Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Vật Liệu Giản Dị Dưỡng Da...

1/10/201500:00:00(View: 2335)
Các chị ơi, em có điều thắc mắc nè. Các loại kem với những thành phần tự nhiên như hoa quả, trái cây thực sự an toàn nhất đối với làn da phải không chị?

Com

Vấn kế

Nhiều người nghĩ rằng những gì tự nhiên đều an toàn cho làn da. Tuy nhiên nếu thực tế hoàn toàn đúng như vậy thì những hãng chế tạo những loại kem dưỡng da đều không còn tồn tại tới tận ngày nay. Thành phần tự nhiên cũng có thể gây hại cho làn da nếu chúng ta dị ứng với một vài loại tự nhiên đó không khác gì thành phần hóa chất trong các loại kem.

* * *

Chị ơi, em đọc báo thấy nhiều bài viết về dưỡng da đề cập tới việc dùng những vật liệu rất giản dị có sẵn trong nhà hay thường xài vừa rẻ tiền lại có kết quả tốt? Những vật liệu đó nói chung là những loại gì vậy chị và cách xài ra sao chị chỉ dùm em nha?

Đông Phương

Vấn kế

Được chứ, Đông Phương, tên đẹp quá.

Những vật liệu nầy thường được các bác sĩ da (dermatology) chỉ dẫn mình làm như:


- Rửa mặt bằng xà bông Caress, hay Dove, vừa đẹp da vừa dưỡng ẩm rất tốt. Hai loại xà bông nầy không làm khô da và sạch da, có thể dùng để tắm và rửa mặt hằng ngày mà không cần sữa rửa mặt.

- Để làm se da sau khi rửa mặt, xài dấm táo công dụng cũng giống như toner. Mùi dấm bốc hơi rất nhanh.

- Dưỡng da ban đêm bằng dầu nấu ăn, thường có sẵn như dầu canola, dầu hướng dương (sunflower oil), dầu olive… Bôi lên da và để qua đêm.

- Mỗi tuần, dùng bàn chải đánh răng loại mềm chải lên da mặt bằng những vòng tròn để tẩy tróc những tế bào chết, không cần xài scrub.

- Nếu da bị mụn cám hay mụn đầu đen, dùng hỗn hợp chanh và baking soda có thể tẩy sạch, sau đó dùng mật ong nguyên chất để hoàn trả sự mềm mại cho làn da.

Đông Phương thấy chưa, không tốn tiền gì nhiều mà vẫn có làn da mềm mại, sạch sẽ, và không lo sợ bị những phản ứng hóa chất.

Chúc bạn năm mới đẹp và khoẻ hơn năm cũ nhe.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hay tin con Tina T mở tiệm ở trung tâm thương maị (shopping) đối điện làm cho chị Julie N tức giận: “Đồ phản phúc, đồ ăn cháo đá bát… “
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Mới đó mà đã 37 năm, tính từ khi chúng tôi vượt biển, vượt biên giới hải phận Việt Nam sang Hồng Kông, rồi tới Phi Luật Tân và đến Hoa Kỳ năm 1982.
Cái chết là nỗi sợ lớn nhất trong mọi nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, có những người đã gắng vượt qua nỗi sợ, đi cạnh thần chết… để được Sống. Và, cũng có rất nhiều người, vì sợ đã chọn một cuộc sống… như đã Chết.
Tại Thủ đô tị nạn Little Saigon miền Nam California ngày 27 tháng 10/2019, đông đảo Người Việt từ khắp lục địa Bắc Châu Mỹ đã tham dự Đại Hội tôn vinh Chữ Nuớc Ta & vinh danh QLVNCH, tại Hội trường GYMNASIUM 2250 ghế, thành phố Westminster .
Với một lời nguyền: “Thà chết trong thùng xe tải lạnh nơi xứ đang giẫy chết; chứ nhất định không ở lại chịu sống đời ‘Hạnh phúc, Tự lo Độc lập’ trong thiên đường cộng sản.”
Chùa này nằm trên đỉnh núi lửa Asama của Nhật Bản, thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để tưởng niệm các nạn nhân chết trong trận núi lửa Asama bùng nổ năm 1783.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.