Hôm nay,  

Giò Lụa Trộn Hàn The, Lạp Xưởng Đầy Vi Khuẩn

2/9/200000:00:00(View: 5689)
Sau cơn sốt phóc-môn (formal), hàn the trong bánh phở, bún mì nay người ta thấy hầu hết các loại giò lụa, chả quế đều được pha trộn thêm nhiều hàn the. Đồng thời, lạp xưởng được khám phá thấy có lượng vi khuẩn E. Coli thật lớn. Tin này được hãng tin VNN từ San Jose loan, dựa theo các nguồn báo chí quốc nội.

Theo báo Phụ Nữ ở Việt Nam, số ra cuối tuần qua, 92% các mẫu chả lụa, chả chiên, chả quế, giò thủ... qua kiểm tra phát giác có hàn the (còn gọi là borax) - một chất độc hại tuyệt đối bị cấm sử dụng trong thực phẩm, trẻ em ăn từ 3 đến 5g, người lớn ăn từ 15 đến 20g có thể dẫn đến tử vong. Sử dụng chất này lâu dài có thể gây bệnh ung thư... như lời phát biểu của BS Huỳnh Tấn Tiên thuốc Trung tâm Y tế Dự phòng Sài Gòn.

Theo báo Phụ Nữ đó là kết quả của cuộc kiểm tra liên ngành do Phòng kinh tế phối hợp cùng quản lý thị trường và trạm thú y quận Tân Bình xúc tiến lấy mẫu trong địa phận quận này vào ngày 22-1-2000 vừa qua. Chỉ có 2 trong 23 mẫu chả lụa, chả chiên, chả quế, giò thủ... qua kiểm tra cho kết quả âm tính (không có hàn the).

Vậy rồi nhà nước làm gì" Theo tin VNN, nhà nước chưa đưa ra biện pháp giải quyết nào cả, mà chỉ đưa ra lời trấn an để không làm hoảng sợ giới Việt kiều muốn về VN ăn Tết Canh Thìn. Một nhà nhận định về kinh tế ngoại quốc ở Hà Nội cho biết như vậy.

Mặt khác, trước đó 10 ngày, trạm thú y Tân Bình phối hợp với trạm chẩn đoán xét nghiệm và điều trị thuộc Chi cục Thú y Sài Gòn (cũng xúc tiến lấy mẫu kiểm tra nguồn thịt nguyên liệu (thịt heo, trâu, bò) của các cơ sở sản xuất lạp xưởng trong quận. Kết quả kiểm tra cho thấy 90% mẫu thịt được sử dụng để chế biến lạp xưởng bị nhiễm vi khuẩn Clostridium sinh H2S (vi khuẩn lên men thối) và 100% các mẫu thử có tổng số vi khuẩn hiếu khí và vi khuẩn E. Coli (vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy) vượt quá quy định cho phép nhiều lần. Trong đó có mẫu thịt trâu, bò có tổng số vi khuẩn hiếu khí vượt mức cho phép từ 26-280 lần và vi khuẩn E. Coli vượt quá qui định từ 12 đến 120 lần mức cho phép. 100% các mẫu thử có chỉ tiêu pH vi phạm quy định.
Bản tin VNN và các báo quốc nội chưa có thông tin nào ghi nhận được về tình hình các xưởng chế biến thực phẩm khô, những loại đang xuất cảng ào ạt ra hải ngoại.

(Muốn đọc các tin về quê nhà, xin liên lạc Vietnam News Network: [email protected] )

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.