Hôm nay,  

Cán Bộ Csvn Tới Xem Đốt Trại Tị Nạn Lhq

4/18/200200:00:00(View: 4307)
NAM VANG (Reuters) - Công an Cam Bốt đã đứng nhìn trong khi một trại tị nạn Liên Hiệp Quốc bị đốt sạch và bị vơ vét đồ đạc chưa đầy một giờ sau khi hàng trăm người Thượng tị nạn được đưa tới Nam Vang, theo lời LHQ hôm thứ tư.

Trại này ở tỉnh Mondulkiru, đã bị đốt sạch hôm thứ hai sau khi LHQ đưa 533 người Thượng, những người bỏ trốn từ Tây Nguyên VN, ra khỏi trại này để chuẩn bị đi định cư tại Hoa Kỳ.

Các cán bộ CSVN đã có mặt tại chỗ khi khu trại dựng từ 11 tháng qua bị đốt cháy, theo lời Cao Ủy Tị Nạn LHQ nói trong một bản văn từ Geneva.

"Trại này, trong đó có văn phòng Cao Ủy Tị Nạn UNHCR, đã bị vơ vét sạch và đốt rụi trong khi công an Cam Bốt đứng bên và quan sát," theo lời LHQ.

Thậm chí, bản văn viết, "Một nhân viên Cao Ủy UNHCR hôm thứ hai còn bị một người đàn ông vung dao hăm dọa."

Reach Samnang, cảnh sát trưởng tỉnh Mondulkiri, nói với Reuters qua phone rằng dân làng địa phương đã tháo gỡ trại và đốt những thứ vô giá trị. Ông nói, "Tr5ai bị đốt bởi vì chúng tôi không cần trại nào ở Cam Bốt cả."

Một trại tị nạn thứ nhì cho người Thượng tại tỉnh kế bên Ratanakkiri đã được dọn hết người và đóng cửa hôm thứ ba, nhưng không bị phá hủy, theo lời LHQ.

Tổng cộng 905 người Thượng tị nạn từ cả 2 trại sẽ vẫn ở Nam Vang trong khi chờ thủ tục hồ sơ sang Mỹ định cư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.