Hôm nay,  

7 Côn Đồ Đánh 1 MS Bầm Dập

4/4/201500:00:00(View: 1813)
BÌNH DƯƠNG -- Một mục sư bị côn đồ đánh bầm dập... và đập phá đồ đạc trong nhà.

Bản tin RFA ghi rằng Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, thuộc giáo hội Tin Lành Mennonite độc lập, và vợ vào chiều hôm 2-4-2015 bị những người lạ mặt hung hãn tấn công khi đang ở trong nhà tại khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Mục sư Hùng cho biết: 7 thanh niên xông vào nhà ông đòi thuê nhà. Ông giải thích gia đình đã cho một số sinh viên thuê rồi, những người đó yêu cầu phải đuổi những sinh viên đang thuê nhà đi để chúng thuê.

Mục sư giải thích và từ chối, chúng dùng bình nấu nước dọa nạt và tát ông chảy máu mồm. Mục sư Hùng cho Đài Á Châu Tự do biết vụ tấn công vào chiều ngày 2 tháng tư vừa qua là cao điểm của thời gian ông bị áp lực suốt thời gian qua.


Vợ mục sư kêu cứu đến công an phường, an ninh địa phương và tổ trưởng dân phố nhưng tất cả đều không đến ngay để giải quyết vụ việc. Mãi đến sau khi nhóm thanh niên đập phá xong rút đi thì lực lượng chức năng mới đến.

Sau khi công an khu vực lập biên bản và yêu cầu ông trình bày sự việc, vào ngày hôm nay 3 tháng tư, mục sư Hùng đã đến công an phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An đưa đơn về vụ việc. Cơ quan chức năng hứa sẽ giải quyết.

Bản tin RFA ghi thêm:

“Vụ việc đối với gia đình mục sư Nguyễn Mạnh Hùng tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xảy ra sau khi tình hình tương tự với mức độ nặng hơn từng diễn ra nhiều lần tại cơ sở của Hội thánh Tin Lành Mennonite độc lập tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.