC HƯNG VIỆT NAM cũng rải truyên đơn trong dịp Tết vừa qua, chương trình phát thanh TIẾNG NÓI PHỤC HƯNG VIỆT NAM đã phỏng vấn Ông NGÔ QUỐC SĨ, Phát Ngôn Nhân Tổ Chức PHỤC HƯNG VIỆT NAM để tìm hiểu thêm về các sự việc nầy. Sau đây là nguyên văn cuộc trao đổi giữa Đặc Phái Viên QUANG DŨNG và Ông NGÔ QUỐC SĨ, được phát trong buổi phát thanh TNPHVN lúc 10 PM (giờ Hoa Thịnh Đốn), Thứ Năm, 2 tháng 2, 2006.

Quang Dũng: Kính chào Ông Ngô Quốc Sĩ. Thưa ông, trước hết xin ông cho biết nhận định của ông về vụ rải truyền đơn của Đảng Dân Chủ Nhân Dân trong nước ạ"

Ông Ngô Quốc Sĩ: Vâng, mỗi lần nghe có việc rải truyền đơn trong nước thì phải nói là người Việt rất phấn khởi tại vì chứng tỏ rằng mình có những hành động đấu tranh cụ thể trong nước. Việc rải truyền đơn phải nói đó là việc rất đáng khuyến khích và chứng tỏ đó là một cuộc đấu tranh có thực chất, rất ngoạn mục, rất có tác dụng.

Việc rải truyền đơn vừa rồi của Đảng Dân Chủ Nhân Dân, về hình thức thì phải nói đây là một việc rất tốt bởi vì thứ nhất được thực hiện đồng loạt nhiều nơi, và có nhiều mẫu truyền đơn khác nhau. Đặc biệt là trên mẫu truyền đơn đó thì có đảng hiệu của Đảng Dân Chủ Nhân Dân. Đảng hiệu đó chúng ta đã thấy rằng mỗi lần có một phổ biến nào thì họ cũng đưa đảng hiệu đó ra. Đảng hiệu có 3 màu, màu vàng tượng trưng cho dân tộc Việt, màu đỏ biểu tượng cho lòng quyết tâm đấu tranh của đảng viên, và đồng thời màu xanh tượng trưng cho niềm hy vọng, tuổi trẻ và niềm tin vào tương lai. Phải nói hình thức rất là đẹp và rất là hấp dẫn. Về nội dung, điểm đặc biệt là họ đã dùng nhiều mẫu truyền đơn và mỗi mẫu thì phát tại một địa phương, và khi rải tại một địa phương thì họ đặt một chủ đề khác nhau để khai dụng được những vấn đề rất cụ thể, rất thích hợp cho mỗi miền. Chuyện đó chứng tỏ rằng họ đã chuẩn bị rất chu đáo, và chứng tỏ rằng một sự phối hợp nhân sự như vậy rất là ăn khớp.

Quang Dũng: Hình như trước đây Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã nhiều lần rải truyền đơn phải không thưa Ông"

Ông Ngô Quốc Sĩ: Vâng, theo sự tìm hiểu của chúng tôi thì Đảng Dân Chủ Nhân Dân mặc dù mới được thành lập có hơn một năm nay nhưng họ đã rải truyền đơn nhiều lần, và phải nói đó là một hành động rất đáng ca ngợi. Tại Hà Nội thì vào ngày 2/9/2005, tức là ngày quốc khánh của CSVN thì họ đã rải truyền đơn tại Hà Nội. Ngày 10/10/2005 thì họ cũng đã rải truyền đơn kêu gọi đảng CSVN bỏ ngôi vị lãnh đạo độc tôn.

Đặc biệt, ngoài việc rải truyền đơn thì họ đã có những hành động rất cụ thể để góp phần đẩy mạnh công cuộc đấu tranh của dân tộc Việt cho dân chủ. Chẳng hạn như trường hợp ông Hoàng Minh Chính khi ra ngoại quốc chữa bệnh xong rồi, khi trở về nước thì bị Cộng Sản trù dập và đàn áp thì chính Đảng Dân Chủ Nhân Dân trong nước đã có những hành động rất cụ thể để bảo vệ ông Hoàng Minh Chính và phê bình thẳng thắng là nhà nước CSVN làm như vậy tức là đã đàn áp dân chủ. Đó là một hành động can thiệp rất là chính đáng và rất đáng ca ngợi, chứng tỏ rằng Đảng Dân Chủ Nhân Dân họ đã có làm, có nói và có làm thật sự. Nhất là họ đấu tranh có thực chất và chứng tỏ rằng họ rất có thực lực.

