Hôm nay,  

S.J. Họp Khẩn: Có Thể Sẽ Đồng Ý Đặt Tên Little Saigon

13/03/200800:00:00(Xem: 3719)
San Jose (Việt Báo) -- Hồi 2:00pm ngày Thứ Tư 12-3-2008, TTr. Chuck Reed đã chủ trì phiên họp đặc biệt của Ủy Ban Pháp Chế và Công Quyền Mở Rộng (Rules & Government Open Committee) của thành phố San Jose để cùng với các Nghị Viên và Luật Sư Thành Phố nghe tường trình về sự giả mạo của danh sách 92 chữ ký của các cơ sở thương mại do ông Henry Le tức Lê Văn Hướng nhân danh chủ nhân hệ thống bánh mì Lee's Sandwiches đệ nạp trong cuộc họp tối Thứ Ba 04-3-2008 để từ đó Nghị Viên (Nv) Sam Liccardo đưa ra làm bằng chứng để đề nghị HĐTP biểu quyết chấp thuận và ra Quyết Định 74270 bác bỏ tên Little Saigon, hủy bỏ việc cho phép thành lập khu phố Việt và giao cho các chủ cơ sở thương mại được tự quyền chọn lựa tên nào thích hợp.
Lối 50 cư dân gốc Việt tỵ nạn tại San Jose đã ngồi kín 5 hàng ghế của cử tọa trong phòng họp chính; trong khi lối 100 cư dân gốc Việt khác ngồi tại các phòng họp phụ và theo dõi phiên họp qua hệ thống màn hình, nhưng được quyền vào phòng họp chính để phát biểu.
Trên bàn họp của HĐTP có TTr. Chuck Reed., Phó TTr. Dave Cortese và các Nghị viên khác, nhưng thấy vắng mặt Nv Madison Nguyễn và Nv Sam Liccardo. Trước khi bắt đầu phiên họp, thư ký HĐTP phân phát bản điều lệ về nguyên tắc trật tự và khuyến cáo các vi phạm về dối trá sẽ bị pháp luật trừng trị. TTr. Chuck Reed tuyên bố rằng phiên họp hôm nay là để nghe Luật sư Thành Phố trình bày về đề nghị của Nv Sam Liccardo và Nv Kasen Chu đòi điều tra khẩn cấp sự lừa dối trong danh sách 92 chủ cơ sở kinh doanh do ông Lê Văn Hướng đệ nạp đã làm cho HĐTP có quyết định mà hiện HĐTP đang xem xét để khắc phục. Luật sư Doyle của thành phố đã đưa ra các bản đề nghị của Nv Sam Liccardo ký ngày 11-3-2008 gởi cho văn phòng Luật Sư Thành Phố để yêu cầu khẩn cấp điều tra sự lừa gạt của ông Henry Le (Lê Văn Hướng) vì theo Nv Sam Liccardo thì nay ông biết rõ rằng danh sách 92 người ký tên là các chủ cơ sở thương mại trước đây buôn bán tại khu vực của thương xá Grand Century Mall và họ đã ký tên để đề nghị những vần đề khác như đề nghị đặt máy camera an ninh, sửa hệ thống điện… nhưng nay ông Lê Văn Hướng đã lấy danh sách có tên của họ để gắn ghép vào việc đòi bác bỏ tên Little Saigon để yêu cầu thành phố cho các chủ cơ sở tự đặt tên theo ý muốn. Điều nầy theo Nv Sam Liccardo là lừa gạt cả HĐTP và coi thường pháp luật và đề nghị Luật sư Thành Phố xem xét tình trạng phạm tội để truy tố.
Việc Nv Sam Liccardo phải lên tiếng sau khi Nv Kasen Chu đưa ra một đề nghị yêu cầu HĐTP xem xét sự khả tín của danh sách 92 người ký tên do ông Lê Văn Hướng đệ nạp. Ngay sau đó Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali công bố danh sách và những nguời có tên đã hốt hoảng lên tiếng phản đối là họ không hề ký tên, một số cho biết họ có ký tên đã nhiều tháng trước cho những mục đích khác chứ không phải trong vụ bác bỏ tên Little Saigòn; một số khác thì khẳng định là họ bị giả mạo chữ ký. Nhiều chủ cơ sở đã lập hồ sơ truy tố ông Lê Văn Hướng và cả hệ thống Lee's Sandwiches vì tại phiên họp của HĐTP ông Henry Le đã nói rằng ông là chủ nhân hệ thống Lee's Sandwiches và việc ông giả mạo tên các cơ sở đã làm cho họ bị khủng hoảng tinh thần, bị tẩy chay và bị thiệt hại kinh doanh và tinh thần.

