Hôm nay,  

Hà Nội: Đất Dòng Bị Chiếm

6/18/201600:00:00(View: 4142)
HANOI -- Một cơ sở nhà dòng Thiên Chúa Giáo Hà Nội đã bị nhà nước chiến dụng.

Bản tin Dân Làm Báo ghi nhận rằng khi cơ sở tôn giáo bị nhà cầm quyền chiếm dụng làm của tư, các Soeur Dòng Phaolô Hà Nội cho biết kiên quyết bảo vệ đất của Nhà Dòng (trưa ngày 16.6.2016).

Bản tin DLB nói rằng vào lúc 23 giờ 30 ngày 16/6/2016, Bà Trần Hương Ly, chủ đầu tư công trình đã ngang nhiên cho nhân công tập kết hàng tấn vật liệu và các phương tiện xây dựng tại khu đất số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, (Tập Viện thuộc quyền quản lý và sở hữu của Dòng Thánh Phaolô trước đây), để thi công trái phép trước sự chứng kiến của lực lượng công an nhân dân.

Được biết, sau cuộc họp giải quyết đơn tố cáo khẩn của các quí Soeur dòng Thánh Phaolo – Hà Nội, ngày 15/6/2016, ủy ban phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, hứa sẽ giải quyết vụ việc tranh chấp này. Bà Ly cũng đã cam kết cho dừng thi công xây dựng.

Tuy nhiên, trưa ngày 16/6/2016 bà Ly lại tiếp tục cho công nhân trở lại khu đất này để thi công, dưới sự bảo kê của đám người lạ mặt tự xưng là thương phế binh.

Ngang tàn hơn vào lúc giữa đêm (23h30) ngày 16/6/2016, bà Ly một lần nữa xem thường pháp luật của nhà nước CHXHCN VN, đã cho xe chở sắt, đá, xi măng…đến khu đất này nhằm phục vụ cho việc thi công. Đáng chú ý hơn là có sự chứng kiến của lực lượng công an mặc sắc phục.


Trước sự bất bình này các quí Soeur đã lên tiếng phản đối, và có gọi điện báo khẩn đến cảnh sát 113, nhưng tất cả đều bặt vô âm tín.

Dòng Thánh Phaolo – Hà Nội được thành lập vào năm 1883, gồm có trên 200 nữ tu hoạt động trên 30 cộng đoàn rải rác khắp miền Bắc.

Sau 1954, hầu hết các nữ tu di tản vào miền Nam, chỉ còn 11 vị ở lại sống chứng nhân âm thầm. Các cơ sở vật chất của nhà dòng phần lớn bị nhà cầm quyền CS chiếm dụng. Trong số đó khu đất số 5 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, được làm nhà ở cho cán bộ.

Vài năm trước đây, các quý Soeur đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu nhà cầm quyền trả lại cơ sở tôn giáo này, tuy nhiên họ đã phớt lờ, không giải quyết.

Trong đơn khiếu nại khẩn cấp đến các cơ quan nhà nước, quý Soeurs đã trình bày:

"Khu đất số 5 Quang Trung- quận Hoàn Kiếm - thành Phố Hà Nội thuộc diện đất đai có tranh chấp. Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vì thế, về nguyên tắc: không ai được có bất cứ hành vi xây dựng nào trên khu đất nói trên"

Bản tin DLB ghi thêm:

“Hiện nay các quí Soeur vẫn tiếp tục đấu tranh để đòi lại sự thật và công bằng. Kính mong các Kito Hữu gần xa cùng hiệp thông cầu nguyện với các qúi Soeur dòng Thánh Phaolo.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.