Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 986: Tết Nguyên Đán

25/02/201811:33:00(Xem: 3611)

Vivian Nguyễn

Vivian Nguyễn.

 

Đã hơn một tuần qua, em vẫn còn như chìm đắm trong không khí của pháo nổ, của những phong bao đỏ mừn (mừng) tuổi, của hương vị Tết từ những món ăn đặc biệt: bánh tét, bánh chưng, dưa chua, giò, chả và bánh mứt.

Năm nay, mẹ may cho em áo dài màu đỏ có vẽ hoa cúc vàng vì bộ áo quần năm vừa rồi em mặc đã chậc (chật). Mà em thích bộ quần áo cũ hơn, vì nó là áo tứ thân, có khăn đội đầu, nhưng mẹ nói, năm nay lớn hơn rồi, mặc áo dài cho có vẻ con gái.

Ngày mùn (mùng) một, chắc cũng như các bạn, thì mừn (mừng) tuổi người lớn, ăn uống rồi đi chùa. Đi đến đâu cũng được tiền mừn (mừng) tuổi vui lắm. Hết ngày mùn (mùng) một, qua ngày mùn (mùng) hai thì em với cả gia đình đi hội chợ. Năm nay em đi đến hai hội chợ, một hội chợ của các anh chị Sinh Viên mà em rất thích vì có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi hợp với tuổi của chúng em. Em phải lâu lắm mới vào cửa vì dòng người chờ đợi đông và dài quá dù lúc đó mới có 10 giờ  sáng. Mặc dù rất khó nhọc khi đậu xe và phải mua chỗ bằng tiền, nhưng gia đình em rất thích tham dự hết các ngày ở đây vì hội chợ tổ chức rất trẻ trun (trung) và vui lắm. Có cuộc thi hoa hậu liên trường, các cuộc thi đố vui về lịch sử, địa lý, văn hóa Việt trình diễn văn nghệ cho các thiếu nhi, ngoài ra còn nhiều trò chơi rất thích hợp với tuổi nhỏ và các gian hàng bán thức ăn rất ngon.

Gia đình em cũng vào hội chợ Mile Square Park. Ở đây cũng có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi và đầy không khí Tết. Tóm lại, hội chợ nào cũng vui, cứ vào hội chợ là thấy vui rồi!

Nhưng Tết qua nhanh quá. Bây giờ thì em phải lo học, mấy ngày Têá ham vui quên hết bài vở rùi (rồi)!

Vivian Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.