Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 6574)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.