Trong phần phát biểu đã có người là chủ cơ sở bị nêu tên trong danh sách đã lên phát biểu khẳng định tên của ông là hoàn toàn giả mạo. Nhiều người khác  đã không còn trong khu vực kinh doanh ở đường Story, đã dời cơ sở qua đường Senter cách xa nhưng cũng đã bị bỏ tên vào danh sách mà cư dân San Jose nay gọi là "Danh Sách Bánh Mì Lee's Sandwiche". Có lối 45 người lên phát biểu tố cáo ông Lê Văn Hướng và nhóm Nv Madison Nguyễn và phía tổ chức Cộng Đồng của ông Hoàng Thế Dân là cấu kết lừa bịp vì mục đích tư lợi liên quan đến khu thương xá Vietnam Town. Một phụ nữ mang theo một bản danh sách bản chính có chữ ký của 33 chủ nhân cơ sở bị ông Lê Văn Hướng nêu tên đã minh danh danh xác nhận họ ủng hộ tên Little Saigon và không hề ký tên trong "danh sách bánh mì Lee's Sandwiches" bao giờ.
Thị Trưởng Chuck Reed và Luật sư Thành Phố đồng ý rằng việc kết luận ông Henry Le vi phạm luật đến mức độ nào sẽ được tiếp tục họp trong phiên họp của HĐTP vào chiều Thứ Tư 16-3-2008 sắp tới.
Vào tối thứ Hai 10-3-2008 vừa qua, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là người đứng bảo trợ cho Madison Nguyễn ra tranh chức Nghị Viên, đã nhờ cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ chuyển đạt yêu cầu Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri Đòi Dân Chủ đồng ý cho Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đến thăm sức khỏe của anh hùng Lý Tống. Nhưng ngay lập tức các ông Đặng Thiên Sơn và nhà báo Nguyễn Thiếu Nhẫn, chủ nhiệm tuần báo Tiếng Dân, đã phát biểu trước lối gần 200 cư dân gốc Việt hiện diện đã nói rằng "Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi từng lấy cớ đề nghị về Việt Nam khám bệnh tim cho các lãnh tụ Cộng Sản Hà Nội, viết đơn xin hợp tác với CSVN và giả vờ bị bắt để trở về Hoa Kỳ hoạt động. Trong vụ Madison Nguyễn đánh phá cộng đồng, đã có sự tiếp tay của Bs Nguyễn Xuân Ngãi và chính Bs Ngãi là người đứng ra tích cực vận động cho Madison Nguyễn tranh cử vào làm Nghị Viên...”
Tin giờ chót cho biết đêm Thứ Ba 11-8-2008, Nv Sam Liccardo và Phó TTr. Dave Cortese đã đến gặp đại diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ để đề nghị rằng HĐTP sẽ có một cuộc họp mật và khẩn cấp để ra quyết định chấp thuận lập lại Khu Phố Việt và cho đặt tên Little Saigon theo ý nguyện của đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt tại San Jose. Hai Nghị Viên đại diện của TTr. Chuck Reed nói rằng HĐTP muốn chấm dứt các sự sai lầm trong thời gian qua và đồng ý rằng trong các quyết định mới về việc thành lập Khu Phố Việt với tên gọi Little Saigon sẽ không có Nv Madison Nguyễn tham gia. Tin tiết lộ khả tín cho biết TTr. Chuck Reed sẽ ra bản công bố về quyết định đặc biệt của HĐTP San Jose vào tối Thứ Tư 13-3-2008 nầy. Trong khi chúng tôi viết đoạn tin nầy thì các báo chí và cư dân đang tập trung để chờ đợi. Thành phố cũng đã đưa ra mẫu Cỗng Chào và đề nghị phía Cộng Đồng chịu trả 50% chi phí xây dựng.
NewLand TV sẽ phát hành cuối tuần nầy DVD số 3 về các diễn tiến quanh vụ anh hùng Lý Tống tuyệt thực và tuyệt ẩm và về các cuộc biểu tình vĩ đại gần 10.000 người biểu dương sức mạnh đòi dân chủ và đòi tên Little Saigon và các đợt tranh đấu cho đến ngày toàn thắng. NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Chào Mừng Little Saigon San Jose nếu như TTr. Chuck Reed cho công bố việc HĐTP chấp thuận lập lại Khu phố Việt và đặt tên gọi là Little Saigon cho San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.