Hôm nay,  

Mỹ Đòi Gặp Tù Lương Tâm, Bị Lừa

10/30/201400:00:00(View: 2702)

Đại sứ quán Mỹ bị công an CSVN lừa gạt? Và ít nhất, công an cũng đang giấu một sô tù nhân lương tâm khi các viên chức điều tra nhân quyền Hoa Kỳ đòi gặp.

Trang FaceBook của cựu tù nhân lương tâm Chu Mạnh Sơn gọi đó là “Cú Lừa Ngoạn Mục Của Bộ Công An Việt Nam.”

Nhà hoạt động Chu Mạnh Sơn giải thích:

“Hôm qua vào lúc 15g00 ngày 27 tháng 10 năm 2014, theo lời mời của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ, tôi đã đến Khách sạn Daewoo để gặp phái đoàn. Trong cuộc trao đổi hôm nay, chúng tôi đã thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề quan trọng.

Đại diện phía Đại Sứ Quán Hoa Kỳ có bà Jennifer, anh Ryan Fioresi (cán bộ Cục Dân Chủ Nhân Quyền và Lao Động, Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ) đã tới để thảo luân về một số vấn đề cấp bách hiện nay.

Phía Đại Sứ Quán cho biết: trước khi Ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows tới Việt Nam thì phía ĐSQ đã làm việc với bộ công an Việt Nam để yêu cầu được lên Trại Thái Giam Phú Sơn 4 – Thái Nguyên và được gặp 3 TNLT là: Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, Giàng A Chừ.

Tuy nhiên, khi Ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows về Việt Nam và theo lịch trình đã định thì Phái Đoàn đã lên thăm Trại Giam Phú Sơn 4 vào ngày 25.10.2014 Khi yêu cầu cán bộ trại giam Phú Sơn 4 để được gặp 3 TNLT nói trên thì Phía Trại Giam đã không chấp nhận và bảo:

- TNLT Giàng A Chừ đã được Tự Do nên không có trong trại giam. (TNLT Giàng A Chừ bị bắt với tội danh “Tuyên Truyền Chống NNCHXHCNVN”, bị kết án 3 năm tù giam). Phía Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và phái đoàn cho biết là chưa nhận được thông tin nào nói TNLT Giàng A Chừ hết án được tự do. Phía đoàn sẽ điều tra thêm và xem xét vụ việc này.

- Còn TNLT Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật thì không được gặp vì lý do riêng của trại. Ngược lại, phía Trại Giam Phú Sơn 4 đã để một Tù Nhân khác ra gặp Ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows và phái đoàn.

Phía ĐSQ Hoa Kỳ cho biết: cuộc gặp giữa ông trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinows và Tù Nhân được diễn ra một cách khách quan, có sự riêng tư để trình bày và không bị theo dõi, kiểm soát từ cán bộ trại giam.

Bà Jenifer và Anh Ryan Fioresi cho biết là sẽ tiếp tục theo dõi về tình hình các TNLT Việt Nam và đặc biệt quan tâm tới tình hình TNLT Đặng Xuân Diệu đang bị 13 năm lao tù tại Trại Giam K3 – Trại 5 Thanh Hóa.

Phía ĐSQ Hoa Kỳ cho biết, Việt Nam đang trong quá trình ký vào Công Ước Chống Tra Tấn và trường hợp của anh Đặng Xuân Diệu là một ví dụ điển hình để phía ĐSQ cũng như các tổ chức bảo vệ nhân quyền sẽ lên tiếng bảo vệ cho các TNLT. Bà Jenifer và Anh Ryan Fioresi cho biết là sẽ làm việc với bộ công an Việt Nam để được gặp anh Đặng Xuân Diệu trong thời gian sớm nhất...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.