Hôm nay,  

Vũng Tàu: Cơm Chay Từ Thiện Và Cơm Tình Thương 2000 Đồng

10/23/201600:00:00(View: 5582)
SAIGON -- Năm 2013, một nhóm Phật tử ngụ ở phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu đã cùng lập nhóm từ thiện có tên gọi là Thiện Tâm. Thời gian qua, thêm sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và mối liên kết cùng các nhóm thiện nguyện khác, nhóm Thiện Tâm đã thực hiện nhiều cách giúp đỡ, tiếp sức cho những mảnh đời bất hạnh như thăm nom, chu cấp cho người già, trẻ neo đơn, hỗ trợ lớp học tình thương …, mà thực tế nhất là lo bữa ăn cho người nghèo khó, cơ nhỡ, theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước tiên, vào tháng 5-2013, nhóm Thiện Tâm đã mở Quán cơm tình thương 2000 đồng/suất tại số 74/26A Trương Công Định, TP Vũng Tàu. Đây là địa chỉ rất quen thuộc của người dân nghèo ở địa phương như những người bán vé số, công nhân lao động, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ban đầu quán phục vụ 150 suất/ngày với phần cơm bao gồm món canh, mặn và xào cùng trái cây tráng miệng, trà đá miễn phí; giờ phục vụ từ 11 giờ trở đi, mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên ngay ngày đầu khai trương, 160 xuất ăn đã được bán hết. Các chị đã nâng lên 200 suất/ngày nhưng vẫn không đủ vì lượng người vào quán ngày một đông, nên thời gian tới nhóm sẽ nâng lên 300 suất cơm/ngày.

Đáng lưu ý là từ sự góp sức của những nhóm thiện nguyện nhỏ như nhóm Hoa Từ Bi, nhóm Liên Tâm, nhóm cô Liên…, bữa cơm tại Quán cơm 2000 đồng ngày càng khởi sắc.


blank
Quán cơm tình thương, bếp ăn từ thiện của nhóm Thiện Tâm, Vũng Tàu.

Như vừa qua, với sự tài trợ trọn gói của hai gia đình người Mỹ gốc Việt (ngụ tại bang Texas) riêng cho ngày 18/10, Quán cơm 2000 đồng đã phục vụ bà con lao động nghèo một thực đơn trội hơn hẳn ngày thường, gồm các món: mắm chưng với thịt, dưa leo, đậu đũa xào, canh gà lá giang và dưa hấu tráng miệng. Tương tự, vào ngày 19/10, có nhóm cô Liên đồng hành, gánh trọn một ngày cơm tình nghĩa, Quán cơm 2000 đồng phục vụ bà con lao động nghèo với một thực đơn thật ngon miệng gồm các món: tôm rim thịt, canh chua, đậu đũa xào, dưa hấu tráng miệng.

Nhóm Thiện Tâm còn xây dựng các bếp ăn tình thương cho 30 cụ ở viện dưỡng lão nhà thờ Nam Đồng (phường Rạch Dừa, Vũng Tàu), 70 trẻ mồ côi tại chùa Tịnh thất Ca Diếp, xã Hội Bài (huyện Tân Thành), 150 người mù tại chùa Hồng Đức, xã Hội Bài (huyện Tân Thành) và cho chùa Liên Hoa (phường 2, Vũng Tàu).

Theo báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận, đều đặn mỗi tháng hai lần vào ngày rằm và mồng một, nhóm Thiện Tâm nấu 1,500 suất cơm chay phát từ thiện tại chùa Phổ Minh (phường 4, Vũng Tàu) cho những người già cơ nhỡ, bán ve chai, vé số… Còn vào các ngày đầu tháng âm lịch và ngày thứ 7 cuối tuần, thành viên cốt cán của nhóm Thiện Tâm là nhóm Hoa Từ Bi đến nấu bữa chay cho các cho Phật tử tu 1 ngày tại chùa Quy Sơn, cũng tại TP Vũng Tàu.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.