Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng Người Việt Pomona, TTVHPG Pháp Vân Giúp Cứu Trợ

10/11/201700:17:51(Xem: 2296)
Cộng Đồng Người Việt Pomona, TTVHPG Pháp Vân Giúp Cứu Trợ

Hình ảnh cứu trợ.

 
Pomona, California (Lê Thanh)- - Vào chiều thứ Hai, ngày 6 tháng 11, 2017, một phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt Pomona Valley và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vân đã hiện diện tại tòa thị chính Pomona, để tham dự buổi họp hàng tháng của Hội Đồng Thành Phố và trao tấm ngân phiếu $13,050 Mỹ kim đến người đại diện hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Pomona.

Số tiền mà TTVHPG Pháp Vân và Cộng Đồng Người Việt Pomona phối hợp quyên góp được vào ngày 24 tháng 9, 2017 nhằm góp phần giúp đỡ nạn nhân bão lụt tại Texas và Florida.

Trên hàng ghế Chủ tọa phiên họp có sự hiện diện của Thị Trưởng Pomona ông Tim Sandoval, ông Nghị Viên Rubio R. Gonzalez, bà Nghị Viên Cristina Carrizosa, bà Nghị Viên Elizabeth Ontiveros-Cole, bà Nghị Viên Ginna E. Escobar, và ông Nghị Viên Robert S. Torres.

Về phía tham dự viên trong phiên họp có đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Norma Torres và Giám Sát Viên Hilda Solis.

Phái đoàn đại diện Cộng Đồng Người Việt Pomona gồm có: Hòa Thượng Thích Chơn Trí viện chủ chùa Pháp Vân; Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch CĐ Người Việt Pomona; Bác Sĩ Allen Hải Bùi, Phó Chủ Tịch; ông Lê Đối, Tổng Thư Ký; ông bà Giáo Sư Đặng Thanh Phong; ông Lê Hồng Đa, chủ nhiệm Tuần Báo Vietamerican; anh Billy Đinh; và anh Tony Nguyễn.

Ni Sư Thích Nữ Tịnh Nhơn, Sư cô Thích Nữ Pháp Quang, ông Hoàng Văn Mạnh Đoàn Cựu Huynh Trưởng, và Đoàn Sinh Chùa Pháp Vân, đại diện GĐPT Pháp Vân Gia Trưởng Nguyên Viên Lê Thành, Liên Đoàn Trưởng Quảng Từ Lê Khắc Vũ, Hội Phụ Huynh Đoàn Sinh có anh Trần Quốc Phú Hội Trưởng, Cô Hồ Thanh Tâm hội phó ngoại vụ và các chị Nguyễn Mỹ Dung, Đỗ Hồng Cẩm, Đỗ Ánh Tuyết.

Phóng viên Đoàn Bình của Tuần báo Vietamerican Weekly đã hiện diện cùng TTVHPG Pháp Vân và ghi nhận sự kiện này.

Cuộc họp khai mạc lúc 7 giờ tối sau phần nghi thức chào quốc kỳ trang trọng và uy nghiêm, chủ tọa đoàn đã vào nghị trình. Đầu tiên là Cộng Đồng Người Việt Pomona, Bác sĩ Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng đã có lời cảm tưởng, súc tích sơ lược về quá trình của người tị nạn Việt nam sau biến cố 30 tháng Tư, 1975 và ngỏ lời chân thành cảm ơn chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay chào đón và giúp đỡ những người Việt nam tị nạn đặc biệt cảm ơn đến chính quyền thành phố và cư dân Pomona đã giúp đỡ người Việt tại Pomona Valley, vậy nên việc quyên góp cứu trợ các nạn nhân thiên tai tại Texas và Florida là việc làm thiết thực của cộng đồng người Việt để thể hiện lòng tri ân của mình đến người dân Hoa Kỳ.

Sau đó, Bác Sĩ Chủ Tịch Cộng Đồng Võ Đình Hữu, Hòa Thượng Viện chủ Pháp Vân Thích Chơn Trí đã trao tấm chi phiếu $13,050 mà Cộng Động Người Việt Pomona Valley và TTVHPG Pháp Vân đã phối hợp và quyên góp được vào ngày 24 tháng 9 năm 2017 tại Chùa Pháp Vân  đến đại diện Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Pomona.

Trước khi chia tay toàn thể các quý vị trong phái đoàn đã chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng thành phố Pomona.

24/04/2019(Xem: 222)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 118)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 126)
23/04/2019(Xem: 699)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 295)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 204)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 370)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 258)
20/04/2019(Xem: 457)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 635)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động