Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 986: Tết Nguyên Đán

2/25/201811:33:00(View: 3659)

Vivian Nguyễn

Vivian Nguyễn.

 

Đã hơn một tuần qua, em vẫn còn như chìm đắm trong không khí của pháo nổ, của những phong bao đỏ mừn (mừng) tuổi, của hương vị Tết từ những món ăn đặc biệt: bánh tét, bánh chưng, dưa chua, giò, chả và bánh mứt.

Năm nay, mẹ may cho em áo dài màu đỏ có vẽ hoa cúc vàng vì bộ áo quần năm vừa rồi em mặc đã chậc (chật). Mà em thích bộ quần áo cũ hơn, vì nó là áo tứ thân, có khăn đội đầu, nhưng mẹ nói, năm nay lớn hơn rồi, mặc áo dài cho có vẻ con gái.

Ngày mùn (mùng) một, chắc cũng như các bạn, thì mừn (mừng) tuổi người lớn, ăn uống rồi đi chùa. Đi đến đâu cũng được tiền mừn (mừng) tuổi vui lắm. Hết ngày mùn (mùng) một, qua ngày mùn (mùng) hai thì em với cả gia đình đi hội chợ. Năm nay em đi đến hai hội chợ, một hội chợ của các anh chị Sinh Viên mà em rất thích vì có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi hợp với tuổi của chúng em. Em phải lâu lắm mới vào cửa vì dòng người chờ đợi đông và dài quá dù lúc đó mới có 10 giờ  sáng. Mặc dù rất khó nhọc khi đậu xe và phải mua chỗ bằng tiền, nhưng gia đình em rất thích tham dự hết các ngày ở đây vì hội chợ tổ chức rất trẻ trun (trung) và vui lắm. Có cuộc thi hoa hậu liên trường, các cuộc thi đố vui về lịch sử, địa lý, văn hóa Việt trình diễn văn nghệ cho các thiếu nhi, ngoài ra còn nhiều trò chơi rất thích hợp với tuổi nhỏ và các gian hàng bán thức ăn rất ngon.

Gia đình em cũng vào hội chợ Mile Square Park. Ở đây cũng có nhiều cuộc thi, nhiều trò chơi và đầy không khí Tết. Tóm lại, hội chợ nào cũng vui, cứ vào hội chợ là thấy vui rồi!

Nhưng Tết qua nhanh quá. Bây giờ thì em phải lo học, mấy ngày Têá ham vui quên hết bài vở rùi (rồi)!

Vivian Nguyễn

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.