Hôm nay,  

Giáo Viên Đòi Tiền Như Chủ Nợ

03/10/201400:00:00(Xem: 2811)

SAIGON -- Nghề giáo viên tại Việt Nam cũng đầy nước mắt, ngày càng gian nan: bây giờ phải kiêm nhiệm người đòi tiền...

Báo Dân Trí có bản tin tưạ đề “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền” đã nêu lên nỗi khổ tâm này.

Bản tin ghi lời một cô giáo nghe phụ huynh than phiền, “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền”.

Đầu năm học, tiền trường là mối bận tâm của lãnh đạo nhà trường, là gánh nặng của phụ huynh nhưng với nhiều giáo viên (GV), đó là nỗi "ám ảnh". Ở nhiều trường, GV chủ nhiệm được giao công việc trực tiếp đứng ra thu các khoản đóng góp từ phụ huynh.

Bản tin ghi lời cô Nguyễn L.A, giáo viên một trường tiểu học ở quận Tân Bình, TPSG nói về tâm trạng của mình khi nhắc đến việc GV phải đứng ra thu tiền HS:

“Thu tiền muốn đuối luôn. Đầu năm GV có rất nhiều việc phải lo nhưng không nỗi lo nào như việc phải đứng ra thu tiền HS. Trong cặp sách tôi nào là sổ sách, giấy tờ, ghi phiếu thu của hàng chục HS, tiền cuộn dây thun… Oải luôn.”


Báo Dân Trí ghi rằng hình ảnh giáo viên bây giờ trông như chủ nợ... kiêm con nợ.

Nhiều GV chia sẻ, họ được đào tạo về sư phạm, công việc là giảng dạy nhưng đang phải kiêm thêm nhiệm vụ của một thủ quỹ, kế toán và cả việc "đòi nợ" thuê...

HS đóng chậm, nhà trường đâu phải làm việc trực tiếp với phụ huynh, cứ nhằm GV của mình mà hỏi. GV giống “chủ nợ” của HS nhưng mặt khác chẳng khác nào “con nợ” của nhà trường.

Bản tin ghi lời Cô B., GV một trường tiểu học ở quận 5, TPSG kể, đến thời hạn mà HS nào chưa đóng là nhà trường sẽ “nhờ vả” GV chủ nhiệm nhưng thật ra là nhắc nhở. Thế là GV lại phải hỏi HS, gọi điện cho phụ huynh hỏi tình hình để giục đóng tiền.

Bản tin viết:

“Cô B. như in, có lần cô hỏi thăm một phụ huynh chuyện đóng tiền cho con, phụ huynh này hỏi: “Cô giáo gì mà tối ngày đòi tiền?”. Cô B. chết lặng không trả lời được và câu hỏi đó vẫn đeo đẳng theo cô.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.