Hôm nay,  

Thủ Tướng Netanyahu Không Từ Chức Dù Bị Tố Ăn Hối Lộ

2/15/201800:00:00(View: 2856)

 

JERUSALEM  -    Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.

Trong 1 tuyên bố ngắn qua làn sóng truyền hình, ông cả quyết: sự thực sẽ đuợc phơi bày, ông tiếp tục làm việc lãnh đạo với tinh thần trách nhiệm và tin tuởng. Ông Netanyahu khẳng định: liên hiệp cầm quyền là ổn định, không ai định tổ chức bầu cử trước thời hạn.

Hôm Thứ Ba, cảnh sát khuyến cáo truy tố nhà lãnh đạo đảng Likud vì ông đã đền đáp qùa tặng bằng giảm thuế, liên lạc làm ăn, và giúp làm chiếu khán…



Cảm tình viên của bộ trưởng quốc phòng David Amsalem (cùng đảng Likud) tuyên bố: cảnh sát hành động trái phép với ý định đảo chính.

Bộ trưởng văn hoá Miri Regev gọi quà tặng là có ý nghĩa tình bạn – trong 1 cuộc phỏng vấn, bà này nói: ông Netanyahu không phải từ chức vì nhận quà của bạn bè là đuợc phép.

Đối lập muốn thay đổi – lãnh tụ Avi Gasbbay của đảng Lao Động nói “Kỷ nguyên Netanyahu đã cáo chung, các đồng minh của liên hiệp cầm quyền phải chọn bảo vệ ông Netnayahu hay bảo vệ nguyên tắc pháp trị”.

Quyết định khởi tố Thủ Tướng hay không là tùy thuộc Bộ tư pháp – tiến trình này có thể kéo dài nhiều tháng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.