Hôm nay,  

Tôn Giáo Của CSTQ

11/23/201400:00:00(View: 3358)
Đó là tôn giáo Mao Trạch Đông. Đảng CSTQ tái xác định như thế.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc thông báo cho các đảng viên rằng lập trường CSTQ gắn bó với chủ nghĩa vô thần không đổi thay gì hết.

Mệnh lệnh đó nhắc lại trên ấn bản ngày 14-11-2014 của báo Global Times, ấn bản quốc tế của Nhân Dân Nhật Báo, tiếng nói chính thức của Đảng CSTQ.

Bái quan điểm đó viết bởi Zhou Weiqun, Chủ tịch Ủy Ban Tôn Giáo và Sắc Tộc của cơ quan Chính Hiệp (tức Quốc Hội). Họ Zhou lên án các học giả đề nghị rằng đảng viên CSTQ có thể theo bất kỳ tôn giáo nào.

Zhou viết rằng lệnh cấm theo các tôn giáo đối với đảng viên là “nguyên tắc không dời đổi” kể từ Mao Trạch Đông, người sáng lập quốc gia CSTQ.

Zhou trong bài quan điểm nhấn mạnh rằng nếu đảng viên CSTQ được phép theo nhiều tôn giáo, CSTQ có thể bị tan vỡ dần dần vì quyền cá nhân rộng hơn. Do vậy, Zhou nói, các đảng viên phải có quan điểm toàn cầu thống nhất.

Vậy thì, ai nói Tập Cận Bình cởi mở? Hhay có phải, những phong cách tưởng như cởi mở chỉ là bàn tay sắt bọc nhung? Hay là, còn phải chờ thêm thời gian nữa mới hiểu nổi thâm ý họ Tập?

Trong khi đó, một bản tin RFA cho biết có hơn 100 ni cô ở một tu viện nơi quận Dingri, trong vùng Tây Tạng, gần biên giới Nepal, đã bị công an trục xuất ra khỏi tu viện.

Các ni cô bị đuổi về nhà, và cấm các ni cô mặc áo ni cô, phảỉ trang phục như người đời thường.

Lệnh trục xuất đó có từ đầu năm nay được nói là nhắm vào các ni cô sống trong tu viện mà không xin được giấy chính thức cho vào tu.

Một ni cô thoát sang Ấn Độ tháng này đã nói với phóng viên đài RFA chương trình Tạng ngữ, rằng trong 200 ni cô sống ở tu viện Changlo, chỉ có 21 ni cô là có giấy phép công an cho ở trong tu viện.

Thế là khởi sự từ ngày 4 tháng 3-2014, các ni cô bị từ chối giấy phép phải về nhà trong vòng 2 tháng, nơi họ phaỉ mặc trang phục đờit hường bất kể họ có thọ giới ni cô xong.

Ni cô đào tỵ nói rằng sau những cuộc biểu tình năm 2008 khắp vùng Tây Tạng, công an liên tục kiểm soát chặt các tu viện, buộc tất cả ghi danh đăng bộ để xin giấy phép cư trú.

Nhiều vị tu sĩ phaỉ về nhà, mộts ố ẩn mình trong các khu rừng cây.

Tương tự ở các tu viện khác. Mới 2 tháng trước, công an TQ trục xuất 26 nữ tu không có giấy đăng bộ ở một tuv iện ở Ni viện Jada ở quận Driru, nơi trước đó có 140 nữ tu được giấy phép ở tu viện này.

Tharpa nói, mỗi khi công an kiểm tra, hàng chục nữ tu phải chạy ra bìa rừng núp.

Hồi tháng 9-2014, công an đã phá sập một số tu viện ở Driru, buộc trục xuất các tăng sĩ và chú tiểu nơi tu viện bị phá sập.

Tính kể từ năm 2008, đã có 133 ngư7òi Tây Tạng tự thiêu để đánh thức tiếng vang quốc tế.

Mới nhất, một tòa án TQ hôm Thứ Sáu 21-11-2014 bác bỏ đơn kháng cáo của học giả Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ Ilham Tohti đối với án chung thân vì cho rằng trí thức Hồi Gioá này đòi ly khai khỏi “quê mẹ Hoa Lục.”

Trong khi đó, cựu phóng viên nổi tiếng Gao Yu sẽ phải ra tòa vì làm lộ “bí mật nhà nước.”

Cả 2 hồ sơ này thực ra là đàn áp nhân quyền thô bạo, theo lời các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Khó vậy. Tập Cận Bình suy nghĩ gì? Hoan hô tòa án CSTQ?

Hay đúng ra là, tôn giaó của CSTQ là thờ Mao vậy, hẳn là thế.

Phải chăng, CSVN thờ Hồ chỉ là phiên bản của CSTQ thờ Mao?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã trở lại twitter sau hơn 2 tháng gián đoạn - ông viết “Vui mừng trở lại – hãy giữ liên lạc …”.
WASHINGTON - TT Trump ra sức bênh vực luật sư riêng của mình tiếp theo các tố giác của nhân chứng xác nhận vai trò của Giuliani được giao là điều hợp nỗ lực vận động Ukraine điều tra cha con Biden.
WASHINGTON - 1 email nội bộ của Bạch Ốc xác nhận: chính sách “lưu lại Mexico” được mở rộng với di dân tìm đến biên giới Arizona.
WASHINGTON - TT Trump xác nhận ông đang ngăn ngừa trường hợp Hong Kong bị xóa sổ - ông đã yêu cầu lãnh tụ Xi không đưa quân tới đặc khu bán tự trị để không ảnh hưởng thương lượng mậu dịch.
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
HAWTHORNE - Công ty Tesla trình làng kiểu xe “Cyber-truck” tại California – nhưng chủ nhân Elon Musk không tránh khỏi 1 tình huống bối rối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ra cởi mở với khả năng tranh cử ghế nghị sĩ Kansas của ngoại trưởng Pompeo.
WASHINGTON - Các viên chức Bạch Ốc và nghị sĩ thuộc đảng CH họp kín trong ngày 21-11 để thảo luận cuộc luận tội tại Thượng Viện - 1 viên chức tiết lộ: chương trình luận tội dự kiến kéo dài 2 tuần.
WASHINGTON - Công dân Hondura đầu tiên tìm kiếm quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ đã tới Guatemala hồi sáng Thứ Năm, theo thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Guatemala. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án thỏa thuận này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.