Hôm nay,  

Cán Bộ Csvn Tới Xem Đốt Trại Tị Nạn Lhq

4/18/200200:00:00(View: 4361)
NAM VANG (Reuters) - Công an Cam Bốt đã đứng nhìn trong khi một trại tị nạn Liên Hiệp Quốc bị đốt sạch và bị vơ vét đồ đạc chưa đầy một giờ sau khi hàng trăm người Thượng tị nạn được đưa tới Nam Vang, theo lời LHQ hôm thứ tư.

Trại này ở tỉnh Mondulkiru, đã bị đốt sạch hôm thứ hai sau khi LHQ đưa 533 người Thượng, những người bỏ trốn từ Tây Nguyên VN, ra khỏi trại này để chuẩn bị đi định cư tại Hoa Kỳ.

Các cán bộ CSVN đã có mặt tại chỗ khi khu trại dựng từ 11 tháng qua bị đốt cháy, theo lời Cao Ủy Tị Nạn LHQ nói trong một bản văn từ Geneva.

"Trại này, trong đó có văn phòng Cao Ủy Tị Nạn UNHCR, đã bị vơ vét sạch và đốt rụi trong khi công an Cam Bốt đứng bên và quan sát," theo lời LHQ.

Thậm chí, bản văn viết, "Một nhân viên Cao Ủy UNHCR hôm thứ hai còn bị một người đàn ông vung dao hăm dọa."

Reach Samnang, cảnh sát trưởng tỉnh Mondulkiri, nói với Reuters qua phone rằng dân làng địa phương đã tháo gỡ trại và đốt những thứ vô giá trị. Ông nói, "Tr5ai bị đốt bởi vì chúng tôi không cần trại nào ở Cam Bốt cả."

Một trại tị nạn thứ nhì cho người Thượng tại tỉnh kế bên Ratanakkiri đã được dọn hết người và đóng cửa hôm thứ ba, nhưng không bị phá hủy, theo lời LHQ.

Tổng cộng 905 người Thượng tị nạn từ cả 2 trại sẽ vẫn ở Nam Vang trong khi chờ thủ tục hồ sơ sang Mỹ định cư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.