Hôm nay,  

Nhóm DB Freedom Caucus Dọa Ngăn Ngân Sách Tránh Đóng Công Sở

1/18/201800:00:00(View: 4100)
WASHINGTON   -     Hệ thống công sở cần được cấp quỹ bổ túc kịp trước ngày 19-1 để không phải đình chỉ hoạt động - các dân biểu, nghị sĩ của 2 đảng đều muốn tránh để không bị cử tri xa lánh trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Từ tối Thứ Ba, các nhân vật bảo thủ bất mãn dọa phá kế hoạch của nhóm lãnh đạo CH đang thấy không có đủ phiếu để thông qua Hạ Viện đề án của họ.

Sau buổi họp tối Thứ Ba, nhóm dân biểu hữu khuynh cứng rắn Freedom Caucus tỏ ý muốn 1 giải pháp ngắn hạn bao gồm tăng tài trợ cho quân đội.

Dân biểu Mark Meadows (CH-North Carolina) cho hay: không có đủ phiếu hậu thuẫn từ phe CH.

Phe đa số CH muốn chú tâm vào việc tránh đóng cửa công sở trong lúc thấy chắc là không còn thời gian để thương luợng gia hạn chương trình DACA theo sắc lệnh thời Obama về bảo vệ di dân cùng gia đình nhập cư lậu khi là vị thành niên.

Hôm Thứ Năm tuần qua, ông Trump miệt thị xuất xứ của 1 số di dân là “hố phân”.

Về phiá lãnh đạo phe DC, dân biểu Steny Hoyer nói với nhà báo “Chúng tôi không chịu là con tin để làm việc mà chúng tôi nghĩ là nguợc lại những quyền lợi tốt đẹp nhất của công dân”.

Nhóm lãnh đạo CH Hạ Viện tìm cách chinh phục các nhân vật bảo thủ với hưá hẹn loại bỏ các sắc thuế thất nhân tâm – họ xoa dịu bằng đề nghị hoãn 2 năm thi hành điều luật thu thuế vật dụng y khoa và trợ giá hào phóng bảo hiểm sức khoẻ của người lao động.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan công bố đề án ngân sách bổ túc tại buổi họp tối Thứ Ba – các phụ tá thấy hy vọng có thể tránh đóng cửa công sở. Tiếp đó, phát ngôn viên của ông Ryan từ chối bình luận về sự chống đối của Freedom Caucus.

Nhiều nhân vật DC nói không chắc ủng hộ đề nghị không gồm thỏa hiệp về di trú. Dân biểu Paul Grijalva (DC-Arizona) thừa nhận không có sự tin cậy tại nghị trường lập pháp.

Phóng viên cho hay: phe CH cần ít nhất 9 phiếu thuận của phe DC để thông qua đề án và chuyển sang Thượng Viện.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những ngày mùa đông thời tiết thất thường, khi lạnh khi không, có hôm tuyết đổ. Cố quận đang những ngày rộn ràng tấp nập chuẩn bị đón xuân sang.
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Đông đảo những tên tuổi lớn của văn học nghệ thuật và những người có lòng với văn chương đã đến thắp hương và tiễn biệt nhà thơ Du Tử Lê vào hai ngày Thứ Bảy - 26 tháng 10 và Chủ Nhật - 27 tháng 10 năm 2019 tại Peak Family, thành phố Westminster - California.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.