Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J. Họp Khẩn: Có Thể Sẽ Đồng Ý Đặt Tên Little Saigon

13/03/200800:00:00(Xem: 2753)
San Jose (Việt Báo) -- Hồi 2:00pm ngày Thứ Tư 12-3-2008, TTr. Chuck Reed đã chủ trì phiên họp đặc biệt của Ủy Ban Pháp Chế và Công Quyền Mở Rộng (Rules & Government Open Committee) của thành phố San Jose để cùng với các Nghị Viên và Luật Sư Thành Phố nghe tường trình về sự giả mạo của danh sách 92 chữ ký của các cơ sở thương mại do ông Henry Le tức Lê Văn Hướng nhân danh chủ nhân hệ thống bánh mì Lee's Sandwiches đệ nạp trong cuộc họp tối Thứ Ba 04-3-2008 để từ đó Nghị Viên (Nv) Sam Liccardo đưa ra làm bằng chứng để đề nghị HĐTP biểu quyết chấp thuận và ra Quyết Định 74270 bác bỏ tên Little Saigon, hủy bỏ việc cho phép thành lập khu phố Việt và giao cho các chủ cơ sở thương mại được tự quyền chọn lựa tên nào thích hợp.
Lối 50 cư dân gốc Việt tỵ nạn tại San Jose đã ngồi kín 5 hàng ghế của cử tọa trong phòng họp chính; trong khi lối 100 cư dân gốc Việt khác ngồi tại các phòng họp phụ và theo dõi phiên họp qua hệ thống màn hình, nhưng được quyền vào phòng họp chính để phát biểu.
Trên bàn họp của HĐTP có TTr. Chuck Reed., Phó TTr. Dave Cortese và các Nghị viên khác, nhưng thấy vắng mặt Nv Madison Nguyễn và Nv Sam Liccardo. Trước khi bắt đầu phiên họp, thư ký HĐTP phân phát bản điều lệ về nguyên tắc trật tự và khuyến cáo các vi phạm về dối trá sẽ bị pháp luật trừng trị. TTr. Chuck Reed tuyên bố rằng phiên họp hôm nay là để nghe Luật sư Thành Phố trình bày về đề nghị của Nv Sam Liccardo và Nv Kasen Chu đòi điều tra khẩn cấp sự lừa dối trong danh sách 92 chủ cơ sở kinh doanh do ông Lê Văn Hướng đệ nạp đã làm cho HĐTP có quyết định mà hiện HĐTP đang xem xét để khắc phục. Luật sư Doyle của thành phố đã đưa ra các bản đề nghị của Nv Sam Liccardo ký ngày 11-3-2008 gởi cho văn phòng Luật Sư Thành Phố để yêu cầu khẩn cấp điều tra sự lừa gạt của ông Henry Le (Lê Văn Hướng) vì theo Nv Sam Liccardo thì nay ông biết rõ rằng danh sách 92 người ký tên là các chủ cơ sở thương mại trước đây buôn bán tại khu vực của thương xá Grand Century Mall và họ đã ký tên để đề nghị những vần đề khác như đề nghị đặt máy camera an ninh, sửa hệ thống điện… nhưng nay ông Lê Văn Hướng đã lấy danh sách có tên của họ để gắn ghép vào việc đòi bác bỏ tên Little Saigon để yêu cầu thành phố cho các chủ cơ sở tự đặt tên theo ý muốn. Điều nầy theo Nv Sam Liccardo là lừa gạt cả HĐTP và coi thường pháp luật và đề nghị Luật sư Thành Phố xem xét tình trạng phạm tội để truy tố.
Việc Nv Sam Liccardo phải lên tiếng sau khi Nv Kasen Chu đưa ra một đề nghị yêu cầu HĐTP xem xét sự khả tín của danh sách 92 người ký tên do ông Lê Văn Hướng đệ nạp. Ngay sau đó Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali công bố danh sách và những nguời có tên đã hốt hoảng lên tiếng phản đối là họ không hề ký tên, một số cho biết họ có ký tên đã nhiều tháng trước cho những mục đích khác chứ không phải trong vụ bác bỏ tên Little Saigòn; một số khác thì khẳng định là họ bị giả mạo chữ ký. Nhiều chủ cơ sở đã lập hồ sơ truy tố ông Lê Văn Hướng và cả hệ thống Lee's Sandwiches vì tại phiên họp của HĐTP ông Henry Le đã nói rằng ông là chủ nhân hệ thống Lee's Sandwiches và việc ông giả mạo tên các cơ sở đã làm cho họ bị khủng hoảng tinh thần, bị tẩy chay và bị thiệt hại kinh doanh và tinh thần.

