Hôm nay,  

ĐS Mỹ Quan Ngại Về CSVN Bắt, Đánh Đập Các Nhà Đấu Tranh

12/30/201500:00:00(View: 3438)

Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã lên tiếng “quan ngại” về việc CSVN giam cầm, đánh đập các nhà bất đồng chính kiến trong thời gian gần đây trong một thông cáo được công bố tại Hà Nội hôm 29-12, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.

Bản tin RFI viết rằng, “Ngày 29/12/2015, đại sứ Mỹ Ted Osius tại Hà Nội ra thông cáo bày tỏ sự quan ngại của Hoa Kỳ về vụ bắt giữ và đánh đập những nhà hoạt động đang đòi quyền thành lập công đoàn độc lập ở Việt Nam.

“Thông cáo của đại sứ Mỹ nêu lên vụ bắt giữ anh Hoàng Đức Bình ngày 25/12/2015 tại Sài Gòn, vì trên người nhà hoạt động này có các truyền đơn của một tổ chức mang tên “ Liên đoàn lao động Việt tự do”.

“Truyền đơn này thật ra là in lại một bài báo trên tờ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, trong đó có trích lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ việc thành lập các công đoàn độc lập, đúng như quy định của hiệp định tự do mậu dịch Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.”

Bản tin RFI cũng cho biết thêm về các quan ngại khác của Đại Sứ Osius rằng, “Đại sứ Ted Osius cũng quan ngại về những thông tin, theo đó nhiều nhà hoạt động khác đã bị công an đánh đập khi họ kéo đến đồn công an để đòi trả tự do cho Hoàng Đức Bình. Ngày hôm sau, anh Bình đã được thả ra. Hình ảnh các nhà hoạt động bị công an đánh đập đã được phổ biến trên các mạng xã hội.

“Trong bản thông cáo nói trên, đại sứ Mỹ cũng nhắc đến vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài ngày 16/12 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước”.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.