Hôm nay,  

Khải Xin Góp Yù Về Cách Cải Tổ Hệ Thống Quốc Doanh

2/22/200200:00:00(View: 3834)
HÀ NỘI - Thủ Tướng CSVN hô hào đóng góp các đề nghị và ý kiến để giúp phác thảo kế hoạch cải tổ các công ty quốc doanh trước cuối tháng này.
Công tác giải tư của chế độ Hà Nội bao gồm các việc : phân loại xí nghiệp quốc doanh, văn bản hướng dẫn tiến trình chuyển xí nghiệp quốc doanh thành công ty cổ phần, và giải quyết các món nợ của các công ty được cổ phần hóa.
THeo tin từ Hà Nội, các công ty quốc doanh sẽ tiếp tục được cấp đất hoặc thuê đất của nhà nước, nhưng giá biểu sẽ được tính lại. Ngoài ra, các công ty cổ phần hoá có trên 51% vốn của nhà nước vẫn được coi là công ty quốc doanh, hoặc là 1 đơn vị thuộc 1 tổng công ty, chứ không phải là công ty cổ đông.

Những doanh nghiệp quốc doanh được ưu đãi trong chương trình thử nghiệm là các đơn vị của cac tổng công ty xăng dầu PetroVIetnam, Tổng Công Ty Điện, Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông, và Tổng Công Ty Xây Dựng.
Từ năm 1992 đến năm 2001, chỉ có 700 công ty được cổ phần hoá, chiếm 13 % số công quốc doanh tại VN.
Trong kế hoạch 5 năm tới, trong số hơn 5660 công ty quốc doanh, 2000 công ty sẽ được cổ phần hoá, 2000 công ty trở thành công ty quốc doanh trach nhiệm hữu hạn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
“Anh chỉ có một điều bận tâm hiện nay thôi. Đó là làm sao cho em và những người đi sau không bao giờ biết tới bệnh là gì.” Tôi thò tay qua bàn, xếp tờ báo kia lại và ném qua bàn bên cạnh. “Cuộc đời lạ lắm. Chúng ta không bao giờ hiểu được. Để anh bổ túc một ý kiến hôm trước, chúng ta không những chỉ
Buổi chiều, khi ông Tâm trở về, trời chưa tối hẳn. Hôm nay là ngày cuối ông ở Albany , cái thị trấn nhỏ bé miền cực Bắc New York . Hơn mười bảy năm ông đã ở đây, làm việc, chơi đùa, đi lang thang cà khịa với những người bạn Mỹ, uống những lon bia trước TV, dò dẫm từng bước chân trên những đụn tuyết,
Trời chiều, đèn đường vừa lên, anh ngẩng nhìn qua khung kính. Những dòng người xuôi ngược về trạm xe điện. Ly cà phê khen khét còn vương ở cổ. Cuốn sách dày cộm, nhìn muốn nản. Anh gấp lại, những dòng chữ không muốn đọc của ngày níu lại. Bước xuống phố, gió phất lạnh giữa mặt. Ngày đã đi và đêm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.