Hôm nay,  

CSVN Lại Hành Hung Tín Đồ PGHH

6/28/201700:00:00(View: 3180)
Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo lại bị chính quyền CSVN hành hung, bắt giữ trái phép tại huyện An Phú tỉnh An Giang, theo bản tin của trang mạng Dân Làm Báo cho biết hôm Thứ Ba, 27-6-2017.

Bản tin Dân Làm Báo viết rằng, “Khoảng 11 giờ ngày 26/6/2017, lực lượng công an huyện An Phú tỉnh An Giang đã bố ráp chặn đường, bắt giữ trái phép một số tín đồ PGHH gồm, ông Bùi Văn Trung, con trai, con gái ông Trung là Bùi Văn Thâm, Bùi Thị Thắm cùng hai cháu ngoại là Trần Thanh Luân và Nguyễn Lý Tịnh.

“Hai cha con Bùi Văn Trung và Bùi Văn Thâm đều là cựu tù nhân lương tâm.

“Ông Bùi Văn Trung là người đã thành lập Đạo Tràng PGHH tại An Giang, nhằm hướng dẫn các tín đồ tu học theo giáo lý chân truyền của Đức Giáo chủ Huỳnh Phú Sổ.

“Đạo Tràng của ông hoàn toàn không phụ thuộc vào Ban trị sự PGHH quốc doanh do nhà cầm quyền cộng sản dựng lên. Chính vì lẽ này bản thân ông cũng như tất cả các thành viên trong gia đình luôn bị nhà cầm quyền cộng sản thường xuyên sách nhiễu và bách hại.”

Bản tin Dân Làm Báo cho biết thêm rằng, “Một người hàng xóm chứng kiến sự việc trên đã báo lại cho những người còn lại trong gia đình ông Trung biết.

“Ông Bùi Văn Trung và con trai Bùi Văn Thâm bị còng tay và bị đánh đập hội đồng dã man. Con gái ông, Bùi Thị Thắm đã bị hơn 10 tên công an thường phục bóp cổ và bị kéo lê trên mặt đường đến ngất xỉu, sau đó bọn chúng mới đưa chị đi cấp cứu.

“Trong thời gian công an cộng sản bắt bớ, đánh đập ông Trung và con trai, con gái cùng hai cháu kể trên thì nhà riêng của ông cũng bị bao vây, không ai ra ngoài được.

“Khoảng 16 giờ cùng ngày, bọn họ đưa hai cháu ngoại và người con gái của ông Trung về nhà. Đặc biệt chị Thắm được đưa về nhà bằng xe cấp cứu. Về tới nhà, chị Thắm cũng không thể nói được do cổ họng bị đau rát vì bị đánh lúc trên đường.

“Sáng hôm sau, 27/6/2017, công an huyện An Phú đã gửi giấy “lệnh tạm giữ” đối với ông Trung và anh Thâm đến gia đình với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.