Hôm nay,  

Trung Quốc Dùng Tường Lửa Chận Dịch Vụ Gmail Của Google

31/12/201400:00:00(Xem: 4456)

blank
Gmail bị chặn.

Sau nhiều tháng bị gián đoạn, dịch vụ Gmail của Google Inc đã chính thức bị chặn tại Trung Quốc bởi hệ thống tường lửa Great Firewall.

Trang tin GreatFire. org cho biết, một số lượng lớn các địa chỉ Web Gmail đã bị chặn ở Trung Quốc vào hôm thứ Sáu (26/12/2014). Một số người dùng cho biết cho đến đầu tuần cuối cùng của tháng 12/2014, họ vẫn chưa thể sử dụng dịch vụ.

Một thành viên của GreatFire.org cho rằng chính quyền Bắc Kinh đang cố gắng loại bỏ sự hiện diện của Google tại Trung Quốc và thậm chí là làm suy yếu thị phần của công ty ở nước ngoài.

Trang Transparency Report, hiển thị lưu lượng truy cập thời gian thực đến các dịch vụ của Google, cho thấy sự suy giảm mạnh trong lưu lượng truy cập vào Gmail tại Trung Quốc kể từ ngày 26/12/2014.

Một phát ngôn viên của trụ sở Google tại Singapore trong một email cho biết công ty đã kiểm tra và không có bất kỳ sai sót gì từ phía mình.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao – Jeff Rathke đã bày tỏ quan ngại về các hành động của Trung Quốc. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoai Giao cho biết chính quyền Washington khuyến khích Trung Quốc minh bạch trong các giao dịch với các công ty quốc tế.

Hầu hết tất cả các dịch vụ của Google đã bị gián đoạn nghiêm trọng tại Trung Quốc kể từ tháng 6/2014, nhưng cho đến hạ tuần của tháng 12/2014 vẫn có thể truy cập email tải về thông qua các giao thức như IMAP, SMTP và POP3. Các giao thức đã cho phép người dùng sử dụng Gmail trên các ứng dụng như Mail và Microsoft Outlook trên iPhone.


Trung Quốc đã duy trì kiểm soát chặt chẽ hệ thống Internet, khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự bất đồng hoặc thách thức đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản.

Trung Quốc là quốc gia có cơ chế kiểm duyệt Internet tinh vi nhất thế giới, với hệ thống được gọi là tường lửa Great Firewall. Những người chỉ trích cho rằng việc Trung Quốc tăng cường sự gián đoạn các dịch vụ trực tuyến của nước ngoài như Google trong năm 2014 nhằm tạo ra một hệ thống tách biệt ra khỏi phần còn lại của thế giới.

Sự gián đoan dịch vụ Gmail của Google bắt đầu trong khoảng thời gian cận kề kỷ niệm 25 năm cuộc đàn áp đẫm máu của chính phủ đối với người biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh ngày 04/06/1989.

Trở ngại của Gmail có thể làm cho việc liên lạc bằng email trở nên khó khăn đối với các công ty hoạt động tại Trung Quốc.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Hoa Xuân Oánh cho biết bà không biết bất cứ điều gì về việc Gmail bị chặn, và cho biết thêm chính phủ đã cam kết cung cấp môi trường kinh doanh tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Một cách ứng phó phổ biến đối với việc kiểm duyệt Internet của Trung Quốc là sử dụng một mạng ảo riêng - VPN (Virtual Private Network), cho phép truy cập vào các trang web và dịch vụ bị chặn.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi vốn tính hiếu kỳ lại đang vô cùng rảnh rỗi nên nghe qua câu chuyện (“kỳ cục”) như thế thì không khỏi “động lòng bốn phương,” muốn thực hiện ngay một chuyến “Đông Du” cho biết đó biết đây.
Tình hình chung mấy năm qua ở Á châu Thái bình dương từ đông bắc tới đông nam cho thấy: Mỹ thêm bạn, TC thêm thù.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.