Hôm nay,  

Thuê Côn Đồ Vung Dao Đòi Nợ, Việt Kiều Bị Dẫn Độ Về Tòa VN

18/04/201500:00:00(Xem: 2973)
HANOI -- Một Việt kiều thuê xã hôi đen đòi nợ, mang dao súng tới chém con nợ thương tích, bị dẫn độ về Việt Nam, ra tòa lãnh án.

Bản tin Zing nói rằng sau khi nhờ người đòi nợ giúp 180.000 USD, nữ Việt kiều bị cảnh sát dẫn độ về nước để điều tra.

Chiều 17/4, TAND Hà Nội xử bị cáo Phạm Thúy Ngân (63 tuổi, sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Nga) 36 tháng tù treo tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo buộc, năm 2002 - 2006, bà Ngân nhiều lần đưa tiền để anh Trần Quang Khánh (49 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho các hộ kinh doanh ở chợ Vòm – Liên bang Nga vay lấy lãi. Sau khi thanh toán, người đàn ông này vẫn còn nợ Ngân 180.000 USD. Số nợ này không có giấy tờ chứng minh.

Năm 2007, biết vợ chồng Khánh về Việt Nam kinh doanh, Ngân nhờ Ngô Văn Long (tức Long "vàng", 53 tuổi, bạn cũ) đòi nợ. Nhận lời, Long rủ thêm Đào Xuân Nam (33 tuổi, xã hội đen) đến đe dọa anh Khánh. Ngân hứa với Long nếu lấy được tiền sẽ chia cho một nửa.


Khoảng 2 năm sau, do thấy Khánh vẫn khất nợ, từ Liên bang Nga, người phụ nữ này giục Long dùng biện pháp mạnh đòi tiền.

Bản tin Zing ghi rằng vào đêm 12/3/2009, mang theo dao tông và súng, Nam cùng đồng bọn chém anh Khánh thương tích với tỷ lệ tổn hại 47% sức khỏe.

Biết tin, Ngân kể cho một số người Việt buôn bán tại chợ Vòm Liên Bang Nga biết và tuyên bố: ''Thằng Cường em nó bên này không cẩn thận tao cho đi nốt".

Trong năm 2010, những người tham gia vụ việc trên bị xử phạt từ 12 tháng – 6,5 năm tù tội Cố ý gây thương tích.

Zing ghi thêm:

“Ngân bị Cảnh sát liên bang Nga bắt giữ tại nhà riêng vào tháng 3/2013. Đến tháng 8 năm đó, nữ Việt kiều bị cảnh sát dẫn độ về nước.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.