Trong phần phát biểu đã có người là chủ cơ sở bị nêu tên trong danh sách đã lên phát biểu khẳng định tên của ông là hoàn toàn giả mạo. Nhiều người khác  đã không còn trong khu vực kinh doanh ở đường Story, đã dời cơ sở qua đường Senter cách xa nhưng cũng đã bị bỏ tên vào danh sách mà cư dân San Jose nay gọi là "Danh Sách Bánh Mì Lee's Sandwiche". Có lối 45 người lên phát biểu tố cáo ông Lê Văn Hướng và nhóm Nv Madison Nguyễn và phía tổ chức Cộng Đồng của ông Hoàng Thế Dân là cấu kết lừa bịp vì mục đích tư lợi liên quan đến khu thương xá Vietnam Town. Một phụ nữ mang theo một bản danh sách bản chính có chữ ký của 33 chủ nhân cơ sở bị ông Lê Văn Hướng nêu tên đã minh danh danh xác nhận họ ủng hộ tên Little Saigon và không hề ký tên trong "danh sách bánh mì Lee's Sandwiches" bao giờ.
Thị Trưởng Chuck Reed và Luật sư Thành Phố đồng ý rằng việc kết luận ông Henry Le vi phạm luật đến mức độ nào sẽ được tiếp tục họp trong phiên họp của HĐTP vào chiều Thứ Tư 16-3-2008 sắp tới.
Vào tối thứ Hai 10-3-2008 vừa qua, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là người đứng bảo trợ cho Madison Nguyễn ra tranh chức Nghị Viên, đã nhờ cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ chuyển đạt yêu cầu Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri Đòi Dân Chủ đồng ý cho Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đến thăm sức khỏe của anh hùng Lý Tống. Nhưng ngay lập tức các ông Đặng Thiên Sơn và nhà báo Nguyễn Thiếu Nhẫn, chủ nhiệm tuần báo Tiếng Dân, đã phát biểu trước lối gần 200 cư dân gốc Việt hiện diện đã nói rằng "Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi từng lấy cớ đề nghị về Việt Nam khám bệnh tim cho các lãnh tụ Cộng Sản Hà Nội, viết đơn xin hợp tác với CSVN và giả vờ bị bắt để trở về Hoa Kỳ hoạt động. Trong vụ Madison Nguyễn đánh phá cộng đồng, đã có sự tiếp tay của Bs Nguyễn Xuân Ngãi và chính Bs Ngãi là người đứng ra tích cực vận động cho Madison Nguyễn tranh cử vào làm Nghị Viên...”
Tin giờ chót cho biết đêm Thứ Ba 11-8-2008, Nv Sam Liccardo và Phó TTr. Dave Cortese đã đến gặp đại diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ để đề nghị rằng HĐTP sẽ có một cuộc họp mật và khẩn cấp để ra quyết định chấp thuận lập lại Khu Phố Việt và cho đặt tên Little Saigon theo ý nguyện của đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt tại San Jose. Hai Nghị Viên đại diện của TTr. Chuck Reed nói rằng HĐTP muốn chấm dứt các sự sai lầm trong thời gian qua và đồng ý rằng trong các quyết định mới về việc thành lập Khu Phố Việt với tên gọi Little Saigon sẽ không có Nv Madison Nguyễn tham gia. Tin tiết lộ khả tín cho biết TTr. Chuck Reed sẽ ra bản công bố về quyết định đặc biệt của HĐTP San Jose vào tối Thứ Tư 13-3-2008 nầy. Trong khi chúng tôi viết đoạn tin nầy thì các báo chí và cư dân đang tập trung để chờ đợi. Thành phố cũng đã đưa ra mẫu Cỗng Chào và đề nghị phía Cộng Đồng chịu trả 50% chi phí xây dựng.
NewLand TV sẽ phát hành cuối tuần nầy DVD số 3 về các diễn tiến quanh vụ anh hùng Lý Tống tuyệt thực và tuyệt ẩm và về các cuộc biểu tình vĩ đại gần 10.000 người biểu dương sức mạnh đòi dân chủ và đòi tên Little Saigon và các đợt tranh đấu cho đến ngày toàn thắng. NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Chào Mừng Little Saigon San Jose nếu như TTr. Chuck Reed cho công bố việc HĐTP chấp thuận lập lại Khu phố Việt và đặt tên gọi là Little Saigon cho San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.