Hôm nay,  

Thị Trưởng Trí Tạ Thăm Chương Trình Dạy Song Ngữ

16/09/201600:00:00(Xem: 3668)
Westminster, CA – Vào Thứ Hai, ngày 12 tháng Chín, Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ đã cùng đại diện Trung Tâm Việt Ngữ Văn Hóa Việt Nam là hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ đến thăm trường tiểu học DeMille tại Midway City thuộc Học Khu Westminster.

Ba vị đã có dịp thảo luận cùng hiệu trưởng là bà Shannon Villanueva về chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ Anh-Việt tại đây. Được biết đây là ngôi trường đầu tiên của học khu Westminster và cũng là trường duy nhất tại tiểu bang California khởi đầu chương trình giáo dục hai ngôn ngữ Anh-Việt. “Các chương trình tiếng Tây Ban Nha thì rất nhiều, nhưng tiếng Việt thì trên toàn nước Mỹ chỉ có tại bốn học khu,” bà hiệu trưởng cho biết.

blank
Thị Trưởng thành phố Westminster Trí Tạ thăm lớp song ngữ.

Chương trình đã được bắt đầu vào năm ngoái với một lớp ở cấp mẫu giáo, tiếp lên cấp lớp 1 vào năm nay và lớp 2 vào năm tới, cứ thế tiếp tục cho đến khi học sinh tốt nghiệp trung học. Mục đích của chương trình nhằm giúp cho các học sinh thông thạo cả hai ngôn ngữ trong mọi môn học, chứ không nhằm giảng dạy tiếng Việt như một môn ngoại ngữ.


Vấn đề nội dung của sách giáo khoa cũng được Thị Trưởng Trí Tạ đề cập đến. Bà Villanueva cho biết sẽ làm việc chặt chẽ với trung tâm Việt ngữ Văn Hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt, cũng như với học khu Westminster nhằm bảo đảm chất lượng của giáo trình giảng dạy.

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào năm ngoái khi học khu Westminster dạy thử nghiệm tiếng Việt tại một trường trung học đệ nhất cấp đã vô tình sử dụng sách giáo khoa có nội dung không phù hợp. Thị Trưởng Trí Tạ và phu nhân đã lên tiếng về việc này. Kết quả là học khu Westminster đã ngưng sử dụng sách và có cuộc hội ý cùng một số nhân vật trong cộng đồng về việc chọn sách giáo khoa thích hợp.

Sau đó, Thị Trưởng Trí Tạ cùng hai thầy Võ Văn Thiệu và Huỳnh Văn Phổ được bà hiệu trưởng đưa đi thăm các lớp học của chương trình giảng dạy hai ngôn ngữ. Ba vị đã tặng lồng đèn Trung Thu cho các em học sinh, và các em sẽ có cơ hội rước đèn Trung Thu quanh trường vào thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Samsung loan báo ngưng bán điện thoại tinh khôn Galaxy Note 7 và chuẩn bị sản phẩm thay thế vì 1 số máy phát hoả do lỗi ở bộ phận trữ điện (battery).
Từ biệt tháng 8, có gì suy nghĩ chăng? Nếu không nghĩ chuyện tương lai, chuyện hiện nay, hẳn là chuyện quá khứ có gì bận lòng hay hoan hỷ?
- Thưa cha, vợ con chết đã lâu. Con có ý định đi thêm bước nữa. Khổ nỗi là cô ấy còn chưa học xong trung học, không biết mọi người có xầm xì gì không?
Không đúng đâu em. Màu sắc của mái tóc có thay đổi theo thời gian. Khi mới sinh, tóc của em bé thường mỏng, màu lợt, sau khoảng 1 tuổi, màu tóc sẽ từ từ trở thành màu nguyên thủy sau nầy,
FDA đã ban hành một Cảnh báo Nhập khẩu như là một phương tiện để ngăn chặn các loại thuốc nhuộm dành cho lông mi và chân mày. Có thể xem thông tin của FDA tại:
Vì tóc mọc chậm, nên nếu chúng ta muốn thúc hối tế bào tóc hoạt động nhanh hơn, chỉ có cách ăn những thức ăn bồi bổ cho những tế bào nang tóc khoẻ mạnh, nhờ đó, sợi tóc có thể mọc dài hơn bình thường.
Mụn hiểu theo từ comedo là tình trạng mụn xẩy ra thường xuyên có nguyên do lổ chân lông bị nghẹt, bịt kín khiến vi trùng sinh sản (Theo American Academy of Dermatology).
Từ một mãnh vải vuông vuông thật đơn giản với vài đường may kết dính, tạo thành chiếc áo phất phơ trong nắng, thích hạp với quần jean, quần túm bó ống,
Westminster (Bình Sa)- - Viện Truyền Thống Tịnh Xá Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683,
Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó anh Nguyễn Khanh, giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn nói qua lý do việc tổ chức đêm thắp nến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.