Hôm nay,  

Thuê Côn Đồ Vung Dao Đòi Nợ, Việt Kiều Bị Dẫn Độ Về Tòa VN

4/18/201500:00:00(View: 2920)
HANOI -- Một Việt kiều thuê xã hôi đen đòi nợ, mang dao súng tới chém con nợ thương tích, bị dẫn độ về Việt Nam, ra tòa lãnh án.

Bản tin Zing nói rằng sau khi nhờ người đòi nợ giúp 180.000 USD, nữ Việt kiều bị cảnh sát dẫn độ về nước để điều tra.

Chiều 17/4, TAND Hà Nội xử bị cáo Phạm Thúy Ngân (63 tuổi, sinh sống tại Cộng hòa Liên bang Nga) 36 tháng tù treo tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo buộc, năm 2002 - 2006, bà Ngân nhiều lần đưa tiền để anh Trần Quang Khánh (49 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho các hộ kinh doanh ở chợ Vòm – Liên bang Nga vay lấy lãi. Sau khi thanh toán, người đàn ông này vẫn còn nợ Ngân 180.000 USD. Số nợ này không có giấy tờ chứng minh.

Năm 2007, biết vợ chồng Khánh về Việt Nam kinh doanh, Ngân nhờ Ngô Văn Long (tức Long "vàng", 53 tuổi, bạn cũ) đòi nợ. Nhận lời, Long rủ thêm Đào Xuân Nam (33 tuổi, xã hội đen) đến đe dọa anh Khánh. Ngân hứa với Long nếu lấy được tiền sẽ chia cho một nửa.


Khoảng 2 năm sau, do thấy Khánh vẫn khất nợ, từ Liên bang Nga, người phụ nữ này giục Long dùng biện pháp mạnh đòi tiền.

Bản tin Zing ghi rằng vào đêm 12/3/2009, mang theo dao tông và súng, Nam cùng đồng bọn chém anh Khánh thương tích với tỷ lệ tổn hại 47% sức khỏe.

Biết tin, Ngân kể cho một số người Việt buôn bán tại chợ Vòm Liên Bang Nga biết và tuyên bố: ''Thằng Cường em nó bên này không cẩn thận tao cho đi nốt".

Trong năm 2010, những người tham gia vụ việc trên bị xử phạt từ 12 tháng – 6,5 năm tù tội Cố ý gây thương tích.

Zing ghi thêm:

“Ngân bị Cảnh sát liên bang Nga bắt giữ tại nhà riêng vào tháng 3/2013. Đến tháng 8 năm đó, nữ Việt kiều bị cảnh sát dẫn độ về nước.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
Trung Cộng ngày càng phô trương thanh thế quân sự ở Biển Đông để đe dọa các quốc gia trong vùng mà hành động cụ thể nhất là việc nước này đang đưa hàng không mẫu hạm tự đóng vào Biển Đông
Một người Việt bị tòa án ở Bỉ kết án 3 năm tù vì tội buôn người, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mặt trăng tròn vành vạnh treo trên đỉnh tháp, từ bốn phương nhìn lên đồi cứ ngỡ một đài gương khổng lồ vậy. Ánh trăng bàng bạc như sữa loang khằp sơn hà, laị như tơ óng ả giăng mắc khắp đất trời. Làng Lộc Thọ dường như đã chìm sâu trong giấc ngủ, tiếng côn trùng rả rích như khúc hoà tấu của giàn giao hưởng tự nhiên.
Hiện nay China xem như là làm ‘bá chủ võ lâm’ trên thế giới về việc sở hữu đất hiếm, ta thử xem chất nầy là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào.
Người ta nói Xing An là thành phố Tần Thủy Hoàng. Nó là tên của một quận lỵ rất cổ xưa, nằm ở phía Đông Bắc của khu tự trị người Choang Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Xing An là một phần của thành phố Quế Lâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.