Hôm nay,  

Cơ Quan Di Trú Và Tị Nạn Liên Bang Đức Cách Chức 1 Nhân Viên VN Nghi Giúp CSVN Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh

8/24/201700:00:00(View: 4138)
BERLIN - Cơ quan di trú và tị nạn của chính quyền liên bang Đức (tên tắt BAMF) đang điều tra để biết có phải 1 nhân viên của họ có liên quan với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trong tháng qua – đối tượng đuợc biết với tên Vietnam Ho N.T. đã bị ngưng chức để điều tra và có thể bị bị trừng trị theo luật pháp.

Người này có thể đã cung cấp thông tin cho tổ gián điệp 7 thành viên của CSVN đuợc phái sang Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về nước, theo tường thuật của báo Suddeutsche Zeitung.

Thông báo bằng e-mail của BAMF gửi cho phóng viên xác nhận: Ho bị gọi tới 1 buổi họp và bị ngưng chức tức khắc khi các tố giác xuất hiện trên mặt báo - theo các thông tin đã nhận đuợc, chưa thấy có sự liên quan trực tiếp. BAMF khẳng định: nhân viên của họ luôn làm việc với tinh thần trung thành và vô tư, và ông Ho chưa từng có trách nhiệm thẩm định hồ sơ tị nạn của người Việt trong 26 năm làm việc tại BAMF.

Trong khi đó, truyền thông Đức khám phá: người họ Ho này viết bài cho đảng CSVN và năm 2015 đã cổ vũ 1 bài của báo đảng CS cầm quyền về “khủng hoảng dân chủ tại phương tây”.

Ngoài ra, hồi Tháng 10-2016, ngay cả trước khi có tin TXT đã tới Đức, Ho tiên đoán TXT sẽ bị dẫn độ.

Tình báo CSVN thuê 1 xe 7 chỗ tại Prague, đến ứng trực tại 1 khách sạn ở khu tây Berlin trước khi bắt cóc TXT ngày 23-7.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
GREENVILLE - Vào rạng sáng ngày Chủ Nhật 27/10, một súng nổ tại 1 buổi họp bạn ngoài khuôn viên trường đại học Texas A&M, khiến ít nhất 2 người chết và 12 người bị thương.
GEORGETOWN - Vào ngày 28/10, Tòa sở tại đã quyết định phạt bằng án tù 20 năm cho hung đồ bắt cóc vợ chồng già cùng tuổi 82, sau khi vào nhà và yêu cầu dùng điện thoại của họ, hồi Tháng 8-2018.
SAN BERNARDINO - Thẩm quyền cảnh sát San Bernardino county phổ biến video của camera gắn trên ngực áo của cảnh sát cho thấy đối tượng đã buông súng, giơ tay lên trời, nhưng vẫn bị bắn chết.
LOS ANGELES - Tin cập nhật sáng Thứ Hai 28/10 là lệnh di tản khi đám cháy Getty Fire lan rộng nhanh chóng tại vùng đồi phía bắc Getty Center ảnh hưởng từ xa lộ 405 đến ven biển.
CHIAGO - Không khí sôi nổi được nhà báo ghi nhận tại Chicago, từ trước khi TT Trump đến theo chương trình sinh hoạt của ông với cảnh sát trưởng toàn quốc.
WASHINGTON - Vào ngày 28/10, cựu phó cố vấn Charles Kupperman không đến Capitol Hill để điều trần theo yêu cầu của ủy ban Hạ Viện. Lý do là chỉ thị không hơp tác từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - Quyết định của chánh án Beryl Howell của thủ đô là Bộ Tư Pháp trong nội các Trump phải giao hết thông tin, gồm tất cả tài liệu giấy tờ, bản chép điều trần của toàn thể nhân chứng mà bộ trưởng William Bar cất giữ.
Tang lễ của Cựu Trung Tá Nguyễn văn Thuận K16/TVBQGVN được trang trọng cử hành vào lúc 1:00 trưa ngày 27 Tháng 10, 2019 tại Fairfax Memorial Funeral Home, Fairfax , VA.
Trân trọng kính mời Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Cộng Đồng Người Việt đến tham dự buổi triển lãm đặc biệt pho tượng mẫu TƯỢNG THƯƠNG TIẾC, sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 11, 2019, lúc 2 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều tại Nhật Báo Việt Báo - 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2019, cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb, Tổng Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ Truy Điệu, An Táng và thắp nến cầu nguyện cho 81 huynh đệ Mũ Đỏ thuộc Đại đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực VNCH đã hy sinh tại Tuy Hòa Vùng II Chiến Thuật ngày 11 tháng 12 năm 1965.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.