Hôm nay,  

Khải Xin Góp Yù Về Cách Cải Tổ Hệ Thống Quốc Doanh

2/22/200200:00:00(View: 3882)
HÀ NỘI - Thủ Tướng CSVN hô hào đóng góp các đề nghị và ý kiến để giúp phác thảo kế hoạch cải tổ các công ty quốc doanh trước cuối tháng này.
Công tác giải tư của chế độ Hà Nội bao gồm các việc : phân loại xí nghiệp quốc doanh, văn bản hướng dẫn tiến trình chuyển xí nghiệp quốc doanh thành công ty cổ phần, và giải quyết các món nợ của các công ty được cổ phần hóa.
THeo tin từ Hà Nội, các công ty quốc doanh sẽ tiếp tục được cấp đất hoặc thuê đất của nhà nước, nhưng giá biểu sẽ được tính lại. Ngoài ra, các công ty cổ phần hoá có trên 51% vốn của nhà nước vẫn được coi là công ty quốc doanh, hoặc là 1 đơn vị thuộc 1 tổng công ty, chứ không phải là công ty cổ đông.

Những doanh nghiệp quốc doanh được ưu đãi trong chương trình thử nghiệm là các đơn vị của cac tổng công ty xăng dầu PetroVIetnam, Tổng Công Ty Điện, Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông, và Tổng Công Ty Xây Dựng.
Từ năm 1992 đến năm 2001, chỉ có 700 công ty được cổ phần hoá, chiếm 13 % số công quốc doanh tại VN.
Trong kế hoạch 5 năm tới, trong số hơn 5660 công ty quốc doanh, 2000 công ty sẽ được cổ phần hoá, 2000 công ty trở thành công ty quốc doanh trach nhiệm hữu hạn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hiện nay, nhà vườn trồng cây sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang rất hân hoan vì ở thời điểm đầu vụ, sản lượng loại trái này thấp nên giá tăng, lời cao
Khi tin về Luật sư Trần Vũ Hải là người từng bênh vực cho nhiều dân oan sắp ra tòa thì có tới gần 60 luật sư ghi danh bào chữa cho ông
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Quốc Tế Human Rights Watch (HRW) hôm 8 tháng 11 đã lên tiếng kêu gọi chính quyền CSVN bãi bỏ việc buộc tội 2 nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam
Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ kinh tế và quốc phòng với Việt Nam mà cụ thể gần nhất là 2 cuộc thăm viếng của Bộ Trưởng Thương Mại và Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ tại VN
Trung Cộng dở rất nhiều trò mánh mung cố tình gài đường lưỡi bò vào mọi sản phẩm mà mới nhất là vụ đường lưỡi bò xuất hiện trong phần mềm thiết bị điện mặt trời đưa vô VN
AN GIANG, VN -- Một thanh niên 31 tuổi đã treo cổ tự tử trong nhà chỉ vì mắc nợ vay tiền lãi quá cao, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 8 tháng 11.
Tên của tất cả 39 người Việt Nam được phát hiện đã chết trong thùng lạnh của xe tải tại Essex, Anh, đã được cảnh sát Anh công bố.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.