Hôm nay,  

Blogger Giữa Vòng Bạo Lực

10/1/201600:00:00(View: 2710)
Sắp diễn ra phiên phúc thẩm blogger Nguyễn Ngọc Già...

Bản tin RFA cho biết Blogger Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc, dự kiến sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 5 tháng mười tới đây. Luật sư Hà Huy Sơn sẽ là người bào chữa cho blogger Nguyễn Ngọc Già tại phiên phúc thẩm vào tuần tới.

Tin nói vừa qua có kế hoạch tiến hành phiên phúc thẩm đối với blogger Nguyễn Ngọc Già hôm 7 tháng 9 nhưng hoãn lại mà không rõ lý do.

RFA nhắc rằng, trước đó, tại phiên xử sơ thẩm hồi cuối tháng ba 2016, ông Nguyễn Ngọc Già bị kêu án 4 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam.

Blogger Nguyễn Ngọc Già, bị bắt vào tháng 12 năm 2014. Ông từng làm việc tại Đài Truyền hình Thành phố SG sau đó chuyển sang kinh doanh.

Những bài viết của ông trên mạng được đánh giá có tính lý luận và phê bình thẳng thắn chế độ cộng sản đang nắm quyền trong nước.

Trong khi đó, bản tin Dân Làm Báo kể rằng Blogger Nguyễn Ngọc Già tên thật Nguyễn Đình Ngọc sinh ngày 13/2/1966 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Xuất thân từ gia đình “cách mạng”. Bố là đảng viên 50 năm tuổi đảng và bà nội ông được phong là “mẹ Việt Nam anh hùng”.

Năm 1996-2009, ông làm việc tại Đài truyền hình TP SG, giữ chức phó trưởng phòng kế hoạch dự án.

Năm 2008-2009, từng giữ chức phó trưởng ban tư liệu. Nhưng sau đó ông xin nghỉ việc tại đài truyền hình và chuyển sang kinh doanh bất động sản.

Qua bút danh Nguyễn Ngọc Già, ông có nhiều bài viết mang tính lý luận sâu sắc đăng tải trên Dân Làm Báo, góp phần không nhỏ cho công cuộc đấu tranh dân chủ. Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già được đánh giá là có sức “công phá” thẳng vào chế độ CSVN.

Ông bị bắt tại nhà riêng (địa chỉ: căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, TpSG) vào đầu tháng 12/2014.

DLB kể: Trong thời gian giam giữ, con trai út của ông là Nguyễn Đình Vĩnh Khang cũng qua đời trong một tai nạn giao thông ở tuổi 19.

Cần ghi nhận rằng, công ty nhà mạng tại Sài Gòn đã báo cáo công an rằng nhiều bài xuất phát từ máy của ông Ngọc gửi đi...

Báo Tuổi Trẻ đã viết:

““Theo cáo trạng, ngày 25-12-2014 Công ty cổ phần bưu chính viễn thông Sài Gòn có công văn gửi cho cơ quan công an TP.HCM về việc phát hiện thuê bao internet tại nhà của ông Nguyễn Đình Ngọc sử dụng đã phát tán trên intetnet các bài viết nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam.”

“Tổng cộng, ông Ngọc đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài, được đăng 14 bài trong đó có 22 bài được giám định nội dung có nội dung xấu, xuyên tạc, vu khống về Đảng và Nhà nước.”

Nghĩa là, nhà mạng Internet tại VN cũng kiêm là công an.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tin RFA, ngày 29 tháng 9, 2016, “Gần đây, hiện tượng lực lượng công an hành hung các nhà báo ở Việt Nam đã liên tiếp xảy ra,
WASHINGTON -- Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ John Kirby xác nhận rằng quân khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS tìm cách chen vào dòng người tỵ nạn để tìm cách vào Mỹ với tư cách tỵ nạn.
IRVINE, Calif.— Tư bản đỏ Trung Quốc đang bơm tiền đầu tư vào Hoa Kỳ, từ địa ốc cho tới ngành kỹ thuật cao, đặc biệt là đầu tư vào tiểu bang California với tốc độ chóng mặt.
Theo một bản phúc trình RBC Capital Markets phổ biến hôm Thứ Tư, các hệ thống tiệm bách hóa Kohls, Macys (cũng là sở hữu chủ các tiệm bách hóa thượng hạng Bloomingdale),
Truyền thống là phạt cấm túc. Nhưng một ngôi trường tiểu học ở thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, có cách mới: yêu cầu các em ngồi thiền.
Tỉ lệ người nghèo tại California cao hơn Texas 38% -- điều mà làm cho nhiều người khó chịu bởi vì đây là quê nhà của Hollywood, Thung Lũng Hoa Vàng và có mức thuế thu nhập cao nhất toàn quốc Hoa Kỳ.
Bạn nên phác họa các lớp học của bạn một cách cẩn thận và xây dựng vốn liếng từ ngữ để bạn có thể tự làm nổi bật mình trong số hàng ngàn học sinh ghi danh vào trường mà bạn đã nhắm tới.
Các việc làm gồm dịch vụ tiếp đã khách hàng và hậu cần cho nhân viên. Tất cả người được thuê thêm sẽ nhận được hạ giá của tiệm tới 25%.
Theo phúc trình tháng 11 năm 2015 từ Hội Đồng Quan Hệ Người Mỹ Hồi Giáo (CAIR), 55% học sinh Hồi Giáo ở tuổi từ 11 tới 18 tại California báo cáo bị ngược đãi hay kỳ thị chống lại niềm tin của họ.
Giá thuốc chuyên biệt đã nhảy vọt lên 30% vào năm ngoái tới $587 triệu đối với Hệ Thống Hưu Bổng Của Công Chức California (CalPERS), một trong những quỹ chăm sóc sức khỏe lớn nhất toàn quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.