Hôm nay,  

VC Sắp Xóa Sổ Chùa Liên Trì

12/01/201600:00:00(Xem: 3916)

Tăng Đoàn GHPGVNTN vừa phổ biến một Thông Bạch, ký tên Tỳ kheo Thích Viên Lý, đề ngày 9-1-2016, vê vấn đề “Chùa Liên Trì, Quận Thủ Thiêm, Sắp Bị Cưỡng Đoạt, Giải Tỏa và Buộc Di Dời Đến Địa Điểm Mới.”

Bản Thông Bạch ghi rằng:

“...Theo Thư Khẩn Trình gởi đến Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN, Đại Đức Thích Đồng Minh, trụ trì Chùa Liên Trì cho biết: Chùa Liên Trì sắp bị nhà cầm quyền Cộng Sản dùng mọi bạo lực cưỡng đoạt và áp lực di dời qua một địa điểm mới.

Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN, kiêm Tổng Ủy Viên Từ Thiện Xã Hội là nhân vật đấu tranh kiên cường cho tự do dân chủ và nhân quyền trong suốt bốn thập kỷ qua và đã từng bị nhà cầm quyền Cộng Sản cầm tù tổng cộng 16 năm và nhiều năm bị quản thúc. Chùa Liên Trì được xây dựng tại Thủ Thiêm gần cả thế kỷ do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm Viện chủ không chỉ là nơi thiêng liêng sinh hoạt tôn giáo, tu tập tâm linh, mà còn là trung tâm sinh hoạt, tụ tập của các tổ chức xã hội dân sự; đồng thời, Chùa Liên Trì là mái nhà tình thương che chở bao cuộc đời bất hạnh của quý anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, là nơi thực hiện công tác từ thiện, cứu tế dân oan của Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Trong suốt thời gian qua, Hòa thượng Thích Không Tánh và chư Tăng, Phật tử Chùa Liên Trì đã viết nhiều văn thư, cực lực phản đối kế hoạch giải tỏa chùa Liên Trì của nhà cầm quyền Cộng Sản nhằm bảo tồn Chùa Liên Trì để làm nơi tu tập của quần chúng Phật tử và thờ cúng ông bà tổ tiên của rất nhiều đồng bào.

Mọi sự yêu cầu chính đáng của Chùa Liên Trì đều không được giải quyết thỏa đáng, hợp tình hợp lý, đáp lại là sự sách nhiễu, đe dọa, khủng bố của chính quyền địa phương. Mới đây, ông Chủ Tịch Mặt Trận quận Thủ Thiêm đã cảnh báo với những người dân oan đang tạm trú tại Chùa Liên Trì rằng, ra Giêng sẽ cưỡng chế, di dời Chùa Liên Trì xuống Cát Lái, nơi mà nhà nước đã thông báo cho tổ dân phố ở Cát Lái, đó là một ngôi nhà nhỏ xây cất sơ sài, xa xôi hẻo lánh, cô lập hoàn toàn với quần chúng Phật tử. Đây là kế sách triệt tiêu Chùa Liên Trì một cách tinh vi của nhà cầm quyền, đồng thời cũng là một kế hoạch lưu đày bậc chân tu đã và đang hết lòng thể hiện tâm từ bi đúng theo lời Phật dạy.

Trước hình tình nguy cấp của Chùa Liên Trì, đại diện Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy tôn trọng quyền tự do tôn giáo như đã long trọng ký kết trong các Công ước Quốc tế, chấm dứt tức khắc kế hoạch giải tỏa Chùa Liên Trì; đừng tiếp tục tạo ác nghiệp để bản thân, tộc họ, con cháu phải chuốc lấy quả báo đau khổ xấu ác nhiều đời. Cơ sở tôn giáo quý hơn cơ sở thương mại. Đời sống tâm linh quý hơn vật chất; quyền lực nhất thời rồi sẽ mất, không ai có thể giữ mãi địa vị quyền chức của mình. Xin hãy tỉnh thức và buông bỏ ngay mọi tham vọng điên đảo.

Kính thưa chư liệt vị, nếu chùa Liên Trì bị triệt hạ, trong tương chắc chắn các cơ sở tâm linh khác cũng sẽ bị triệt hạ, do vậy, chúng con/tôi khẩn thiết thỉnh cầu chư Tôn đức Giáo phẩm và quý Phật tử hoan hỷ nhất tâm cầu nguyện cho chùa Liên Trì được sự an bình để tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng cao cả của một tôn giáo có truyền thống hơn 2000 năm lịch sử trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi cũng thiết tha cầu thỉnh chư liệt vị hoan hỷ vận động quý vị Dân cử, các tổ chức nhân quyền, hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí… vì sự an nguy của ngôi Chùa Liên Trì, lên tiếng hậu thuẫn, yểm trợ Hòa thượng Thích Không Tánh nhằm chặn đứng sự triệt phá Chùa Liên Trì của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.”

Được biết, Hòa Thượng Thích Viên Lý, người ký tên trên Thông Bạch, hiện nay là Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Phật tử đến chùa đã quen dần với hình ảnh Đức Phật Di Lặc có sáu chú điệu (lục tặc: 6 tên giặc) chơi giỡn, thọc loét và ngoáy rún của ngài. Hình ảnh đã để lại một bài học chánh niệm tự tại rất dễ thương.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.