Quang Dũng: Chúng tôi ghi nhận là mấy hôm nay trên Internet có quảng bá tin Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam cũng rải truyền đơn trong nước trong dịp Tết nầy. Xin Ông Ngô Quốc Sĩ cho biết về sự việc nầy.

Ông Ngô Quốc Sĩ: Chúng tôi cũng theo dõi và chúng tôi cũng biết rằng trên net người ta tung ra tin như vậy. Nhân cơ hội Đảng Dân Chủ Nhân Dân rải truyền đơn thì họ có nói rằng Tổ Chức PHVN cũng có rải truyền đơn và cùng với một số tổ chức đấu tranh khác cũng rải truyền đơn.

Trước tin này thì chúng tôi xin xác nhận như thế này. Đối với Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam thì sự chỉ đạo luôn luôn thống nhất. Tất cả những hành động đấu tranh trong nước và tất cả những hành động đấu tranh tại hải ngoại thì luôn luôn dưới một sự chỉ đạo thống nhất cho nên tất cả những hành động đó thì tất cả mọi người, đặc biệt trong lãnh đạo chúng tôi đã phải biết, vì khi đã lập kế hoạch thì chúng tôi phải biết rất rõ. Nhưng khi mẫu tin nói rằng Tổ Chức PHVN có rải truyền đơn, và rải tại miền Tây và còn đưa ra mẫu truyền đơn và đồng thời họ còn in ra dấu hiệu gạch bỏ điều 4 hiến pháp, một chiến dịch mà Tổ Chức PHVN đã làm, thì chúng tôi xin xác nhận thế này:

Thứ nhất, trong dịp Tết này thì Tổ Chức PHVN không rải truyền đơn. Chúng tôi xin nhắc lại Tổ Chức PHVN không rải truyền đơn trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Và mẫu truyền đơn mà họ phổ biến thì cũng không phải là mẫu truyền đơn của Tổ Chức. Tại vì chúng tôi không rải và chúng tôi không làm mẫu đó. Đặc biệt là logo bỏ 4 cũng không phải của Tổ Chức. Cho nên một lần nữa chúng tôi nghĩ rằng việc rải truyền đơn vừa qua, có thể chỉ có cuộc rải truyền đơn của Đảng Dân Chủ Nhân Dân, còn cái mẫu họ đưa ra và nói rằng của Tổ Chức PHVN thì chỉ là bịa đặt trên net, không có thật và cũng không được rải ở Việt Nam.

Quang Dũng: Thưa Ông, vậy thì theo Ông, những kẻ tạo ra vụ giả tạo, bịp bợm nầy có ý đồ gì"

Ông Ngô Quốc Sĩ: Thực ra thì cũng khó phân tích được ý đồ thật sự của những người đưa ra tin một số tổ chức và đặc biệt là Tổ Chức PHVN có rải truyền đơn. Nếu họ có dụng ý, có thể là dụng ý tốt, tức là chứng tỏ rằng có một sự phối hợp đấu tranh, đồng thời để tạo áp lực đối với Cộng Sản, nếu dụng ý như vậy thì có thể là tốt. Nhưng nếu xét kỹ thì việc đó làm không được, vì không phản ảnh sự thật. Và khi mà không phản ảnh sự thật thì có thể làm mất tin tưởng và gây nghi ngờ cho người khác. Có thể là một nhóm người đưa ra bản tin đó để, thứ nhất là lợi dụng việc Đảng Dân Chủ Nhân Dân rải truyền đơn rồi họ cũng “ké” vào một chút để mình gọi là “ăn có” chăng" Đồng thời khi họ muốn “ăn có” cho chắc ăn thì họ phải kéo một số tổ chức khác vô để làm một bình phong. Như vậy việc làm đó theo chúng tôi nghĩ là việc làm không đúng đắn và không lương thiện. Mặc dầu, nếu nói về đấu tranh mà nói rằng các tổ chức phối hợp lại rải truyền đơn thì tốt, nhưng nếu có là việc đó phải có thật, còn chuyện không có mà thổi phồng lên thì chuyện đó không có lợi cho cuộc đấu tranh. Quang Dũng: Nhân đây, xin Ông cho biết TC/PHVN có dự tính xử dụng hình thức “truyền đơn, tờ rơi” trong các công tác đấu tranh trong nước trong thời gian tới không"

