Hôm nay,  

Phi Cơ Gặp Nguy, Về Lại Nội Bài

06/02/201600:00:00(Xem: 4258)
HANOI -- Một phi cơ chở khách của Vietnam Airlines vì gặp nân, may mắn chỉ một người bị thương nhẹ.

Báo Công An ghi rằng chiếc Airbus A350 của Vietnam Airlines cất cánh đươc 40 phút thì bị giảm áp, bung mặt nạ phải quay lại sân bay Nội Bài.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết chuyến bay VN227 chở 137 hành khách khởi hành theo chiều Hà Nội- TP SG vào lúc 7h05 sáng 5-2, cất cánh được 40 phút thì khoang máy bay bị giảm áp suất, mặt nạ dưỡng khí tự động bung ra. Cơ trưởng xin phép quay lại và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Được biết, không có hành khách nào bị thương, nhưng có một tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế sân bay Nội Bài.

Hành khách đã được sắp xếp để chuyển sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó.

Bản tin CA cũng nói, chiếc máy bay xảy ra sự cố được Vietnam Airlines đưa vào khai thác từ tháng 9-2015.

Trong khi đó, Báo Thanh Niên cho biết thêm rằng máy bay Airbus A350 số đăng ký VN-A887 mới được Vietnam Airines đưa vào khai thác từ tháng 9.2015. Lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 13.12.2015. Cơ trưởng chuyến bay là phi công Nguyễn Nam Chi, tổng giờ bay 11.369 giờ; giờ bay trên loại A350 là 463 giờ. Cơ phó Nguyễn Hồng Hà, tổng giờ bay 1.919 giờ; giờ bay trên loại A350 là 263 giờ.

Được biết, dù mới đưa vào khai thác nhưng “siêu máy bay” A350 của Vietnam Airlines đã gặp trục trặc kỹ thuật vài lần. Trước đó, chuyến bay VN18 từ Paris đi Nội Bài ngày 3.1 cũng gặp trục trặc kỹ thuật, hãng yêu cầu Airbus cử chuyên gia kỹ thuật sang tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục hỏng hóc. Tuy nhiên, sau 2 ngày vẫn chưa khắc phục được sự cố, Vietnam Airlines phải điều máy bay Boeing 777 sang đón hơn 160 hành khách về Nội Bài vào ngày 5.1.

Lần gần đây nhất, chuyến bay VN162 ngày 8.1 từ Đà Nẵng đi Nội Bài bị mất chỉ thị áp suất lốp số 1, nhưng rất may không phải áp dụng các biện pháp khẩn nguy mà vẫn hạ cánh bình thường và an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.