Hôm nay,  

DB Úc Đòi VN Thả 3 Tù Lương Tâm

10/02/201500:00:00(Xem: 2325)

Một dân biểu Australia đã gửi thư tới Chủ Tịch Nước CSVN để kêu gọi thả 3 tù nhân lương tâm bị bắt trái pháp luật.

Bản tin Dân Làm Báo đã phổ biến bản tin, cho biết một Dân biểu Australia đã gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam về vụ Phương Anh-Minh Vũ-Nam Trung.

Thư viết, đề gửi ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thư đề ngày 9 tháng 2 năm 2015, viết như sau:

“Thưa Ngài Chủ tịch nước,

Tôi viết thư này cho ngài để đề cập đến vụ việc Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung đang bị tạm giam ở Đồng Nai vì cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” từ ngày 15.5.2014.

Tôi, cũng như thân nhân và bạn bè của ba tù nhân nói trên, muốn thấy họ được phóng thích ngay lập tức vì các vụ bắt bớ này là trái pháp luật:

1. Nơi ba người lưu hành trước khi bị bắt không phải là khu vực giới nghiêm hay có bất kỳ biển cấm chụp ảnh nào, vì đây là khu vực dân sự.

2. Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô không hề gây rối trật tự công cộng hay kích động biểu tình bạo loạn. Cô từ Quảng Trị vào Sài Gòn ngày 14.5.2014 và rời Sài Gòn đi Đồng Nai vào khoảng 8h15 sáng ngày 15.5.2014. Đây là lần đầu tiên ba người này đến Đồng Nai; ba người không quen thuộc đường sá, cảnh vật hay có bất kỳ mối liên hệ nào với các công nhân ở đây để mà “xúi giục” hay “kích động” họ.

Vì vậy, qua bức thư này, tôi trân trọng đề nghị Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra lệnh cho Công an Đồng Nai trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô.

Tôi cũng kêu gọi ngài tôn trọng các cam kết của ngài theo Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Mong được nhận hồi âm từ ngài.

Trân trọng!

Bernie Ripoll MP

Dân biểu vùng Oxley

Bộ trưởng Đối lập Bộ Tài chính và Hưu bổng

Bộ trưởng Đối lập Bộ Thể dục Thể thao

Phu tá Bộ trưởng Đối lập Bộ Tiểu thương.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.