Ông Ngô Quốc Sĩ: Nói về thời gian tới thì chúng tôi cũng xin nhắc lại thời gian đã qua. Trong quá khứ thì Tổ Chức PHVN đã xử dụng phương pháp này rất nhiều lần và chắc chắn trong tương lai chúng tôi cũng nghĩ rằng đây là một phương pháp rất hữu hiệu cho nên chúng tôi vẫn tiếp tục.

Đầu tháng 12 năm 1991 thì chúng tôi đã tung truyền đơn tại nhiều địa điểm ở Sài Gòn và kêu gọi dân chúng tham gia chiến dịch xuống đường đòi dân chủ.

Thứ hai là vào dịp Lễ Giáng Sinh năm 1992 thì Tổ Chức PHVN đã cho rải truyền đơn trước nhà thờ Đức Bà, để đòi tự do tín ngưỡng.

Ngày 30/4/1992 thì Tổ Chức đã phối hợp với nhiều đoàn thể bạn, Trong đó có Liên Minh Hùng Gia Đại Việt, Đảng Xã Hội Dân Chủ Việt Nam, chúng tôi đã tung truyền đơn ở 30 địa điểm trên toàn quốc và nêu rõ thảm trạng của đất nước là do đảng Cộng Sản gây ra.

Nhân ngày bầu cử tự do tại Cao Miên, ngày 23/5/1993 thì Tổ Chức PHVN cũng cùng với hai đoàn thể nêu trên rải truyền đơn ở nhiều địa điểm khác nữa, ở 8 thành phố quan trọng từ Bắc chí Nam kêu gọi dân chúng mặc áo trắng ra ngoài đường để đòi dân chủ cho Việt Nam.

Đặc biệt là sáng ngày 2/9/1994 tức là ngày quốc khánh của CSVN, Tổ Chức đã rải truyền đơn tại nhiều địa điểm tại Hà Nội tố cáo sự thối nát của chế độ và kêu gọi dân chúng tiếp tay chiến dịch đánh tham nhũng. Lúc đó chiến dịch được tung ra trên đài phát thanh Diễn Đàn Dân Chủ phát về Việt Nam do Tổ Chức thực hiện.

Gần đây nhất là trong năm 2001 và 2002 thì chúng tôi cũng đã rải truyền đơn kêu gọi hủy bỏ điều 4 hiến pháp.

Chắc chắn công việc đó là công việc mà chúng ta phải làm và trong thời gian tới thì quý vị sẽ thấy rằng Tổ Chức PHVN cũng sẽ sát cánh với những tổ chức khác chẳng hạn như Đảng Dân Chủ Nhân Dân trong nước để chúng ta có thể tiếp tục công tác rải truyền đơn. Tại vì có thể nói rằng khi rải truyền đơn thì khi dân chúng ở trong nước bắt được truyền đơn thì chắc chắn họ tò mò họ đọc và hiểu được quan điểm đấu tranh, chắc chắn đó có thể nói là đốt lên ngọn lửa đấu tranh trong nước rất là hữu hiệu.

Quang Dũng: Thay mặt thính giả TNPHVN, chúng tôi chân thành cám ơn Ông NGÔ QUỐC SĨ, Phát Ngôn Nhân Tổ Chức PHỤC HƯNG VIỆT NAM đã dành thời giờ cho buổi phỏng vấn hôm nay. Trân trọng kính chào Ông./.

* TIẾNG NÓI PHỤC HƯNG VIỆT NAM, phát thanh mỗi Thứ Năm hàng tuần vào 10 giờ tối (giờ Hoa Thịnh Đốn) trên tần số của Hệ Thống Đài Phát Thanh VIỆT NAM HẢI NGOẠI. Thính giả có thể nghe lại các buổi phát thanh nầy trong website www.phvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.