Hôm nay,  

Blogger Nguyễn Quang Lập Được Thả Về Nhà

2/11/201500:00:00(View: 3140)

Blogger Nguyễn Quang Lập được thả về nhà để tại ngoại hầu tra, theo tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba.

Bản tin VOA viết rằng, “Thân nhân của blogger Nguyễn Quang Lập cho biết, sau hơn hai tháng bị tạm giam và khởi tố theo điều 88 về tội Tuyên truyền chống nhà nước, hôm nay, 10/2, ông đã được tại ngoại hầu tra.

“Bà Hồ Thị Hồng, vợ của nhà văn Nguyễn Quang Lập cho VOA Việt Ngữ biết, chồng bà đã tự bắt taxi để đi về nhà.”

Bản tin VOA trích lời bình của tiến sỹ Jonathan London từ Đại Học Thành Thị Hồng Kong về vụ nhà báo Nguyễn Quang Lập được thả như sau:


“Trên Facebook cá nhân, tiến sỹ Jonathan London từ Đại học Thành Thị Hong Kong viết: “Chúc mừng Nguyễn Quang Lập, chúc mừng Việt Nam đã lên tiếng, chúc mừng ai trong chính quyền đã sửa sai (dù muộn hơn hai tháng). Hy vọng sự kiện rất tiếc này sẽ được ghi nhận là lần cuối cùng một người yêu nước phải chịu những điều kiện như này”.”

Bản tin VOA cũng lưu ý rằng, “Đây được coi là lần đầu tiên một blogger có tiếng nói trái chiều với nhà nước được cho tại ngoại trong khi bị điều tra và xét xử.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LOS ANGELES - 1 người vô gia cư tại khu homeless của thành phố Los Angeles là tiến sĩ tốt nghiệp trường Yale và từng là viên chức ngân hàng.
CONWAY, South Carolina - Nhân viên da đen sống John Smith đau khổ trong âm thầm với công việc nhà hàng dưới quyền 1 viên quản lý thường đánh đập anh, và có khi bị ép làm 100/giờ không trả công!
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao cao cấp tố cáo luật sư riêng của TT Trump điều khiển chiến dịch chống lại đại sứ Mỹ nhiệm sở Kiev bằng lừa dối và thông tin bịa đặt.
WASHINGTON - Tuần này chứng kiến các điều trần của viên chức ngoại giao chuyên nghiệp gây thiệt hại chính quyền Trump.
WASHINGTON - Trong phát biểu tại sân cỏ Bạch Ốc sáng 8-11, TT Trump đề cập đến theo cách mơ hồ, nhưng là cảnh cáo hiển hiện với Alexander Vindman, 1 trung tá từng giữ trọng trách tùy viên quân sự tòa đại sứ, đã giải trình tại ủy ban Hạ Viện về điện đàm Trump-Zelenski.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York (giống như LS Giuliani), đang là chủ nhân của thông tấn tài chính Bloomberg, định vận động để đại diện đảng DC tranh cử TT 2020.
WASHINGTON Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tố cáo Iran “tống tiền” khi từng bước giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý thu hồi từng bước thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trả đũa qua lại, trong khi tiếp tục đối thoại để đạt tới thương ước.
WASHINGTON - Hành vi lệch lạc tiếp tục của TT Trump xói mòn hàng ngũ tham mưu của chính mình. Một nhóm phụ tá Bạch Ốc đã soạn sẵn đơn từ chức.
Tin từ Tổng cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 14.5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng trưởng cao đáng kể đối với mức bình quân chung của thế giới cũng như khu vực, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.