Hôm nay,  

Hung Nguyen Ứng Cử Dân Biểu Dành Ghế Đại Diện ở Virginia

20/09/201300:00:00(Xem: 4606)
FAIRFAX, VA (VB) -- Một người Mỹ gốc Việt đang vận động tranh cử vào ghế Dân biểu tiểu bang Virginia.

Hung Nguyen, 41 tuổi, đã chính thúức loan báo tranh cử vào ghế Dân biểu điạ hạt 67 Hạ Viện tiểu bang Virginia.

Ông rời Việt Nam năm 1975 cùng gia đình, lúc đó ông mới 3 tuổi.

Ông học thần học ở Chủng viện St. John’s Seminary, ở đây 11 năm để sẽ ra làm Linh Mục Thiên Chúa Giáo La Mã. Một năm trưoơc khi thọ chức Linh mục, ông quyết định ra đời.

Hung Nguyen đang sống bằng cơ sở kinh doanh nhỏ của ông ở Fairfax, Virgina, chuyên tham vấn kỹ thuật, đã hoạt động cho kinh doanh nhỏ và các hội bất vụ lợi nhiều năm nay.

Hung Nguyen đã kết hôn 10 năm nay với Jung Nguyen, một người Mỹ gốc Nam Hàn -- hai người có 1 con trai.

Hai ông bà Hung và Jung Nguyen nói chuyện với cậu con trai 3 tuổi bằng 4 ngôn ngữ: Tây Ban Nha, tiếng Hàn Quốc, tiếng việt và tiếng Mỹ.

Bầu cử Virginia sẽ là ngày 5 tháng 11-2013, Hung Nguyen là ứng viên Dân Chủ, tranh ghế với Dân biểu Cộng Hòa đương nhiệm James LeMunyon.

Nguyen noí, cơ hội thắng cử của ông rất cao, và ông chỉ cần những người ủng hộ góp 5 đôla mỗi người cho ông. Ông nói, ông muốn mọi người nghĩ ông là đại diện dân ở Virgnia, thuần túy thế thôi -- mà chuyện xảy ra là người Châu Á, người Việt và người Thiên Chúa Giáo La Mã.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.